Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng – kho bãi – xí nghiệp

Bạn là giám đốc một doanh nghiệp, hoặc đơn giản là người quản lý nhà xưởng, kho hàng, hay xí nghiệp. Bạn muốn kiểm soát mọi hoạt động, đảm bảo quá trình làm việc của nhân viên dễ dàng và thuận tiện. Bạn muốn quan sát mọi hoạt động và vận hành của máy móc, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất. Đó là lý do chúng tôi – Phúc Anh sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp.

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

Trong các khu vực giám sát rộng lớn, việc kiểm soát sản xuất an toàn lao động và thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên không phải là điều dễ dàng. Lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, xí nghiệp, kho bãi sẽ giúp bạn quan sát mọi hoạt động vận hành của máy móc, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất.

 • Quản lý nhân viên và công xưởng: Với hệ thống camera quan sát 24/7, các công nhân sẽ tự giác làm việc không cần trực tiếp giám sát. Điều này giúp người quản lý giám sát mọi hoạt động của công nhân viên.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Giải pháp này giúp doanh nghiệp xử lý nhanh chóng và hiệu quả khi sự cố xảy ra. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quản lý nhân sự và hàng hóa, đồng thời vẫn đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà xưởng, xí nghiệp

Lựa chọn loại camera phù hợp

Hiện nay, có hai loại camera phổ biến là Camera Analog và Camera IP. Việc lựa chọn loại camera phụ thuộc vào diện tích lắp đặt của nhà xưởng. Camera Analog có chi phí đầu tư thiết bị thấp, nhưng chi phí về đường dây cáp và nhân công thi công cao, và chỉ phù hợp với các xí nghiệp có diện tích nhỏ. Trong khi đó, Camera IP có giá thành cao hơn, nhưng cho phép tối ưu về phương án thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng mở rộng và nâng cấp phù hợp với nhà xưởng có diện tích lớn. Đối với nhà xưởng có yêu cầu quan sát phạm vi rộng, bạn nên chọn loại camera có cảm biến lớn, hồng ngoại mạnh và góc mở rộng để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt.

Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng Sata và ổ cứng dung lượng lớn

Để ghi hình trong thời gian dài, cần lựa chọn đầu ghi hình hỗ trợ nhiều cổng SATA và ổ cứng có dung lượng lớn. Điều này đảm bảo hệ thống có đủ không gian để ghi lại các hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết. Bạn cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.265+ sẽ tiết kiệm 87,5% dung lượng ổ cứng cho bạn.

Chọn thương hiệu camera

Thương hiệu của camera xác định chất lượng và chế độ bảo hành. Hãy chọn camera từ các thương hiệu uy tín như Hikvision, Dahua, Boss, Axis…

Sơ đồ hệ thống camera giám sát

Sơ đồ hệ thống camera giám sát

Khác với các hệ thống camera nhỏ cho gia đình, việc lắp camera quan sát cho nhà xưởng thường yêu cầu kỹ thuật và chi phí cao hơn rất nhiều. Do nhà xưởng và xí nghiệp có diện tích rộng, camera phải có độ phân giải cao, khả năng quan sát hồng ngoại xa và góc mở rộng. Đặc biệt, camera phải chịu được điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, va đập… Việc lựa chọn giải pháp lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng phụ thuộc vào diện tích và yêu cầu cụ thể.

Các vị trí nên lắp đặt trong hệ thống camera giám sát nhà xưởng

 • Khu vực kho xưởng: Sử dụng dòng camera thân dài gắn tại các góc, với tính năng chống ngược sáng tốt.
 • Khu vực công nhân làm việc trong nhà xưởng: Sử dụng camera thân hồng ngoại để quan sát trong nhà với độ phân giải cao.
 • Khu vực văn phòng nhà xưởng: Sử dụng camera dome, loại gắn trên trần thiết kế nhỏ gọn. Góc nhìn rộng quan sát bao quát.
 • Giám sát toàn cảnh khu công nghiệp: Đối với những xưởng rộng lớn, sử dụng Camera Speed Dome có khả năng quay và zoom từ nhiều góc cạnh.
 • Khu vực cổng ra vào công ty: Đây là khu vực cần được giám sát cả ngày lẫn đêm, sử dụng camera có hồng ngoại hỗ trợ quan sát lên đến 80m, tự động cân bằng ánh sáng và độ phân giải cao để quan sát được mặt người.

Một số camera có trong giải pháp

 • Camera Dome: Lắp đặt trong xưởng, trên trần, và trong phòng làm việc.
 • Camera Thân: Lắp đặt ngoài trời, bãi xe, cổng ra vào.
 • Camera PTZ: Quay quét 360 độ, lắp đặt để bao quát toàn cảnh trong xưởng và ngoài cổng.

Quy trình lắp đặt camera tại Phúc Anh

 • Bước 1: Khảo sát thực tế, tư vấn giải pháp và báo giá lắp đặt.
 • Bước 2: Thống nhất thiết kế, giá cả và ký hợp đồng lắp đặt.
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống camera nhanh chóng, đúng tiến độ kỹ thuật.
 • Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt, test thử, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu sản phẩm.

Tổng kết về giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp từ Phúc Anh

Thông qua bài viết này, Phúc Anh hy vọng chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để các chủ đầu tư có cái nhìn tổng quát trước khi triển khai hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp. Để được tư vấn chuyên sâu và chi tiết, vui lòng liên hệ với Phúc Anh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất.

Một số giải pháp camera có thể bạn quan tâm:

 1. Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp
 2. Tư vấn giải pháp lắp đặt camera an ninh giám sát cho trường học
 3. Giải pháp lắp đặt camera cho cửa hàng, shop
 4. Giải pháp sử dụng cáp quang truyền tín hiệu hệ thống camera quan sát đi xa
 5. Giải pháp sử dụng PoE trong hệ thống camera giám sát