Những lợi ích của camera giám sát công trình xây dựng có thể bạn chưa biết

Các công trình xây dựng là nơi rất khó kiểm soát vì tập trung đông người ra vào. Làm thế nào để có thể kiểm soát hết mọi công việc, tình huống diễn ra trong công trình là vấn đề làm cho các nhà đầu tư rất đau đầu. Gợi ý lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Hãy cùng Huviron, tìm hiểu lý do và lợi ích khi lắp đặt tại các công trình xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên lắp đặt camera công trình xây dựng là gì?

Công trình xây dựng có đông người ra vào và phạm vi quan sát rất rộng, người thường khó có thể quan sát hết được. Vì thế cần lắp đặt tại công trình nhanh chóng và kịp thời. Bởi vì:

Những lý do khiến cho các công trình xây dựng nên lắp đặt camera quan sát

Công trình có phạm vi quan sát rất rộng, khó kiểm soát

  • Trong công trình xây dựng có rất nhiều tài sản có giá trị như công cụ, vật tư, máy móc, xe cộ, túi xách của nhân viên xây dựng. Công trình lại rất đông người ra vào nên rất khó chông coi trực tiếp, kiểm soát hết được tình trạng mất mát tài sản.

  • Kẻ gian thường lợi dụng tình hình phức tạp đông người ra vào để xâm nhập với mục đích trộm cắp. Nếu không được quan sát cảnh báo kịp thời thì hậu quả sẽ rất khó lường.

  • Quá trình bàn giao vật tư nhập kho, giao cho các tổ đội xây dựng rất khó kiểm soát. Nếu không có hình ảnh bàn giao cụ thể thì việc giải trình sau này khá khó khăn.

  • Tiến độ và chất lượng từng hạng mục bên trong công trình luôn cần được giám sát, kiểm tra thường xuyên. Nhằm đảm bảo các đội thi công thực hiện đúng kỹ thuật, tiến độ dự kiến.

Chi phí đầu tư thuê bảo vệ và thời gian giám sát quản lý nhiều

  • Khi lắp đặt ở các khu vực cần thiết, nhà thầu có thể giảm thiểu số lượng đội ngũ bảo vệ, quản lý giám sát. Thay vì thuê mỗi hạng mục, một người bảo vệ quản lý mất nhiều chi phí và hiệu quả công việc không cao.

  • Qua hệ thống màn hình của camera công trình xây dựng, chủ thầu có thể quan sát chi tiết và nắm bắt các tình huống nguy hiểm. Để kịp thời đôn đốc công nhân, nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Với những lý do trên, việc lắp đặt tại các công trình xây dựng là rất cần thiết. Đây là giải pháp giám sát công trình xây dựng tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Lợi ích khi lắp đặt tại công trình xây dựng nhà xưởng

Khi lắp đặt ở công trình xây dựng, bạn chỉ cần ngồi tại văn phòng quan sát. Mọi dữ liệu hình ảnh, video đều được truyền tải đến thiết bị quan sát trong hệ thống màn hình. Nhằm đảm bảo 2 lợi ích to lớn đó là: Giám sát dự án tốt và kiểm soát được rủi ro

Lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát

Kiểm soát rủi ro

Việc lắp đặt tại công trình giúp chủ đầu tư xem xét chất lượng dự án xây dựng có đúng kỹ thuật không. Bằng cách xem trực tiếp hoạc xem lại video, hình ảnh mà để kịp thời sửa chữa công trình. Mọi hình ảnh được camera ghi lại sẽ được thu thập làm bằng chứng giải quyết các tranh chấp. Cảnh báo kịp thời mọi hành vi trộm cắp, giúp giảm thiểu rủi ro trách nhiệm pháp lý.

Tiết kiệm thời gian và công sức giám sát dự án

  • Công trình được giám sát trực tiếp từ xa tránh hao hụt vật tư do trộm cắp bên ngoài hoặc nội bộ.

  • Giám sát các đội thi công đúng kỹ thuật, đúng tiến độ. Ngăn chặn kịp thời các tình huống cắt xén vật tư bằng các hình ảnh lịch sử phương tiện giao nhận vật tư.

  • Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian quản lý công trình.

  • Có khả năng nhìn rõ vào ban đêm, giúp bảo vệ an ninh và an toàn cho công nhân khi làm việc vào ban đêm.

Với những lợi ích khi lắp đặt tại công trình xây dựng ở trên, bạn đừng chần chừ Hãy gọi ngay cho đội ngũ nhân viên tư vấn tại Huviron. Để đăng ký lắp đặt hệ thống camera ngay cho công trình xây dựng của gia đình với mức giá ưu đãi nhé!