Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính cực dễ

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với với các bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính laptop cực dễ, nhanh gọn. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Những điều bạn nên làm trước khi lấy lại tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính laptop rất phổ biến hiện nay. Là một ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến.

Những điều nên làm trước khi cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo (Zalo-to-Zalo) có sử dụng kết nối internet. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì sẽ bị tính phí. Vậy nên Zalo khuyến khích người dùng hãy sử dụng wifi nhiều nhất có thể để tránh những khoản phí trên.

Trước tiên, khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính trước khi xóa bạn phải tiến hành sao lưu trên máy tính.

Còn 1 điều nữa tin nhắn trên Zalo điện thoại khi sao lưu không áp dụng được trên máy tính vậy nên các bạn thường xuyên động bộ dữ liệu ở Zalo trên máy tính và điện thoại nhé. Do vậy chỉ có những dữ liệu trên máy tính mới có thể khôi phục lại tin nhắn Zalo trên máy tính và ngược lại.

2. Thực hiện cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên máy tính bằng cách đăng nhập vào máy tính, laptop.

Bước 2: Bạn chọn “Cài đặt” biểu tượng hình răng cưa => Chọn “Lưu trữ” => Chọn “Xuất dữ liệu”.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính bằng việc xuất dữ liệu

Bước 3: Tại cửa sổ “Zalo – Xuất dữ liệu”, bạn chọn các mục muốn sao lưu như “Tin nhắn, Hình ảnh, Tập tin, Video” => Tiếp tục hãy chọn nơi “Thiết lập lưu vào” => Cuối cùng, chọn “Xuất dữ liệu”.

Bước 4: Tiếp tục, chờ cho quá trình xuất dữ liệu xong, nhấn “Đóng”.

Bước 5: File dữ liệu của bạn đã được nén lại gọn gàng trong cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bạn có thể lưu nó trên đám mây để tải xuống sử dụng khi cần. Và bạn chỉ cần giải nén rồi xem lại các tin nhắn đã khôi phục Zalo trên máy tính.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính bằng việc nhập dữ liệu

>> Xem thêm:

Google Chrome bị lag nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn cách tìm tin nhắn cũ trên Zalo cực nhanh.

Bước 6: Để khôi phục các tin nhắn cũ trên máy tính, trên Zalo, bạn chọn “Cài đặt” => Vào “Lưu trữ” => Chọn “Nhập dữ liệu”.

Bước 7: Bạn chọn tập tin “backup” lại => Chọn “Nhập dữ liệu”.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính cực đơn giản, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC