Cách kết nối Camera với điện thoại DỄ DÀNG từ an toàn nhất

Thời gian gần đây, việc dùng camera có kết nối WiFi để bảo vệ tài sản, giám sát an ninh ngày càng phổ biến trong các gia đình. Do đó, nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm và cách sử dụng camera wifi cũng tăng theo. Bài viết này Chiêm Tài Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối camera với điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng.

1. Cách kết nối camera với điện thoại nhanh chóng

Để kết nối và giám sát bằng camera, mọi người hay dùng một thiết bị thường xuyên mang theo bên mình như điện thoại di động. Hầu hết người thường sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android như Lenovo, Sony, Samsung,…Đa số những dòng điện thoại này đều hỗ trợ người dùng xem camera rất tốt, cách kết nối camera với điện thoại này vô cùng thuận tiện và dễ dàng sử dụng.Tuy nhiên có một số máy tính bảng xài hệ điều hành Android khá kén phần mềm nên không kết nối được với camera.

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS trong đó có iPad, iPhone, Apple đều hỗ trợ quan sát camera tốt.

Cách kết nối camera với điện thoại nhanh chóng

1.1. Khởi động thiết bị camera

Nhờ công nghệ hiện đại mà các thiết bị camera ngày nay kết hợp cùng với mạng Internet WiFi và 4G phủ sóng nên việc kết nối camera với điện thoại của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn trước. Mỗi hãng camera khác nhau đều có những ứng dụng tương ứng trên điện thoại di động giúp cho việc kết nối giữa các thiết bị trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Sau đây là cách kết nối camera với điện thoại đơn giản nhất:

Trước tiên việc bạn cần làm là mở hệ thống camera đã cài đặt. Đây là thiết bị đóng vai trò chính cho việc lưu trữ hình ảnh ở nơi đặt thiết bị. Trong trường hợp camera đã được lắp đặt trước đó, bạn chỉ cần bật nút khởi động để hệ thống hoạt động.

1.2. Tải cài đặt phần mềm kết nối xem camera trên điện thoại

Để liên kết camera với điện thoại bạn cần có một bước trung gian đó là dùng phần mềm ứng dụng để xem camera trên điện thoại. Chúng được xem như cầu nối giữa camera với điện thoại của bạn, điều này giúp cho hình ảnh do camera thu được hiển thị trên màn hình điện thoại để bạn dễ dàng theo dõi.

1.2.1. Hikvision

Tải cài đặt phần mềm Hikivision

Việc trước tiên là bạn vào biểu tượng CH play (Android) hay App Store (IOS) để thực hiện tải về máy ứng dụng KBVIEW Lite, cách kết nối camera với điện thoại dễ dàng thực hiện bởi bất cứ ai.

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm KBVIEW Lite

Bước 2: Ở góc bên trái phía trên cùng của ứng dụng KBVIEW Lite bạn hãy chọn nút 3 gạch ngang.

Bước 3: Chọn mục quản lý thiết bị để cài đặt theo dõi camera trên điện thoại.

Bước 4: Bấm dấu “+” để thiết lập cài đặt.

Bước 5: Sau khi đã thiết lập cài đặt xong người dùng bấm chọn “Bắt đầu xem trực tiếp” để theo dõi camera.

1.2.2. Kbvision

Tải cài đặt phần mềm KBvision

Ban đầu bạn cần tải phần mềm IVMS-4500 HQ hay IVMS-4500 về điện thoại để tiếp tục thực hiện cài đặt

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm IVMS-4500 HQ hay IVMS-4500

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trái trên cùng của ứng dụng

Bước 3: Chọn mục “thiết bị” để vào thiết lập cài đặt xem camera.

Bước 4: Chọn “+” để thực hiện thiết lập thủ công.

Bước 5: Tại đây người dùng có thể tùy chỉnh tên riêng dựa vào sở thích của mình, username (admin), mật khẩu,chế độ đăng ký (HiDDNS), tên miền thiết bị

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành bước thiết lập người sử dụng theo dõi bằng cách chọn “Bắt đầu xem trực tiếp”.

