Cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau vô cùng DỄ DÀNG

Các camera giám sát đều được hỗ trợ xem từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn muốn các thành viên gia đình đều có thể xem được camera qua điện thoại của từng thành viên. Cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau như thế nào thông qua bài viết dưới đây.

1. Cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau của phần mềm Yoosee

Cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau của phần mềm Yoosee

Phần mềm Yoosee là một phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc xem và quản lý camera của mình thông qua điện thoại. Nhưng để kết nối camera 2 điện thoại với nhau thông qua Yoosee thì bạn cần phải chuẩn bị trước những gì và cách kết nối như thế nào thì đọc tiếp nội dung dưới đây

1.1. Chuẩn bị trước khi kết nối

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị 2 điện thoại đã được cài đặt sẵn ứng dụng Yoosee, nếu chưa thì bạn hãy tải ứng dụng camera giám sát Yoosee thông qua Appstore hoặc CH Play và cài đặt theo hướng dẫn nhé.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo các điện thoại được kết nối với wifi hoặc 4G và đảm bảo tốc độ mạng ổn định nhé.

1.2. Cách kết nối camera

Sau khi cài đặt ứng dụng Yoosee trên các điện thoại cần chia sẻ và đảm bảo đường truyền ổn định thì bạn truy cập vào ứng dụng trên cả 2 điện thoại.

Có 2 cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau đó là quét mã QR và nhập đường link chia sẻ. Cụ thể như sau:

Cách quét mã QR

 • Trên điện thoại đã được cài đặt camera trước đó, bạn chọn camera cần chia sẻ và nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải bên trên của màn hình và chờ ứng dụng cho ra mã QR code và một đường link chia sẻ để bạn nhập trực tiếp nếu không thể quét được mã QR.
 • Tiếp theo, bạn dùng điện thoại cần được chia sẻ camera và mở ứng dụng Yoosee lên. Quan sát trên góc trái bên trên màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng quét mã QR. Nhấn vào biểu tượng này và ứng dụng sẽ hỏi ý kiến của bạn có cho phép ứng dụng truy cập vào camera điện thoại hay không. Bạn chọn đồng ý để ứng dụng sử dụng camera điện thoại quét mã QR nhé.
 • Bạn hướng camera điện thoại lại gần mã QR và điều chỉnh sao cho mã QR nằm gọn trong khung quét hiển thị trên màn hình. Chờ một tí để điện thoại quét mã, khi quét thành công màn hình sẽ hiển thị ra thông tin về ID camera và ID người chia sẻ. Bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng “Đi đến liên kết” bên dưới để tiến hành liên kết với camera.
 • Khi liên kết thành công màn hình sẽ thông báo cho bạn biết và bạn chỉ cần nhấn vào nút xác nhận để hoàn tất quá trình kết nối camera 2 điện thoại với nhau thông qua ứng dụng Yoosee.
 • Trong trường hợp điện thoại không thể quét được mã QR thì bạn vẫn còn một cách kết nối 2 camera điện thoại với nhau là nhập đường link chia sẻ. Để nhập đường link chia sẻ thì bạn cần phải lấy được link chia sẻ trên điện thoại đã kết nối với camera trước đó.
 • Trên điện thoại đã được kết nối với camera bạn chọn camera cần chia sẻ và chọn tiếp vào biểu tượng chia sẻ như đã nói ở trên. Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra mã QR và đường link chia sẻ bên dưới, bạn chỉ cần sao chép đường link chia sẻ này và nhập trên điện thoại cần được chia sẻ camera và nhấn “Đi đến liên kết” và làm theo các bước đã nêu ở trên để hoàn thành chia sẻ camera nhé.

Lưu ý là với các điện thoại được chia sẻ camera thì bạn sẽ chỉ xem và điều khiển xoay đối với camera chứ không thể cài đặt hay xem lại như trên điện thoại chính nhé.

2. Hướng dẫn kết nối camera 2 điện thoại với nhau của EZVIZ

Hướng dẫn kết nối camera 2 điện thoại với nhau của EZVIZ

Cách chia sẻ camera EZVIZ cho điện thoại khác khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc email của điện thoại cần chia sẻ mà không cần phải thao tác trên điện thoại cần chia sẻ. Bạn có thể tham khảo cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau cụ thể sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào ứng dụng EZVIZ trên điện thoại đã được cài đặt camera trước đó.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải trên của màn hình.
 • Bước 3: Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập email hoặc số điện thoại tài khoản EZVIZ của người cần chia sẻ.
 • Bước 4: Chọn các quyền sử dụng bạn muốn chia sẻ như xem trực tiếp, xem lại, cảnh báo, âm thanh 2 chiều, xoay camera, chế độ bảo mật. Bạn tích chọn vào ô tròn những quyền bạn muốn chia sẻ.
 • Bước 5: Vào tài khoản được chia sẻ chọn mục “Gia đình và khách”, sau đó chọn tiếp mục “ Thiết bị được mời từ điện thoại khác” và chọn chấp nhận là hoàn thành việc kết nối camera 2 điện thoại với nhau.

Nếu bạn muốn chia sẻ thêm cho điện thoại thứ 3 thì bạn vẫn thực hiện các cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau như trên và nếu muốn hủy chia sẻ thì bạn vào mục chia sẻ và tìm đúng tên email hoặc số điện thoại cần hủy chia sẻ và chọn “HỦY” là xong nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách kết nối camera 2 điện thoại với nhau thông qua ứng dụng Yoosee và Ezviz, Chiêm Tài Mobile hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa thể kết nối được thì hãy gọi ngay đến số hotline 19002667 để nhận được sự hướng dẫn từ nhân viên của chúng tôi nhé.

Các bài viết tham khảo thêm:

Cách cài đặt camera với điện thoại iPhone

Kinh nghiệm lắp camera gia đình

Phần mềm kết nối camera với điện thoại