Hướng dẫn sử dụng phần mềm Kbview Lite

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM KBVIEW LITE

Xin chào các bạn kỹ thuật viên camera cũng như quý khách hàng của công ty chúng tôi. Tiếp tục những bài viết chia sẽ kiến thức về các sử dụng các phần mềm để xem camera trên điện thoại. Hôm nay bộ phân kỹ thuật công ty hướng dẫn các bạn cũng như quý khách hàng sử dụng phần mềm Kbview Lite, một phần mềm xem camera Kbvision trên điện thoại.

KBView Lite là phần mềm quản lý camera miễn phí dùng trên điện thoại (Android, iOS) của KBVISION- USA được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Trong bài hướng dẫn này mình dùng điện thoại Iphone của mình để thực hiện, bạn nào dùng Android làm tương tự hoặc xem video bên dưới nhé.

VIDEO SỬ DỤNG PHẦN MỀM KBVIEW LITE

Việc tải và cài đặt phần mềm lên điện thoại mình không hướng dẫn ở đây. Điều đó khá là đơn giản như bạn tải Facebook hay Zalo vậy. Chúng ta bắt đầu nào!

1. Thêm thiết bị mới trên Kbview Lite.

Bước 1: Mở phần mềm -> Chọn “Camera” -> Chọn biểu tượng Menu (3 gạch) ở góc trên bên trái -> Chọn “Quản lý thiết bị”.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Kbview Lite

Bước 2: Bấm dấu “+” ở góc trên bên phải -> Chọn loại thiết bị -> Chọn phương thức kết nối. Ở đây có 2 phương thức đó là P2P và IP/Domain, mình sẽ hướng dẫn cả 2 để bạn dễ hiểu hơn nhé.

Hướng dẫn xem camera Kbvision trên điện thoại

Chế độ đăng ký P2P

Cài tên miền trên phần mềm Kbview Lite

Chế độ đăng ký bằng tên miền DNS

2. Xem camera Kbvision trên phần mềm Kbview Lite.

Bước 1: Chọn Biểu tượng Menu -> Chọn “Trực tiếp” -> Chọn biểu tượng thiết bị ở góc trên bên phải màn hình -> Stick chọn vào thiết bị và kênh muốn xem -> Bắt đầu xem trực tiếp.

Xem camera Kbvision trên điện thoại

Bước 2: Trong giao diện xem trực tiếp sẽ có những biểu tượng như sau:

Cài đặt và sử dụng phần mềm Kbview Lite

3. Xem lại camera trên phần mềm Kbview Lite.

Bước 1: Chọn biểu tượng Menu -> Chọn “Xem lại” -> Chọn biểu tượng thiết bị góc trên bên phải.

Xem lại Kbvision trên điện thoại

Bước 2: Chọn thời gian cần xem -> Chọn kiểu ghi hình (thường để “Tất cả”) -> Kéo xuống chọn thiết bị và kênh cần xem lại -> Bắt đầu phát lại.

Cách xem lại camera Kbvision trên điện thoại

4. Quản lý thiết bị

Nếu bạn đã thêm thiết bị và muốn thay đổi thông tin thiết bị thì đây là nơi để làm điều đó. Bạn có thể thay đổi tên thiết bị, tài khoản, mật khẩu, dòng truyền, thiết lập báo động đầu ra hoặc xóa thiết bị. Ví dụ bạn thay đổi mật khẩu trên đầu ghi thì ở đây bạn cũng sẽ phải thay đổi mật khẩu để KBView Lite kết nối lại với thiết bị.

Quản lý thiết bị trên phần mềm Kbview Lite

5. Thêm thiết bị ưa thích.

Bạn có thể thêm kênh vào mục yêu thích của mình ở đây.

Cấu hình phần mềm Kbview Lite

6. Quay video và ảnh chụp màn hình.

Đây là nơi lưu trữ các đoạn ghi video và ảnh chụp snapshot. Các file này lưu trữ trên bộ nhớ của điện thoại, nên bạn có thể xem lại trong trình duyệt ảnh của điện thoại hoặc chia sẻ trực tiếp lên mạng.

Lưu lại video trên phần mềm Kbview Lite

7. Cấu hình PTZ.

Tùy chỉnh tốc độ PTZ, Chụp 1 lần 1/3/5 tấm ảnh, tùy chọn thời gian thực …

Cài PTZ trong phần mềm Kbview Lite

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng phần mềm Kbview Lite để xem camera Kbvision trên điện thoại. Hi vọng bài viết này sẽ giải quyết được cho bạn các vấn đề liên quan đến việc xem camera Kbvision trên di dộng. Trong quá trình làm nếu có thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn hoặc gọi 0989 352 251 để được hổ trợ.

Xin cảm ơn!