1.2.3. Yoosee

Tải cài đặt phần mềm Yoosee

Đối với việc kết nối camera Yoosee với thiết bị điện thoại bạn có thể dùng mạng wifi hoặc mạng LAN cho các cách kết nối camera với điện thoại.

Bước 1: Cắm trực tiếp dây mạng LAN vào camera Yoosee cần kết nối

Bước 2: Truy cập phần mềm Yoosee chọn dấu “+”

Bước 3: Chọn mục “kết nối có dây” sau đó chọn “tiếp tục”

Bước 4: Thêm ID camera muốn kết nối

Khi đó camera quan sát đã liên kết thành công với điện thoại của bạn.

Cách 2 : Liên kết camera Yoosee với điện thoại dùng mạng wifi

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm yoosee, chọn dấu “+”

Bước 2 :Mạng nhanh hay smartlink bạn có thể chọn để kết nối

1.2.4. Cài đặt camera Magicsee

Tải cài đặt phần mềm camera Magicsee

Bước 1: cách kết nối camera với điện thoại iphone thì bạn cần vào chọn Appstore ( hệ điều hành IOS) hay cách kết nối camera với điện thoại samsung thì bạn cần vào CH Play (hệ điều hành Android) để tải phần mềm Magicsee cho điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Sử dụng gmail, số điện thoại hoặc liên kết với tài khoản facebook để đăng nhập vào phần mềm

Bước 3: Chọn vào mục Reset Camera magicsee

Bước 4: Chọn dấu “+” sau đó chọn “Smart Config” tiếp đến là chọn mục “ Kế tiếp”

Bước 5: Đăng nhập wifi nhà mình, tiếp đến là “Khởi động” và chờ đợi đến khi camera Magicsee hiển thị “Cấu hình đã hoàn tất”

Khi kết nối thành công App, bạn nên đặt lại mật khẩu để thuận tiện cho việc theo dõi.

1.3. Đăng ký tài khoản camera

Đăng ký tài khoản camera

Kế tiếp, bạn hãy mở phần mềm đã cài đặt trên thiết bị di động và chọn Đăng ký trong phần Đăng ký tài khoản. Các thông số bạn phải điền bao gồm ba phần thông tin cần thiết: mật khẩu, địa chỉ email và xác nhận mật khẩu (mật khẩu bao gồm 6-30 ký tự).

Tiếp đó, bạn chọn đăng nhập vào tài khoản của mình dựa trên thông tin mà bạn đã đăng ký. Chọn mục “Thêm camera mới” và nhập các thông tin được yêu cầu vào hộp thoại mới xuất hiện. Thêm tài khoản đăng nhập camera mới trên thiết bị di động của bạn với một số thông tin sau:

Name: nhìn chung các thương hiệu camera thường có một tên mặc định. Nhưng bạn vẫn có thể thay đổi nó theo ý muốn.

Camera ID: là một mã được nhà sản xuất in dưới mỗi chiếc camera.

User: ở đây là “admin” hệ thống của phần mềm xem camera. Tên admin có thể được thay đổi theo ý muốn với một cái tên dễ nhớ hơn.

Password: Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ phải nhập mật khẩu in dưới đáy. Tiếp theo, cần thay đổi mật khẩu thành chuỗi ký tự có ý nghĩa đối với bạn và dễ nhớ. Cần lưu ý mật khẩu không nên chọn chuỗi quá dễ đoán để người ngoài không thể đột nhập vào hệ thống. Nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo mức độ bảo mật cao đối với hệ thống camera tại nhà.

1.4. Kết nối camera với mạng internet

Kết nối camera với mạng internet

Hầu hết các camera hiện nay được kết nối với thiết bị có thể xem thông qua wifi. Sau khi bạn tạo tài khoản và đăng nhập vào điện thoại, bước tiếp theo là liên kết camera với mạng WiFi.

