Hướng dẫn sử dụng và kết nối camera Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi, các thiết bị camera an ninh Xiaomi là trợ thủ đắc lực giúp người dùng dễ dàng kết nối, điều khiển và theo dõi các hình ảnh. Không gian sống của bạn sẽ trở nên hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của chiếc camera giám sát thông minh. Hãy cùng tham khảo cách kết nối camera Xiaomi với ứng dụng Mi Home để khai thác hiệu quả của thiết bị an ninh hiện đại này.

Cách kết nối camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Khi kết nối camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc điều khiển thiết bị, quản lý các hình ảnh cũng như tận dụng tối các đa tính năng của chiếc camera thông minh này. Các thông báo, các thao tác thực điều chỉnh camera sẽ được thực hiện dễ dàng. Bên cạnh đó việc quan sát trực tiếp hoặc xem lại các bản ghi hay đàm thoại hai chiều cũng được thực hiện thuận tiện hơn.

Dưới đây là các bước kết nối camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kết nối chiếc camera an ninh của mình với nguồn điện.

Bước 2: Bấm vào nút Reset nhỏ trên thân thiết bị (cạnh cổng cắm nguồn).

Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home về điện thoại sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Mi Home.

Bước 4: Truy cập vào ứng dụng quản lý Mi Home, kết nối Wi-Fi cho camera. Tại mục “My devices” người dùng chọn vào biểu tượng dấu “+” sau đó bấm tiếp vào “Add device” để thêm thiết bị camera an ninh Xiaomi mà mình đang sử dụng.

Cách kết nối camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Bước 5: Sau khi đã thêm thiết bị, người dùng chọn “Next” và nhập mật khẩu mạng Wifi của gia đình đang sử dụng vào.

Bước 6: Sau khi đã thêm Wifi sẽ xuất hiện “Scan QR code with camera” trên màn hình điện thoại, bạn chọn “Scan QR code with camera”. Lúc này đèn tín hiệu màu vàng nhấp nháy trên camera sẽ chuyển sang màu xanh là báo hiệu kết nối thành công.

Cách sử dụng camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Giám sát tự động qua Mi Home

Tính năng giám sát tự động qua ứng dụng Mi Home giúp người dùng lựa chọn các chế độ giám sát và đặt góc máy ảnh mong muốn. Trên các thiết bị camera an ninh Xiaomi còn được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo AI giúp nhận diện hành vi của người trong khung hình một cách chính xác nhất. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu có cử động bất thường xuất hiện trước camera để bảo vệ không gian sống tuyệt đối.

Cách sử dụng camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Xem lại video qua Mi Home

Sau khi đã kết nối camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng quản lý trên điện thoại, máy tính bảng để theo dõi trực tiếp hoặc xem lại những thước phim mà thiết bị đã ghi lại. Việc theo dõi an ninh sẽ trở nên nên thuận tiện hơn, bạn có thể xem các hình ảnh mọi lúc, mọi nơi.

Bạn chỉ cần lắp thẻ MicroSD tương thích với thiết bị, thực hiện ngay việc kích hoạt thẻ nhớ để thiết bị thực hiện lưu trữ và không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào. Khi muốn kiểm tra lại dữ liệu, chỉ cần vào chức năng phát lại sau đó trượt trên thanh công cụ trên dòng thời gian để xem lại video qua Mi Home.

Cách sử dụng camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Thiết lập chế độ riêng tư

Nếu trong quá trình sử dụng camera trong nhà, bạn muốn tạo không gian riêng tư thì chỉ có thể sử dụng bật chế độ Tấm Chắn Vật Lý, camera sẽ tự động xoay mắt vào trong vỏ, không ghi hình để bảo vệ tối đa quyền riêng tư. Các thao tác được thực hiện trên ứng dụng quản lý mà không cần điều khiển trực tiếp.

Cách sử dụng camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home

Đàm thoại hai chiều qua Mi Home

Camera an ninh Xiaomi còn hỗ trợ đàm thoại 2 chiều với chất lượng âm thanh rõ ràng như khi thực hiện cuộc gọi di động. Nếu cần liên lạc với người thân trong không gian giám sát của thiết bị, bạn chỉ cần bật Microphone trên giao diện điều khiển tại Mi Home là có thể đàm thoại trực tiếp. Công nghệ khử ồn chủ động được trang bị giúp đảm bảo hiệu quả chất lượng đàm thoại. Bạn có thể khai thác tính năng này để bạn trông trẻ từ xa rất tiện lợi.

Trên đây là cách kết nối và sử dụng camera an ninh Xiaomi với ứng dụng Mi Home. Kết nối camera thông minh với ứng dụng quản lý sẽ giúp khai thác hiệu quả những tính năng nổi bật của thiết bị an ninh này.