Hệ thống camera an ninh quan sát cho Nhà Nghỉ – Khách sạn bạn nên biết

Camera An ninh Khách Sạn – Nhà Nghỉ

Hệ thống camera an ninh quan sát là một điều bắt buộc. Đối với các khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng và các loại hình kinh doanh nhà ở khác…

Tầm quan trọng của hệ thống camera an ninh trong các khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, v.v., Đang gia tăng khi tội phạm khách sạn đang ngày một nhiều. Theo dữ liệu của Cảnh Sát Việt Nam, tội phạm khách sạn và nhà nghỉ đã tăng 19,3% trong giai đoạn 2019-2023.

Lắp đặt hệ thống camera quan sát cho khách sạn/nhà nghỉ luôn là vấn đề hàng đầu của các nhà quản lý

Lắp đặt hệ thống camera quan sát cho khách sạn/nhà nghỉ luôn là vấn đề hàng đầu của các nhà quản lý.

Nếu bạn đang thuê một khách sạn để nghỉ dưỡng, an ninh cá nhân của bạn chắc chắn là ưu tiên hàng đầu. Vì tội phạm khách sạn không còn hiếm nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ quan tâm đến sự riêng tư của mình khi sống trong khách sạn/nhà nghỉ. Vì có thể nó đã được lắp đặt sẳn một hoặc nhiều camera an ninh NGẦM.

Nếu bạn là chủ khách sạn/nhà nghỉ hoặc người quản lý. Đảm bảo mọi thứ sẽ ổn định chắc chắn là một trong những trách nhiệm chính của bạn. Kiểm tra các nội dung được FPTC thông tin dưới đây để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lắp đặt hệ thống camera quan sát cho khách sạn/nhà nghỉ…

  • Camera an ninh khách sạn/nhà nghỉ – Điều bạn cần quan tâm hàng đầu
  • Camera an ninh tốt nhất có thể lắp đặt cho Khách Sạn/Nhà Nghỉ, đảm bảo an toàn cho khách hàng
  • Hệ thống camera an ninh giám sát để đảm bảo an ninh cho khách sạn (dành cho chủ khách sạn)

A. Câu hỏi thường gặp về hệ thống camera an ninh quan sát cho khách sạn/nhà nghỉ

Bạn hãy kiểm tra các câu hỏi và phần trả lời của kỹ thuật viên FPTC. Liên quan đến hệ thống camera an ninh cho khách sạn/nhà nghỉ.

1. Camera an ninh quan sát có được lắp đặt trong phòng của Khách Sạn/Nhà nghỉ hay không?

Trong phòng khách sạn có camera an ninh không? Camera an ninh có trong phòng khách sạn không? Có camera giám sát ẩn trong phòng khách sạn không?

Theo luật về việc lắp đặt camera an ninh khách sạn/nhà nghỉ việc giám sát phòng khách sạn/nhà nghỉ là bất hợp pháp. Camera an ninh quan sát trong phòng khách sạn là KHÔNG được phép. Lắp đặt camera an ninh trong phòng khách sạn/Nhà nghỉ là vi phạm quyền riêng tư nghiêm trọng.

Camera an ninh quan sát là hợp pháp khi được gắn hoặc cài đặt trong các khu vực công cộng, chẳng hạn như hành lang, thang máy, khu vực chiêu đãi, vv..

2. Came An ninh có được gắp trong Hàng Lang của Khách sạn/Nhà nghỉ?

Các khách sạn có camera an ninh ở hành lang hoặc ban công hay không?

Câu trả lời là có hoặc không”.

Ngày nay, hầu hết các khách sạn đều có hệ thống camera an ninh quan sát. Để quản lý để ghi lại và giám sát khu vực hành lang. Nếu các khách sạn chọn camera an ninh VÒM ở hành lang, lối vào và cầu thang. Nó sẽ bao phủ được rất nhiều cảnh quan và đảm bảo mọi hoạt động bên ngoài của khách sạn đều được ghi lại.