Đầu tiên nhấp vào “SmartLink”, sau đó nhấp vào “ Next” và chọn đúng mạng WiFi bạn muốn kết nối. Nhập mật khẩu WiFi và nhấn Enter hoặc Finish.

Sau khi kết nối với WiFi thành công, thông tin sẽ được hiển thị trong ứng dụng xem camera được cài đặt trên điện thoại. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn camera bạn muốn xem và nhấp vào.

2. Camera giám sát là gì? Những loại camera phổ biến nhất dùng để giám sát?

Camera giám sát

Camera giám sát còn được gọi với cái tên khác là camera an ninh. Đây là một thiết bị có chức năng quan sát các vật thể, đối tượng nằm trong phạm vi mà camera có thể quan sát được. Bạn có thể quan sát ở một khu vực nhất định. Đây là cách bạn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và doanh nghiệp của mình.

Trên thị trường camera hiện nay, camera quan sát đang là một thiết bị khá phổ biến. Thông qua camera quan sát hình ảnh được thu giữ lại, lưu trữ và truyền trực tiếp đến thiết bị di động của bạn. Bạn có thể xem hình ảnh trên điện thoại, máy tính … bất kỳ lúc nào.

Tùy theo công nghệ truyền dẫn, camera giám sát cơ bản chia làm hai loại:

2.1. Camera có dây:

Đây là một trong những loại camera an ninh được đánh giá cao về độ an toàn và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Cách kết nối camera với điện thoại này sẽ hỗ trợ cho camera quan sát có dây được liên kết với các thiết bị khác thông qua dây nối. Nhưng xin lưu ý rằng ở khoảng cách khoảng 300 mét, để đảm bảo tín hiệu đường truyền hãy sử dụng bộ khuếch đại.

2.2. Camera không dây dùng wifi:

Loại camera này không sử dụng dây nối. Nhưng mà bạn vẫn cần có dây nguồn để thiết bị tiếp tục hoạt động. Camera không dây Xiaomi thường được đánh giá là vừa dễ thi công vừa dễ lắp đặt. Ngoài ra cách kết nối camera không dây với điện thoại cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu so sánh giữa 2 loại thì camera không dây có khả năng bảo mật kém hơn so với camera có dây. Đồng thời, camera không dây không sử dụng được trong nhà có nhiều vách ngăn, địa hình phức tạp. Bạn phải sử dụng camera có tần số cao nếu khoảng cách xa. Những loại camera này có giá thành tương đối đắt tiền.

Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm lắp camera gia đình để có thể lựa chọn camera phù hợp và lắp đặt ở vị trí tốt nhất

3. Một số bước chuẩn bị để liên kết camera giám sát với điện thoại

Chiêm Tài mobile sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối camera giám sát với điện thoại nhanh gọn với cá bước như sau:

3.1. Mạng internet có sẵn:

Nếu một số camera không thể tự kết nối với mạng WiFi, ngay cả khi chúng ta đã điền đầy đủ thông tin. Do đó, không thể thiết lập kết nối Wifi của camera không dây với điện thoại như mô tả ở trên. Việc bạn cần làm lúc này là cắm trực tiếp dây mạng LAN để liên kết với thiết bị và sau đó vào phần setting để thực hiện cài wifi.

Mạng internet có sẵn

Các bước thực hiện chi tiết như sau:

– Bước 1: Khởi động camera bằng cách cắm nguồn điện. Phía sau camera có thiết kế cổng kết nối hãy gắn dây mạng LAN từ modem vào cổng kết ấy.

– Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng điền đầy đủ thông tin như Password, ID và user. Khi đã điền thông tin chính xác và đầy đủ, camera sẽ hiển thị Online cùng với đó hiển thị giao diện chính. Bạn cần đến phần Setting hay Cài đặt để tiến hành liên kết wifi với camera không dây.

– Bước 3 : Thiết lập liên kết wifi với camera dựa trên việc chọn mạng wifi (Mạng wifi chính chủ nên được ưu tiên lựa chọn). Nhấn mật khẩu mạng sau đó chọn Done để tạo và thiết lập hệ thống.

