EZVIZ C8C những điểm tốt và chưa tốt

Với sự phát triển của thị trường camera an ninh ngày này, không khó để người tiêu dùng có thể tìm mua cho mình một chiếc camera an ninh ngoài trời. Nhưng để có một chiếc camera tốt nhất cho việc duy trì quan sát ở nhiều loại thời tiết khác nhau, ghi hình 360 độ, tự động gửi tin nhắn thông báo khi có kẻ xâm nhập và nhiều tính năng thông minh khác, thì lại khiến không ít người dùng băn khoăn. Hãy cùng phân tích C8C, một sản phẩm camera đang được ưa chuộng hàng đầu thị trường để xem đây có phải là ứng viên camera ngoài trời sáng giá cho lựa chọn của bạn hay không nhé.

EZVIZ C8C những điểm tốt và chưa tốt

C8C có phải là một camera an ninh ngoài trời đáng để cân nhắc?

Khả năng ghi hình ban ngày/ban đêm

C8C có thể ghi lại hình ảnh với độ phân giải 1080p với tiêu chuẩn 30 khung hình/giây dù là ngày hay đêm. Nếu vào ban ngày, với nguồn ánh sáng tự nhiên, camera có thể ghi hình với chất lượng tương đồng với các camera cùng phân khúc, thì vào ban đêm, với 3 chế độ ghi hình buổi tối khác nhau, C8C khá linh động trong việc đáp ứng từng loại nhu cầu cụ thể của chủ nhân.

Chế độ ghi hình hồng ngoại: Khi bạn khởi động chế độ này, C8C sẽ ghi lại hình hình ảnh dưới dạng trắng đen cùng sự hỗ trợ của đèn hồng ngoại.

Chế độ ghi hình màu liên tục: Vào ban đêm, C8C sẽ tận dụng những nguồn sáng xung quanh để ghi hình với đầy đủ màu sắc. Trong trường hợp không đủ ánh sáng để ghi hình, C8C sẽ khởi động 2 đèn chiếu sáng được trang bị trên máy để đảm bảo độ sáng cho việc ghi hình, cung cấp những thước phim rõ nét với đầy đủ màu sắc.

Chế độ ghi hình màu thông minh: Khi chọn chế độ này, thiết bị chỉ ghi hình màu khi phát hiện chuyển động.

EZVIZ C8C những điểm tốt và chưa tốt

Chế độ ghi hình trắng đen và chế độ ghi hình màu ban đêm của camera C8C

Nhìn chung C8C có khả năng ghi hình tốt. Hình ảnh ban ngày có độ bão hòa tốt, hình ảnh ban đêm dù ở dạng trắng đen vẫn rất rõ nét và đủ sáng. Chế độ ghi hình màu ban đêm cho hình ảnh rất chân thực và sống động với sự hỗ trợ của đèn rọi, nhưng khi tắt đèn, hình ảnh trở nên thiếu sắc nét hơn khá nhiều.

Khả năng bảo vệ

C8C có thể xoay ngang 352° và xoay dọc 95° hỗ trợ góc nhìn toàn cảnh 360 độ không góc chết cho người dùng. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và phát hiện những nguy cơ đe dọa đến không gian bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Được đầu tư khá kỹ về mặt công nghệ, có thể nói C8C là một chiếc camera ngoài trời thông minh, có thể phát hiện người bằng AI. Vậy làm cách nào C8C phát hiện người? Đó là nhờ sản phẩm đã “học” về hình dáng con người và dễ dàng chỉ ra đâu là đối tượng có hình dáng tương tự và đang chuyển động trong không gian ghi hình của máy.

Nổi bật là khi phát hiện mối nguy, sản phẩm có thể tự động phòng vệ bằng cách chớp tắt 2 đèn flash liên tục để đối tượng đáng ngờ có thể nhận thức được rằng mình đã bị phát giác và rời khỏi khu vực cảnh báo.

Điểm trừ là camera không có tích hợp loa, vì vậy không thể phát các cảnh báo bằng lời nói.

Độ bền bỉ

C8C sở hữu chỉ số kháng nước và bụi bẩn ở mức IP65. Theo nghiên cứu, chỉ số IP6X có thể giúp thiết bị của bạn hoàn toàn không bị bụi bẩn xâm nhập. Với chỉ số tương đối cao, C8C có thể duy trì hoạt động ngay cả trong các loại thời tiết đa dạng như nắng gắt, gió lớn, mưa lớn, thậm chí tuyết rơi.

Tuy nhiên, nhưng nhiều camera quay quét khác, C8C sẽ hoạt động bền bỉ hơn và có tuổi thọ dài hơn nếu ở khu vực có mái che.

Ứng dụng quản lý camera

EZVIZ áp dụng một ứng dụng duy nhất cho toàn bộ các sản phẩm thông minh từ thương hiệu này. Video được lưu sẽ hiển thị trên ứng dụng với hình minh họa là hình ảnh mới nhất của thước phim. Bằng việc chọn thiết bị cần xem trên ứng dụng, bạn có thể theo xem trực tiếp hình ảnh thông qua ứng dụng, hoặc xem lại các video lịch sử đã được ghi lại.

EZVIZ C8C những điểm tốt và chưa tốt

Ứng dụng EZVIZ tương đối dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu

Ứng dụng EZVIZ về tổng thể khá dễ sử dụng, sắp xếp các chức năng gọn gàng. Người chưa từng sử dụng qua các ứng dụng thông minh vẫn có thể làm quen nhanh chóng.

Chức năng đàm thoại 2 chiều

Đây có thể nói là chức năng quan trọng của các camera an ninh gia đình và điểm trừ của C8C. Dù có trang bị micro thu âm, nhưng C8C lại không tích hợp loa phát. Điều này không chỉ gây khó khăn nếu người dùng muốn trò chuyện trực tiếp với người bên kia ống kính camera, mà còn tùy chỉnh chức năng cảnh báo bằng giọng nói thu sẵn để răn đe kẻ xâm phạm.

Nếu bạn không có nhu cầu về đàm thoại 2 chiều, bạn có thể bỏ qua phần nhận xét về chức năng này. Nhưng bạn thật sự quan tâm đến nó, thì có thể tham khảo dòng sản phẩm hậu duệ của C8C là C8W. C8W hoàn toàn tương đồng với C8C về thiết kế và đa số chức năng, duy chỉ khác biệt là C8W có chức năng đàm thoại 2 chiều và ghi hình sắc nét hơn ở nhiều loại điều kiện ánh sáng khác nhau.

Tham khảo thêm C8W tại: https://www.ezviz.com/vn/product/c8w/38795

Mức giá hợp lý

Với mức giá trên dưới 2 triệu đồng, đa số người dùng được khảo sát nhận xét đây là chi phí phù hợp cho một camera an ninh quay quét có tầm nhìn 360°, cung cấp hình ảnh 1080p đầy đủ màu sắc 24/7, đủ thông minh để phát hiện người và chủ động phòng vệ, đủ bền bỉ để chống chịu với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Ngoài việc không được trang bị loa để cảnh báo bằng giọng nói và đàm thoại 2 chiều, C8C có thể nói là đáp ứng toàn bộ các nhu cầu của người dùng mong muốn ở một chiếc camera an ninh ngoài trời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về C8C, tham khảo tại: https://www.ezviz.com/vn/product/c8c/30229