Cách phục hồi pin laptop bị chai thành công 100%

Đối với một thiết bị di động như laptop, pin là yếu tố rất quan trọng. Sở hữu một viên pin tốt, dung lượng dài sẽ đem lại sự tiện dụng cho chúng ta khi không phải kè kè cục sạc và đi tìm ổ cắm điện. Nhưng đây lại là linh kiện có độ tiêu hao nhất và không sớm thì muộn bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng pin laptop bị chai. Những lúc thế này, thông thường các bạn sẽ phải đi thay một cục pin mới với giá từ vài trăm đến cả triệu đồng. Nhưng không, với cách phục hồi pin laptop dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền đó để dùng cho việc khác. Cùng HACOM khám phá nhé !

Cách phục hồi pin laptop bị chai tại nhà

Trong thời gian qua, trên cộng đồng mạng đặc biệt là trên các group diễn đàn về công nghệ các thành viên đã lan truyền cho nhau cách phục hồi pin laptop bị chai với độ hiệu quả rất cao. Đặc biệt, có người còn đánh giá với cách phục hồi pin laptop này dung lượng pin đã khôi phục được tới 60-80% so với ban đầu. Quả là một con số ấn tượng. Vậy cách làm này như thế nào để khôi phục pin laptop bị chai?

Bước 1: Xả cạn pin laptop, tắt máy tính và tháo pin ra khỏi laptop.

Xả và thao pin khi pin laptop bị chai

Xả và tháo pin khi pin laptop bị chai

Bước 2: Lau sạch pin laptop, quấn pin trong một chiếc khăn hoặc áo. Cho pin vào túi nhựa zip hoặc túi nilong nhưng phải đảm bảo không bị thấm nước.

Phục hồi pin laptop bị chai

Phục hồi pin laptop bị chai

Bước 3: Đặt pin vào trong ngăn đá của tủ lạnh ít nhất trong 12 tiếng hoặc tối đa là 72 tiếng. Chú ý thời gian, đừng để quá lâu sẽ gây phản tác dụng.

Bước 4: Sau khi để pin laptop trong tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy pin ra ngoài để rã đông. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 10 tiếng hoặc có thể sớm hơn. Khi nào bạn sờ vào pin laptop không còn thấy lạnh, bằng với nhiệt độ phòng là được.

Bước 5: Lắp pin vào laptop nhưng tuyệt đối không nên bật máy lên vội. Cứ để sạc cho đầy hoàn toàn pin.

Sạc cho đầy hoàn toàn pin laptop

Sạc cho đầy hoàn toàn pin laptop

Bước 6: Sau khi pin đã sạc đầy, rút bộ nguồn ra và kiểm tra thử. Đến đây quá trình phục hồi pin laptop bị chai của bạn đã hoàn thành. Tùy tình trạng pin, cũng như loại pin mà dung lượng được phục hồi sẽ khác nhau. Để pin được phục hồi tốt hơn, bạn cứ xả hết pin rồi lại cắm đầy thêm vài lần nữa trước khi sử dụng.

Quá trình phục hồi pin laptop bị chai đã hoàn thành

Quá trình phục hồi pin laptop bị chai đã hoàn thành

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm danh mục Pin Laptop từ HACOM để có thể lựa chọn được sản phẩm pin laptop phù hợp với máy tính và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Mẹo sử dụng pin laptop bền, lâu chai

Của bền tại người, để có thể sử dụng pin hiệu quả, tránh chai pin laptop bạn cần lưu ý một số điều dưới đây :

  • Khi sạc pin thì nên cắm đầu nguồn vào trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Vì khi cắm đầu nguồn vào có thể tạo ra tia lửa điện, ảnh hưởng đến Pin và linh kiện trọng máy!
  • Khi sạc phải sạc liên tục, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Khi nguồn điện chập chờn và không ổn định bạn tạm thời không nên sạc để tránh pin bị sốc điện.
  • Sạc và xả pin đều đặn theo chu kì nhất định.
  • Khi không sử dụng, cần tháo pin ra khỏi máy.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn nên :

  • Điều chỉnh màn hình ở độ sáng hợp lý, hạn chế mở max độ sáng.
  • Các thiết bị ngoại vi không dùng tới nên tắt đi để tiết kiệm pin.
  • Tắt các kết nối Wifi, bluetooth khi không sử dụng tới.
  • Điều chỉnh lại các ứng dụng Startup và tắt các ứng dụng ngầm không cần thiết.
  • Điều chỉnh hiệu năng sử dụng pin hợp lý theo nhu cầu sử dụng trong Power Options.
  • Ở một số mẫu laptop đời mới nếu được tích hợp tính năng quản lý, bạn có thể điều chỉnh hiệu năng của máy để tiết kiệm pin.

Trên đây là những cách có bản nhất để phục hồi pin laptop bị chai, hi vọng đã giúp bạn đọc nắm bắt được những thông tin cần thiết để áp dụng cho laptop của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp về laptop, máy tính, PC Gaming hãy liên hệ ngay với HACOM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất: 1900.1903