Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Reset Camera Yoosee

Bạn muốn reset lại camera Yoosee nhưng không biết thực hiện theo trình tự như thế nào? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. Theo dõi bài viết này của King camera để nắm rõ được các bước thực hiện chi tiết nhé.

1. Nên reset camera Yoosee trong trường hợp nào?

Nên reset camera Yoosee trong trường hợp nào?

Trong quá trình sử dụng, camera Yoosee vẫn hoạt động tốt, ổn định tại khu vực lắp đặt ban đầu thì chẳng ai lại nghĩ đến việc reset lại camera cả. Việc người dùng muốn reset lại camera Yoosee về cấu hình mặc định có thể xuất phát từ các nguyên nhân phổ biến như sau:

Do nhà bạn cài lại mạng internet hoặc thay đổi pass wifi.

Bạn di chuyển camera qua lắp đặt tại một vị trí mới.

Bạn được người thân cho một chiếc camera nhưng không biết password.

Bạn quên mật khẩu camera hoặc quên tài khoản đăng nhập trên điện thoại.

Do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất…

Trong những trường hợp này bạn cần reset (khôi phục) lại hay nói cách khác là trả camera về cấu hình mặc định ban đầu của nhà sản xuất để giúp camera hoạt động hiệu quả hơn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách reset camera Yoosee

Camera Yoosee hiện có nhiều thương hiệu với kiểu loại và hình dáng khác nhau như camera Yoosee trong nhà, camera Yoosee ngoài trời, camera Yoosee 360 độ, camera Yoosee 2 râu, 3 râu…

Việc reset camera Yoosee về cấu hình gốc về cơ bản là thực hiện tương tự nhau, đều trải qua 2 bước chính:

Bước 1: Xác định nút reset nằm ở vị trí nào trên camera

Nút reset nằm dưới đáy camera: loại camera này nút reset sẽ thường có dạng lồi, nằm bên cạnh nút nguồn, cho phép người dùng bấm vào được.

Nút reset nằm trên thân camera: một số dòng camera thiết kế nút reset nằm chìm bên trong một cái lỗ nhỏ. Để reset, bạn cần phải dùng tăm hoặc khe chọc sim để chọc vào.

Nút reset nằm trên dây tín hiệu camera: với các dòng camera Yoosee cao cấp được thiết kế 3 dây gồm 1 dây tín hiệu, 1 dây nguồn và một dây còn lại sẽ chứa nút reset bên trong.

Bước 2: Nhấn nút reset để khởi động lại camera

Trong quá trình reset luôn đảm bảo camera phải có điện. Do đó trước khi thực hiện reset, bạn cần phải cắm nguồn điện cho camera. Cắm xong đợi camera phát ra tiếng giới thiệu thì bắt đầu reset. Tùy theo vị trí của từng nút reset mà bạn tiến hành bấm hoặc dùng tăm nhấn giữ để reset lại camera. Reset xong bạn có thể tiến hành cài đặt lại camera.

Để giúp bạn dễ hình dung, dưới đây King camera sẽ hướng dẫn các bạn cách reset chi tiết cho một số loại camera cụ thể.

2.1 Hướng dẫn cách reset camera Yoosee 360 độ

Nút reset của camera Yoosee 360 độ thường được thiết kế nổi nằm bên hông camera, kế bên cổng nguồn và khe cắm thẻ nhớ.

Để reset camera Yoosee 360 độ, bạn bấm nút reset tầm khoảng 15 giây để camera reset lại. Thực hiện xong bạn để ý xem sau 3-5 phút mà camera phát ra những tiếng kêu tút tút đều nhau thì bạn đã reset thành công rồi đó.

2.2 Hướng dẫn cách reset camera Yoosee ngoài trời

Với dòng camera Yoosee ngoài trời, nút reset cũng được thiết kế dạng nút nổi nằm ở dưới đáy camera cùng vị trí với khe cắm thẻ nhớ, được bảo vệ bởi một miếng cao su tròn lắp ở phía ngoài.

Để tiến hành reset, bạn bóc miếng cao su bảo vệ ra sẽ thấy khe cắm thẻ nhớ và nút reset bên cạnh. Bạn nhấn giữ nút reset trong khoảng 30 giây cho đến khi thiết bị phát ra tín hiệu. Do camera ngoài trời âm thanh phát ra khi reset khá nhỏ nên bạn cần chú ý để lắng nghe.

Reset xong thì camera lúc này sẽ trả về mật khẩu mặc định ban đầu là 12345678, bạn tiến hành nhập mật khẩu và thực hiện cài đặt bình thường nhé.

2.3 Hướng dẫn cách reset camera Yoosee 2 râu, 3 râu, camera Yoosee trong nhà

Nếu như các dòng camera Yoosee ngoài trời nút reset thường được thiết kế nổi thì với camera Yoosee trong nhà, camera Yoosee 2 râu, 3 râu nút reset thường là một cái lỗ nhỏ nằm chìm dưới mặt đáy của camera.

Để reset bạn sử dụng cây chọc khe sim của điện thoại hoặc dùng tăm nhọn nhấn vào lỗ nhỏ và giữ tầm khoảng 5-15 giây, đến lúc camera phát ra tiếng kêu tít tít là được.

2.4 Hướng dẫn reset camera Yoosee ngụy trang bóng đèn

Với loại camera ngụy trang bóng đèn, nút reset cũng được thiết kế dạng nút chìm giống như camera trong nhà, đặt ở vị trí gần với mắt của camera. Muốn reset lại cần có sự hỗ trợ của cây chọc khe sim.

Hiện nhà sản xuất cũng đã gửi cây chọc khe sim kèm trong phụ kiện của camera, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc reset lại camera.

Để reset lại camera, bạn nhấn và giữ lỗ reset tầm từ 5-15 giây, khi nghe camera phát ra tín hiệu âm thanh nghĩa là bạn đã reset xong.

Với các bước reset camera Yoosee mà King camera hướng dẫn trên đây hi vọng sẽ giúp bạn biết cách khôi phục lại cấu hình gốc của camera trong những trường hợp cần thiết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Chúc các bạn thành công.