Kết nối và sử dụng Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K là chiếc Camera giám sát được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cùng các tính năng thông minh giúp tối ưu việc đảm bảo an ninh. Chiếc Camera thông minh này còn cho phép kết nối với ứng dụng Mi Home để người dùng xây dựng hệ sinh thái nhà thông minh tiện ích. Bài viết dưới đây là hướng dẫn kết nối và sử dụng Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K.

Hướng dẫn sử dụng Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Bật thiết bị

Camera an ninh Xiaomi sẽ tự động kích hoạt sau khi dây cáp nguồn được kết nối vào cổng sạc Micro-USB. Nếu đèn trên thiết bị báo nhấp nháy màu cam thì thiết bị đã được kích hoạt thành công. Nếu vẫn chưa thấy đèn màu cam nhấp nháy, bạn vui lòng nhấn và giữ nút Reset để khởi động lại thiết bị.

Khi Camera an ninh Xiaomi đã hoạt động, bạn lưu ý không cố gắng xoay thiết bị bằng lực tay. Nếu vị trí Camera không như mong muốn bạn có thể điều chỉnh hướng thông qua ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Cài đặt thẻ MicroSD cho Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Đầu tiên bạn cần ngắt thiết bị Camera Xiaomi với nguồn điện. Sau đó thực hiện chỉnh ống kính Camera hướng lên để lộ khe cắm MicroSD, sau đó bạn lắp thẻ MicroSD vào khe cắm thẻ sao cho các điểm tiếp xúc của thẻ hướng xuống dưới.

Lưu ý: Bạn cần chắc chắc đã rút phích cắm của Camera an ninh trước khi lắp hoặc tháo thẻ MicroSD. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm chính hãng do nhà cung cấp để đảm bảo sự tương thích trong quá trình hoạt động.

Cài đặt thẻ MicroSD cho Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Các tín hiệu đèn báo trên Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Trong quá trình sử dụng Camera bạn có thể theo dõi tình trạng thiết bị qua đèn tín hiệu. Cụ thể:

  • Đèn báo màu xanh lam: Kết nối thành công/thiết bị hoạt động bình thường.
  • Đèn báo màu xanh lam nhấp nháy: Lỗi mạng.
  • Đèn báo màu cam nhấp nháy: Đang đợi kết nối.
  • Đèn báo màu cam nhấp nháy chậm: Đang trong quá trình cập nhật, nâng cấp hệ thống.

Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp mạng Camera đã được kết nối với tài khoản Mi khác, bạn cần khôi phục cài đặt gốc để kết nối thiết bị với ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị sẽ không xóa nội dung lưu trên thẻ MicroSD.

Kết nối Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K với Mi Home

Kết nối Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K với Mi Home

Việc kết nối thiết bị Camera với ứng dụng Mi Home không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý các hình ảnh mà còn giúp người dùng khai thác hiệu quả những chức năng của chiếc Camera thông minh này. Ngoài kết nối với Camera an ninh, bạn có liên kết ứng dụng với các thiết bị gia dụng Xiaomi khác để tạo nên hệ sinh thái nhà thông minh hiện đại.

Kết nối và sử dụng Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K

Bước 1: Trước tiên bạn hãy kết nối nguồn điện với Camera. Hầu hết các sản phẩm Camera Xiaomi sử dụng kết nối MicroUSB và không có củ sạc đi kèm nên bạn có thể sử dụng bất kì một củ sạc nào cũng được.

Bước 2: Reset Camera bằng cách bấm vào nút Reset nhỏ ở bên cạnh cổng cắm nguồn. Một số Camera thông minh Xiaomi sẽ phát ra tín hiệu thông báo bằng giọng nói.

Bước 3: Tải ứng dụng Mi Home về máy và cài đặt, sau đó đăng nhập tài khoản Mi Home.

Bước 4: Truy cập vào Mi Home, kết nối Wi-Fi cho Camera. Ở mục “My devices” bạn chọn vào biểu tượng dấu “+” và bấm tiếp vào “Add device” để thêm thiết bị Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K.

Bước 5: Sau khi đã thêm được thiết bị bạn chọn Next và nhập mạng Wifi đang sử dụng vào.

Bước 6: Sau khi đã thêm Wifi trên màn hình sẽ xuất hiện “Scan QR code with camera” bạn sẽ để điện thoại trước màn hình ”QR code” và chọn “Scan QR code with camera”. Lúc này đèn màu vàng nhấp nháy của Camera sẽ chuyển sang màu xanh cùng một thông báo bằng âm thanh. Vậy là bạn đã kết nối thiết bị với Mi Home thành công.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và kết nối Camera an ninh Xiaomi Mi Home 360° 2K với ứng dụng Mi Home. Việc kết nối thiết bị với Mi Home giúp bạn xây dựng hệ thống nhà thông minh hiện đại. Đặc biệt việc theo dõi an ninh không gian sống cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.