Cách fix lỗi Excel không hiển thị số 0

Trong bài viết hôm nay, FPTShop gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị số 0 và cách đánh số 0 trong Excel 2013 trên máy tính.

Đối với những ai thường xuyên phả tương tác, làm việc, học tập với các bảng tính số liệu, thống kê thì Microsoft Excel là cái tên không thể nào xa lạ, là sự lựa chọn hàng đầu để thực hiện các công việc kể trên. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều những thao tác hay tính năng mà hầu hết những người dùng phổ thông vẫn chưa biết cách thực hiện. Chẳng hạn ví dụ như làm sao để xuất hiện số 0 đứng ở đầu dãy số. Vậy làm sao để sửa lỗi Excel không hiển thị số 0 này?

Cách sửa lỗi Excel không hiển thị số 0

Theo như thiết kế mặc định, mỗi khi chúng ta gõ một dãy số vào Microsoft Excel mà bắt đầu bằng số 0, thì số 0 sẽ tự động biến mất một cách bí ẩn, và kết quả chỉ sẽ hiện phần đằng sau số 0 mà thôi. Điều này đổi khí cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới dữ liệu mà chúng ta cần xử lý trên Excel. Để giải quyết vấn đề Excel không hiển thị số 0 cũng rất đơn giản. Ta sẽ giải quyết bằng cách chuyển kiểu gõ sang định dạng Text.

Cách 1: Chuyển sang định dạng Text Excel – Excel không hiển thị số 0

Với những dữ liệu mà bạn liên tục phải nhập những text có số 0 đứng phía trước, các bạn nên chuyển định dạng cột hoặc dòng sang kiểu “Text”, nhờ đó dữ liệu có thể hiện số 0 đứng đằng trước.

Bước 1: Tại sheet dữ liệu Excel cột hoặc dòng muốn hiện số 0 ở trước dãy số, các bạn tiến hành dùng chuột bôi đen và sau đó click chuột phải, chọn “Format Cells”.

Format Cells

Format Cells

Bước 2: Khi giao diện cửa sổ “Format Cells” xuất hiện. Tại tab “Number”, chúng ta chọn mục “Category”. Kéo chuột xuống dưới danh sách chọn kiểu định dạng “Text” và nhấn “OK” để lưu lại thay đổi.

Number > Text Text”>

Number > Text

Sau khi hoàn thành việc cài đặt, ta quay trở lại và nhập dãy số gồm số 0 cần nhập vào Excel, số 0 sẽ không bị biến mất như trước nữa.

Thành quả sau khi chỉnh sửa

Thành quả sau khi chỉnh sửa

Cách 2: Phương pháp nhập thủ công – Excel không hiển thị số 0

Cách này chỉ phù hợp khi các bạn chỉ phải nhập dữ liệu gồm vài dãy số bắt đầu bằng số 0 mà thôi. Vì cách này làm rất tốn sức.

Ở cách này, trước khi nhập dãy số có số 0 đằng trước, bạn cần nhập dấu nháy ‘ vào trước dãy số muốn nhập. Chẳng hạn ví dụ như bạn muốn nhập dãy số “0912541012”, thì nhập dấu ‘ rồi gõ tiếp “ ‘0912541012 “ và bấm phím Enter để kết thúc việc nhập liệu.

Thêm dấu

Thêm dấu ‘ vào trước dãy số

Kết quả cũng sẽ xuất hiện số 0 đứng ở phía trước dãy số.

Kết quả hoàn thành

Kết quả hoàn thành

Phía trên, mình đã gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi Excel không hiển thị số 0 và cách đánh số 0 trong Excel 2013 trên máy tính rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với FPTShop ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

G.M