Little Archive

Hán Việt: Cấm đàm phong nguyệt (khoái xuyên)Tác giả: Mộc Hề Nương Tình trạng bản gốc: Hoàn thànhTình trạng bản edit: Đang bắt đầu lết từ Chương 25 (Thế giới thứ 2)…Thể loại: Nguyên sang, Đam mỹ, Cổ đại, Cận đại, Hiện đại, HE, Tình cảm, Huyền huyễn, Xuyên việt, Ngọt sủng, Song khiết, Xuyên nhanh, […]

Edit ĐM Cấm nói chuyện phong nguyệt – Mộc Hề Nương (Edit từ chương 25)

Thế giới 1 vốn được edit ở nhà Một bầy hạc béo nhưng hiện tại, nhà ấy đã xóa khi có tin bản quyền rồi (っಠ‿ಠ)っ

Thiệt bất ngờ, cuối cùng cũng có một truyện của Mộc Hề Nương không chọc cái nư của mình 😳😳

Đầu tiên phải nói là truyện có bug và logic holes rất nhiều nha. Nhất là thế giới thứ 1, càng về sau bug càng ít, hoặc là mình không để ý mấy nữa, vì đã quyết định đây là một truyện giải trí vứt não, toàn là bánh chó. Khiến cho mình nghĩ thoáng được vậy là do công thụ cực kì hợp gu mình. Không chỉ thế, bánh chó nhiều, ngon và nước thịt (kiểu H mà không tả nhiều) cũng nhiều, ngon 🤤🤤

Hai người đều được tả nhan sắc lộng lẫy liên tục 😂 Niên thượng công bá đạo, độc chiếm, bánh mè đen tâm cơ nhưng nấu ăn ngon. Công trước khi yêu khá hãm 🥲 nên bị tự vả nhiều 🥲 nhưng bị conditinhyeu quật thì cưng thụ lắm. Thụ tin tưởng công bất chấp, cũng rất dung túng công, rất ngoan ngoãn. HỖ SỦNG quả nhiên là gu tui!! Dù có kha khá yếu tố grooming, sự ỷ lại của thụ với công cũng từ grooming (không phải công cố ý, nên mới thành tự vả) nhưng mà hoy, truyện mà, trong truyện đấy là tình thú!

Mấy màn tự vả của công cũng 🥥 cái 🦋 lắm luôn. Ngược công rất công bằng!! Phê. Dù vậy truyện không có máu chó đâu, có hiểu lầm gì cũng được viết tới đoạn gỡ bỏ hết. Tuyệt vời.

Truyện thuộc motif khoái xuyên, nhưng công thụ đều không có kí ức, hoàn toàn nhập vào cốt truyện, tính cách cũng bị ảnh hưởng bởi thân phận và quá khứ nhân vật, nhưng vẫn giữ lại nét tính cách riêng của mình. Phần xây dựng tính cách nhân vật này, tác giả làm rất tốt. Cốt truyện thế giới cũng thay đổi đa dạng, khác với một truyện có cùng motif là Tà Túy – nội dung mấy thế giới đều giống giống nhau, rất chán.

Cái logic holes bự nhất, khó chịu nhất với mình là việc bảo thế giới song song = kiếp trước-kiếp này 🙄🙄 ha ha, how bout éo. Nhưng thôi, vứt não vứt não.

Nhà edit đầu bảo mình edit “tàm tạm” nhưng thật ra khá ổn nha, rất chăm ghi chú thích. Nhà edit sau kém hơn nhưng tiến bộ nhanh, vấn đề chủ yếu của bạn ấy vẫn là edit từ QT chứ không dùng raw, nên khả năng tra cứu bị hạn chế. Đặc biệt là khi tác giả cứ viết cổ đại/tu chân là lại dùng một đống thành ngữ 4 chữ 😂 Dù vậy bạn ấy không bị lậm QT, chỉ là vẫn bị QT ảnh hưởng nhẹ.