Cách chuyển đổi đầu 09 thành 84 đơn giản trên Excel và chuyển sang tệp TXT

Bạn đã bao giờ thấy số 84 ở đầu số điện thoại chưa? Khi có cuộc gọi đến, nếu để ý thì bạn sẽ thấy ở đầu của một vài số điện thoại chưa lưu tên sẽ hiển thị +84. Con số này chỉ mới xuất hiện những năm gần đây. Vậy thực chất ý nghĩa của con số này là gì? Sau đây ATPSoftware sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Mã vùng +84 của Việt Nam
Mã vùng +84 của Việt Nam

Đầu số 84 là gì?

Số +84 và 0084 được xem là mã vùng điện thoại của Việt Nam. Nói cách khác thì 84 chính là mã vùng quốc tế của Việt Nam. Thông thường, để gọi các cuộc gọi từ nước ngoài tới Việt Nam, bạn phải bấm +84 hoặc 0084 thì mới có thể liên lạc được. Dấu cộng (+) ở phía trước chính là quy ước quốc tế. Tuy nhiên, khi bấm quay số thì bạn chỉ cần bấm 84 hoặc 0084 là được.

Mã vùng +84 là gì?
Mã vùng +84 là gì?

Với những người dùng điện thoại di động,không có gì lạ khi thường xuyên nhận được tin nhắn từ các đầu số +84. Điều này có ý nghĩa rằng đây là số lạ, lần đầu tiên nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn.Khi bạn nhắn tin lần đầu cho ai cũng sẽ xảy ra trường hợp tương tự trên điện thoại người nhận. Đây là quy định chung cho tất cả các số điện thoại thuộc quản lý mạng điện thoại ở Việt Nam. Cũng là cách ghi số điện thoại chuẩn nhất hiện nay.

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc gọi điện cho người thân ở nước ngoài không còn là chuyện khó.Việc facetime qua Facebook, Zalo vô cùng tiện lợi mà cũng có thể nhìn thấy đối phương. Song, nếu bạn muốn gọi cho người thân đang ở nước ngoài bằng di động thì hãy nhớ nhập số điện thoại theo cú pháp sau trên nhé!

Tệp TXT là gì?

File TXT là file chứa văn bản ASCII được cấu trúc từ các dòng văn bản điện tử chưa được định dạng. File này không sử dụng các định dạng như chữ in đậm, chữ nghiêng, màu sắc… để trình bày. Trên máy tính chạy Microsoft Windows, Linux, Macbook hay smartphone đều có các chương trình có thể truy cập nội dung file TXT. Microsoft Notepad, Apple TextEdit,.là những ứng dụng có khả năng tạo và lưu các dạng văn bản này.

Tệp TXT là gì?
Tệp TXT là gì?

Cách chuyển đổi đầu 09 thành 84 từ Excel sang tệp TXT?

Sau khi chuyển đổi đầu 09 thành 84 qua Excel, việc tiếp theo là chuyển văn bản đó từ Excel sang TXT. Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Tải (các) tập tin xls lên

Chọn các tập tin từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang này.

Bước 2:

Chọn “Sang txt”

Chọn TXT hoặc bất kỳ định dạng nào cần chuyển đổi sang (hỗ trợ hơn 200 định dạng)

Bước 3:

Tải tập tin txt của bạn xuống

Hãy để tập tin chuyển đổi, sau đó bạn có thể tải tập tin txt xuống

2 cách chuyển đổi đầu 09 thành đầu 84 đơn giản trên Excel

Khi nhập số điện thoại vào Excel, bạn thường đau đầu vì chúng chưa có sẵn mã vùng quốc tế. Việc chuyển từng số thì vô cùng tốn thời gian. Sau đây là 2 cách đơn giản giúp bạn chuyển đầu 09 thành 84 nhưng rất nhanh chóng :

Chuyển đầu số 09 thành 84 trong Excel
Chuyển đầu số 09 thành 84 trong Excel

Thêm đầu 84 vào đầu số điện thoại bằng cách thay đổi định dạng ô trong Excel

Khi phải chuyển vài trăm đến vài nghìn số điện thoại từ đầu 09 sang 84, bạn hãy làm theo cách này để tiết kiệm thời gian.

 • Đầu tiên, bạn cần nhập số điện thoại và bỏ qua số +84 và số 0 ở đầu, ví dụ số điện thoại 0123456789 chỉ cần nhập 123456789.
 • Sau khi nhập xong các số điện thoại, định dạng lại chúng bằng cách chọn ô, vào Home >> Number Format >> More Number Formats:
 • Hộp thoại Format Cells sẽ hiện ra cho bạn tùy chỉnh định dạng số của các ô đã chọn.
 • Có một cách rất nhanh để hiển thị hộp thoại này là sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl 1.
 • Trong hộp thoại Format Cells, chọn Custom trong mục Number, tại ô Type:
 • Bấm “+84”0 nếu muốn định dạng số +84123456789
 • Bấm “84 ”0 nếu muốn định dạng số 84 123456789
 • Bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ kiểu hiển thị số điện thoại nào, thêm dấu cách và thêm ký tự “84-“.

Thêm đầu 84 vào đầu số điện thoại trong Excel bằng hàm Excel

Để thêm mã vùng 84 vào đầu số điện thoại đã có sẵn, có thể sử dụng “&” để nối và ghép chuỗi trong Excel. Chẳng hạn, số điện thoại 123456789 mặc định là bỏ số 0 ở đầu và đã được nhập tại ô A3, để thêm mã quốc gia vào đầu số, bạn sử dụng cú pháp =“+84”&“A3”.

Đối với trường hợp số đã được định dạng thêm số 0 vào đầu như ô A4: 0123456789, việc bạn cần làm là kết hợp thêm hàm RIGHT và LEN để cắt chuỗi ký tự. Chỉ cần lấy 9 số từ bên phải của số đã định dạng.

Nếu số điện thoại đều là số mặc định có 10 chữ số, thì cú pháp tại ô C4 cũng rất đơn giản,chỉ cần nhập =”+84″&RIGHT(A4,9)

Nếu số điện thoại lẫn nhiều số kể cả điện thoại bàn, không cùng là số mặc định có 10 chữ số thì cú pháp tại ô C4 phải thêm hàm LEN để tính giá trị độ dài của chuỗi ký tự: =”+84″&RIGHT(A4,LEN(A4)-1)

Cách gọi điện từ nước ngoài đến Việt Nam bằng đầu 84

Hiện nay, số lượng người Việt ở nước ngoài ngày càng tăng cao. Vì vậy, các dịch vụ gọi điện từ nước ngoài từ đó cũng phát triển theo. Sau đây là những cách đơn giản giúp gọi điện quốc tế từ đầu 09 như bình thường chuyển thành đầu 84:

Gọi từ nước ngoài về Việt Nam bằng số điện thoại cố định

Để thực hiện một cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam với một số cố định, điều đầu tiên cần lưu ý chính là mã số vùng của số điện thoại. Hãy tìm hiểu mã vùng trước khi thực hiện một cuộc gọi quốc tế. Hãy nhập theo cú pháp sau để gọi từ nước ngoài về Việt Nam:

Gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam bằng số điện thoại cố định
Gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam bằng số điện thoại cố định
 • Cách 1: bấm theo cú pháp: [+] – [84] – [Mã vùng] – [Số điện thoại muốn liên lạc]
 • Cách 2: bấm theo cú pháp [00] – [84] – [Mã vùng] – [Số điện thoại muốn liên lạc]

Chẳng hạn nếu muốn liên lạc với số máy bàn 71989683 ở Thành phố mã vùng 24( Hà Nội) bạn có thể bấm số theo công thức đã được nêu ở trên: 00842471989683, hoặc +842471989683. Việc liên lạc từ quốc tế về số điện thoại cố định ở Việt Nam đã trở nên đơn giản hơn nhiều rồi đúng không?

Gọi điện thoại từ nước ngoài về số điện thoại di động ở Việt Nam

Để thực hiện cuộc gọi này, có 2 cách rất đơn giản

Chuyển vùng quốc tế để gọi từ nước ngoài về Việt Nam bằng điện thoại di động
Chuyển vùng quốc tế để gọi từ nước ngoài về Việt Nam bằng điện thoại di động
 • Cách 1: bấm số theo cú pháp [+] – [84] – [số điện thoại cần gọi]
 • Cách 2: bấm số theo cú pháp [00] – [84] – [số điện thoại cần gọi]

Và tất nhiên là nếu đã bấm số 84 ở đầu thì phải bỏ số 0 nhé!

Sử Dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế: Sử dụng điện thoại di động của bạn ở các quốc gia khác để gọi về Việt Nam

Việc chuyển đổi đầu số để có thể gọi về cho gia đình là một việc không hề khó. Vấn đề là chi phí để thực hiện rất đắt. Tuy nhiên, cũng đừng lo lắng vì hiện nay đã có dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Các nhà mạng cung cấp dịch vụ này gồm có:

Thuê bao sử dụng nhà mạng Vinaphone

Hãy truy cập website vinaphone.com.vn để đăng ký dịch vụ theo hướng dẫn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần được hỗ trợ gấp, bạn có thể liên hệ tổng đài CSKH Vinaphone 9191 (Việt Nam) hoặc gọi +84912481111 ( nước ngoài) để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Thuê bao sử dụng nhà mạng Mobifone

Mobifone cũng có cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế nhằm hỗ trợ khách hàng giảm thiểu đến mức thấp nhất cước phí cuộc gọi từ nước ngoài gọi về Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà mạng hiện nay đang triển khai các gói chuyển vùng quốc tế trọn gói như: B1, B2, B3

Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc về dịch vụ này của Mobifone, bạn có thể liên hệ tổng đài Mobifone 9090 (tại Việt Nam) hoặc gọi hotline +84904144144, +84908144144, +84905144144 (từ nước ngoài) để được được hỗ trợ.

Đối với thuê bao Viettel

Bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Viettel theo những cách sau để có thể trải nghiệm dịch vụ quốc tế, gọi điện xuyên quốc gia với chi phí rẻ và tiết kiệm nhất để truy cập website của Viettel. Sau đó đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi đang ở nước ngoài để đăng ký dịch vụ theo các bước được hướng dẫn.

Sau khi tìm hiểu về cách chuyển đổi từ đầu 09 sang 84, bạn thấy chúng vô cùng đơn giản phải không? Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, ATPsoftware sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy thử áp dụng ngay khi có cơ hội nhé!