Khi đã hoàn tất bước cài đặt là bạn đã liên kết wifi cho camera không dây rồi đấy. Thời điểm này bạn có thể rút dây LAN.

Chỉ mất thời gian cho lần thiết lập duy nhất, camera của bạn sẽ được liên kết với mạng không dây.Khi đó dù bạn muốn thay đổi vị trí hay lắp đặt lại camera cũng không bị ảnh hưởng gì vì miễn là còn có wifi thì thiết bị có thể hoạt động bình thường.

3.2. Thiết bị xem camera (smartphone, Laptop, pc) cài đặt phần mềm hỗ trợ giám sát:

Thiết bị xem camera (smartphone, Laptop, pc) cài đặt phần mềm hỗ trợ giám sát

Công nghệ kết nối wifi đều được trang bị đối với những loại camera không dây. Khi thực hiện lắp đặt, với cách cách kết nối camera với điện thoại bạn được phép cài đặt hoạt động và liên kết wifi cho camera không dây một cách dễ dàng như sau:

– Bước 1: Ghim nguồn điện cho camera sau đó mở thiết bị.

– Bước 2: Thực hiện tải phần mềm “P2PWIFICAM” về điện thoại di động có kết nối Internet. Thiết bị di động nào chạy hệ điều hành Android hay hệ điều hành IOS đều tương thích với ứng dụng này, bạn hãy truy cập vào CH Play hay Appstore để tải sau đó cài đặt bình thường.

– Bước 3: Cập nhật camera IP wifi trên phần mềm P2PWIFICAM bằng cách nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu:

+ ID: Mỗi camera đều mang 1 ID riêng. ID sẽ được dán hoặc in phía dưới chân của thiết bị.

+ Name: Là một cái tên bất kỳ hay tên mặc định được cài đặt.

+ User: admin (Mặc định)

+ Pass: admin (Mặc định)

Sau khi nhập đầy đủ thông tin bắt buộc, bạn chọn nhấp vào Smartlink để lựa chọn mạng wifi muốn sử dụng. Nhập password của wifi để kết nối với camera. Nếu hệ thống hiển thị lỗi truy cập do sai pass hoặc sai user, bạn chỉ việc reset camera về lại trạng thái ban đầu do nhà sản xuất thiết lập.

4. Những lợi ích không ngờ khi kết nối camera với điện thoại

4.1.Tăng khả năng an ninh trong nhà hoặc khu vực đang sinh sống

Khả năng an ninh trong nhà hoặc khu vực đang sinh sống

Lợi ích đáng kể nhất của việc lắp đặt camera giám sát là hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp. Cách kết nối camera với điện thoại này có tác dụng khi những tên trộm phát hiện camera giám sát, chúng ít nhiều có tâm lý e ngại, không dám hành động. Vì mọi hoạt động đều được ghi lại bằng hệ thống camera giám sát nên các vụ trộm cắp và hành hung cũng được ghi lại để làm bằng chứng cho việc thực thi pháp luật.

Camera hoạt động không giới hạn, dù là sáng hay khuya, mọi hoạt động đều được ghi lại một cách chính xác, chi tiết mà không tác động ảnh trực tiếp đến các hoạt động này.

Trong các trung tâm thương mại luôn trang bị đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để ngồi giám sát Camera, cách kết nối camera với điện thoại này có thể phát hiện các hoạt động đáng ngờ của các kẻ trộm vặt. Và còn giúp ngăn chặn những sự cố không mong muốn xảy ra.

Một số trường hợp xảy ra tai nạn hay mất cắp, cảnh sát thường sử dụng bản ghi CCTV để phân tích đúng sai và làm bằng chứng tố cáo lại tội phạm khi ở tòa.

Các hệ thống giám sát hiện nay có khả năng ghi lại âm thanh. Các đoạn ghi âm là bằng chứng thực tế về thời gian di chuyển của mọi người hay khi bạn muốn tái hiện các sự kiện đã từng xảy ra.

