Bàn phím chiclet là gì?

Bàn phím chiclet là gì? Bàn phím chiclet và bàn phím kiểu cũ khác nhau như thế nào?

Bàn phím là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần cân nhắc đến khi chọn mua một chiếc laptop. Vậy thì bạn biết gì về các loại bàn phím máy tính? Bàn phím chiclet là gì?

Laptop3mien xin được giúp bạn lần lượt giải đáp các câu hỏi ngay sau đây!

Bàn phím chiclet là gì?

Trong khi những chiếc laptop đời đầu thường sử dụng bàn phím QWERTY chuẩn thì hiện tại bàn phím chiclet lại được ưa chuộng hơn cả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dòng bàn phím chiclet mới này nhé!

ban phim chiclet la gi 768x509 1
Bàn phím chiclet
ban phim cu
Bàn phím kiểu cũ

Bàn phím chiclet là bàn phím được thiết kế theo phong cách mới. Trung bình mỗi phím sẽ rộng hơn, cao hơn so với bàn phím cũ. Các phím trên bàn phím sẽ có khoảng cách, để tránh việc gõ nhầm và cho cảm giác gõ tốt hơn. Thiết kế phím bấm thường lõm nhẹ ở giữa giúp thao tác thuận tiện hơn có cảm giác ôm ngón tay hơn và ngón tay có xu hướng gõ vào trung tâm phím. Tránh việc gõ nhầm, gõ trượt hoặc gõ không vào trung tâm hay cảm giác đàn hồi không đều.

Bạn đã biết được bàn phím chiclet là gì và đặc điểm của nó đúng không nào! Laptop3mien sẽ cùng bạn khám phá chi tiết ưu điểm của dòng bàn phím này ngay sau đây nhé.

Những ưu điểm tuyệt vời của bàn phím Chiclet

Chúng ta đã khám phá chi tiết bàn phím chiclet là gì. Tiếp sau đây hãy cùng đánh giá chi tiết về đặc điểm của bàn phím chiclet nhé. Laptop3mien đã tổng hợp các review, nhận xét từ rất nhiều người dùng khác nhau và đưa ra những tổng kết khách quan như sau:

Ưu điểm của bàn phím chiclet

  • Bàn phím đẹp hơn, hiện đại hơn so với bàn phím cũ. Các phím bấm được bố trí sắp xếp hài hoàn, khoảng cách phím cân đối, thẩm mỹ.
  • Có khoảng cách giữa các phím, phím rời ra tránh bị gõ nhầm
  • Gõ rất tốt nảy và êm

ban phim chiclet la gi

Nhược điểm

  • Bàn phím chiclet dễ bám bụi hơn bàn phím thường và cũng khó làm sạch hơn
  • Khoảng cách phím xa nên nếu tay nhỏ type sẽ khá mỏi

Dù sao thì bàn phím chiclet đang ngày càng được nâng cấp hoàn thiện tốt hơn. Bàn phím đẹp, tách biệt rõ ràng các phím cho phép thao tác nhanh chóng, nhạy bén mà không sợ bấm nhầm.

Với bản thân mình thì bàn phím chiclet sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn! Còn bạn thì sao?

Bạn đã biết bàn phím chiclet là gì hay chưa? Sự khác biệt và những ưu điểm của bàn phím chiclet có làm bạn ưng ý hay không.

Để chọn được một chiếc laptop mới, cũ với bàn phím ưng ý. Laptop3mien khuyên bạn nên xem thêm những đánh giá, review của người dùng trên những forum uy tín và đừng quên trải nghiệm máy trước khi ra quyết định mua nhé.