Hướng dẫn cách cắt trang trong Word cực nhanh và dễ

Bạn đã từng thực hiện soạn thảo hoặc in trang văn bản Word mà gặp tình trạng xuất hiện các trang trắng chưa, đây là vấn đề khác phiền phức mà bạn không biết cách giải quyết như thế nào? Trong văn bản Word có tính năng cắt trang vô cùng dễ dàng mà bạn có thể thực hiện được. Cùng Daotaotinhco.vn tìm hiểu Cách cắt trang trong Word cực nhanh và dễ dưới đây nhé!

Cách cắt trang trong word đơn giản nhất

Có một cách cực kì đơn giản để cắt trang trong Word mà chắc hẳn bạn nào cũng sẽ biết. Đây là cách cắt trang bị động trong Word, khi bạn soạn thảo văn bản trng Word đến phần cuối cùng của trang văn bản Word thì bạn sẽ cần chuyển sang trang Word mới để thực hiện thì phần mềm Microsoft Word sẽ tự động cắt sang trang mới cho bạn mà không cần phải thao tác nào.

cách cắt trang trong word

Tuy nhiên đây là cách thực hiện khi bạn đã viết hết trang phía trước, vậy làm cách nào để ngắt trang khi chưa viết hết được trang trước? Cùng tìm hiểu hướng dẫn tiếp theo nhé!

Cách cắt trang trong Word với tổ hợp phím Ctrl+Enter

Cách sử dụng tổ hợp phím tắt này để cắt trang giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng suất làm việc của bạn hơn. Ví dụ như trong đoạn văn bản bên dưới mình có 1 bài văn đang đánh và cần ngắt sang trang word khác, bạn chỉ cần để con trỏ chuột tại vị trí văn bản cần ngắt sang trang mới. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím tăt Ctrl+Enter để ngắt sang trang văn bản mới và tiếp tục thực hiện soạn thảo của mình.

cách cắt trang trong word

Cách cắt trang trong Word chỉ với một cú click chuột

Nếu bạn không thể nhớ hết tất cả các phím tắt thao tác trên văn bản Word thì cách cắt trang trong Word chỉ với một cú click chuột sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn đấy! Các bước thực hiện đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn cần cắt trang soạn thảo > Click chuột phải > Nhấn chọn mục Paragraph trong hộp thoại xuất hiện.

cách cắt trang trong word

– Bước 2: Trong phần hộp thoại hiện lên > bạn click chọn tab Line and Page Breaks.

– Bước 3: Click chọn vào mục Page break before > và nhấn OK để tiến hành ngắt trang soạn thảo.

cách cắt trang trong word (3)

Vậy là bạn đã ngắt trang trong Word đơn giản với một cú click chuột rồi.

cách cắt trang trong word (3)

Cách cắt trang trong word với lệnh Page Break

Nếu bạn không thể thực hiện 2 cách cắt trang trong Word trên thì bạn có thể áp dụng cách sau đây. Tuy nhiên cách này khác phức tạp hơn và đôi khi bạn phải thực hiện thêm thao tác chèn thêm công cụ trên thanh Ribbon đấy nhé!

Các bước thực hiện cắt trang với lệnh Page Break đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn vẫn soạn thảo và thao tác trên Word bình thường và đến đoạn cần ngắt trang, bạn để con trỏ chuột tại vị trí đó.

– Bước 2: Tại tab Insert trên thanh công cụ của Word > trong mục phần Pages > bạn click chọn Page Break để tiến hành ngắt trang trong Word.

cách cắt trang trong word

Nếu bạn không có thanh Ribbon để thực hiện bước này thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy thực hiện các thao tác đơn giản như sau để hiện thanh Ribbon trong Word của bạn lên.

  • Đối với Word trên Microsoft, để hiện thanh Ribbon bạn có thể áp dụng 3 cách này.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 để hiện thanh Ribbon.

Cách 2: Nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh Tab > Chọn Minimize the Ribbon.

Cách 3: Nhấn 2 lần chuột vào 1 tab bất kỳ để hiện thanh Ribbon trong Word.

  • Đối với Word trên MacOS:

Bạn nhấn vào tab Home để hiện thanh công cụ Ribbon trong phần mềm Word trên máy tính MacOS, để ẩn thanh công cụ Ribbon đi bạn chỉ cần nhấn vào tab Home.

Cách bỏ cắt trang trong word

Cách bỏ cắt trang trong Word thủ công

Cách này thường được áp dụng đối với văn bản Word có ít dữ liệu và ít trang, bạn có thể dễ dàng để thao tác bỏ từng trang một khi soạn thảo. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn tab Home trong file văn bản Word cần thực hiện cắt trang.

– Bước 2: Chọn mục Paragraph, click chọn vào phần Show/Hide show

– Bước 3: Sau đó bạn tìm đến các vị trí dấu ngắt trang như hình bên dưới và nhấn Delete để xóa ngắt trang.

Cách bỏ cắt trang trong Word hàng loạt

Đây là cách bỏ ngắt trang phức tạp vì nó có khá nhiều bước thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách ngắt trang hàng loại cụ thể trong bài viết hướng dẫn cách bỏ ngắt trang trong word của Daotinhoc.vn.

Hy vọng với bài viết này từ Đào tạo tin học sẽ giúp bạn biết cách cắt trang trong Word đơn giản, giúp thu gọn các thao tác làm việc của bạn một cách nhanh chóng nhất nhé! Nếu trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ hướng dẫn. Bên cạnh đó để không bỏ lỡ những mẹo hay trong tin học văn phòng, bạn có thể theo dõi các trang mạng xã hội của Đào tạo tin học ngay nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công!