4.2. Tiện lợi khi đi xa

Hệ thống camera đóng vai trò như một người giám sát viên luôn quản lý mọi hành động ở nơi bạn muốn theo dõi. Nhất là những lúc bạn đi du lịch hay công tác xa, hoặc bạn cần quan sát theo dõi khu vực không trong tầm mắt của mình. Thì lúc này bạn cần biết cách kết nối camera với điện thoại khi ở xa để có thể luôn nắm bắt tình hình.

Khi shop, nhà xưởng, doanh nghiệp, công ty lắp được đặt hệ thống camera giám sát giúp chủ sở hữu kiểm soát được giờ giấc làm việc, công việc cũng như hoạt động của nhân viên, nhằm nâng cao hiệu suất của nhân viên. Cùng lúc đó giám sát, theo dõi công việc của nhân viên giúp họ có ý thức tự giác hơn trong công việc.

Giúp bạn dễ dàng giới thiệu quy trình hoạt động của công ty của bạn với khách hàng khi ra ký kết hợp đồng, giao tiếp hay đối ngoại. Nó giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và đem lại cho khách hàng cái nhìn rõ nét về hoạt động của công ty. Cùng với đó bằng cách lắp đặt camera giám sát, bạn có thể kiểm soát dòng tiền tránh thất thoát.

Tại trường học, camera an ninh giúp phụ huynh thuận tiện trong việc theo dõi các hoạt động của con em mình trong lớp học. Và trong gia đình khi vắng mặt chủ nhà mà gia đình có giúp việc, bạn có thể dễ dàng biết người giúp việc có làm tốt công việc của mình hay không, có trộm cắp trong nhà bạn hay không.

4.3. Tiết kiệm thời gian

Việc thiết lập các thiết bị an ninh nhằm kiểm soát mọi hoạt động giúp cho hiệu suất công việc tăng cao. Với sự xuất hiện của camera quan sát, nhân viên của bạn sẽ làm việc chăm chỉ tích cực và tập trung hơn. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải tốn thêm chi phí thuê nhân viên giám sát họ, cũng như bảo vệ công ty. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí chỉ cần biết cách sử dụng kết nối camera với điện thoại là như bạn đang hiện diện và tự mình giám sát công việc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

4.4. Giảm chi phí

Camera wifi không cần đến việc sử dụng dây mạng LAN mà có thể trực tiếp thông qua WiFi nên không gây mất thẩm mỹ và không rườm rà. Có thể lắp đặt camera ở bất kì đâu cả trong nhà lẫn khu vực ngoài trời có mái che mà không cần khoan hay đục tường. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối Internet là có thể theo dõi và giám sát từ xa.

Tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt từ chi phí chuyển giao vận hành hệ thống, công lắp thiết bị và cả chi phí thiết bị. Hỗ trợ kỹ thuật, chi phí bảo hành sửa chữa và các chi phí liên quan khác cũng giảm được rất nhiều. Đặc biệt khi bạn có ý định mở rộng, cải tạo hay nâng cấp cũng không phức tạp. Chỉ cần thao tác đúng cách kết nối camera với điện thoại, bạn có thể cùng lúc xem nhiều camera hoặc ngược lại có thể hiển thị camera với nhiều điện thoại.

Với thiết bị hiện đại và phần mềm ứng dụng thân thiện người dùng, các hệ thống camera ngày nay rất dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao camera quan trọng trong mọi mặt cuộc sống. Với những thông tin chi tiết trên bài, Chiêm Tài Mobile hy vọng bạn đã biết cách kết nối camera với điện thoại dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị camera khác nhau về mẫu mã cũng như chất lượng. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu, nhà cung cấp uy tín và lắp đặt chất lượng để mang đến giải pháp an ninh tốt nhất

>>> Xem thêm các mẫu camera tiện ích, chất lượng tại Chiêm Tài bạn nhé!