3. Làm thế nào để có thể kiểm tra xem có camera an ninh được gắn trong phòng khách sạn?

Làm sao để biết phòng khách sạn có camera hay không? Có một số cách đơn giản có thể giúp bạn kiểm tra nếu có camera an ninh giám sát bị ẩn trong phòng khách sạn/nhà nghỉ.

Kiểm tra các ổ cắm điện có trong phòng:

Camera an ninh quan sát cần nguồn điện xoay chiều liên tục để hoạt động (ngoại trừ những camera an ninh không dây có pin). Hãy nhớ kiểm tra tất cả các ổ cắm điện trong phòng khách sạn của bạn. Nếu bạn nhận ra bất kỳ phích cắm nào được gắn vào ổ cắm, hãy rút phích cắm ngay lập tức.

Kiểm tra đèn LED: Bạn có thể tắt tất cả đèn trong phòng khách sạn và đóng rèm lại. Nếu bạn nhận thấy có đèn nhấp nháy, rất có thể có camera an ninh đang được lắp đặt trong phòng khách sạn của bạn.

Sử dụng máy dò tín hiệu: Không thể đơn giản hơn để phát hiện các camera an ninh được giấu kín bằng máy dò tín hiệu. Camera an ninh quan sát sẽ tạo ra tín hiệu khi chúng ở trạng thái hoạt động. Hệ thống camera quan sát IP sẽ truyền bức xạ năng lượng cao hơn trong phạm vi chỉ định của chúng. Do đó, bạn có thể sử dụng máy dò tín hiệu để tìm hiểu xem có camera giám sát IP trong phòng khách sạn của bạn hay không. Nó cũng là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để biết camera có an ninh hay không.

Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ camera an ninh có trong phòng khách sạn của bạn, bao gồm cả phòng cho thuê hãy báo cáo việc này cho công an địa phương.

4. Lưu trữ hình ảnh được giám sát trong Khách sạn/Nhà nghỉ được bao lâu?

Không có thời gian tiêu chuẩn để đo đạc việc này. Thông thường, băng ghi hình khách sạn sẽ được lưu giữ khoảng 30 – 90 ngày. Tuy nhiên, một số quy định yêu cầu các bản ghi của camera an ninh quan sát trong khách sạn ở sòng bạc cần phải được lưu trữ trong 6 tháng hoặc 1 năm.

B. Camera an ninh quan sát bạn nên chọn khi thuê phòng khách sạn

Nếu bạn thuê một phòng khách sạn/nhà nghỉ trong 15 ngày cho chuyến công tác của bạn, thì thật tốt khi có một camera an ninh mang theo. Nó sẽ giúp bạn bảo về được đồ đạc cũng như mọi thứ diễn ra trong phòng thuê khi bạn không có mặt.

Cách lắp đặt Camera Ngụy trang / Camera ẩn / Camera giấu kín

Ok. Trước khi bạn quyết định lắp đặt hoặc mang theo một loại camera an ninh nào để sử dụng trong phòng khách sạn/nhà nghỉ của mình. Bạn vui lòng kiểm tra luật của khách sạn hoặc địa phương để xem liệu nó có hợp pháp hay không nhé.

Camera an ninh giám sát phù hợp với phòng khách sạn/nhà nghỉ của bạn ít nhất phải đáp ứng các tính năng hoặc yêu cầu dưới đây:

  • Di động & nhỏ
  • Phát hiện chuyển động
  • Độ nét cao

Camera an ninh quan sát với các tính năng trên là lý tưởng cho việc mang theo bên mình để bảo vệ bạn khi ở trong khách sạn/nhà nghỉ.

C. Hệ thống camera an ninh quan sát tốt nhất cho khách sạn/Nhà nghỉ của bạn

Là chủ sở hữu khách sạn/nhà nghỉ hoặc người quản lý. Việc đảm bảo an ninh cho nhân viên và khách của bạn chắc chắn sẽ đứng đầu trong chương trình nghị sự của bạn.

Hệ thống camera an ninh quan sát của khách sạn có thể giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên của bạn.

Nó sẽ giúp Khách sạn của bạn khỏi trộm cắp và các loại tội phạm khác bằng cách giúp bạn theo dõi khách truy cập và ngăn chặn các vụ đột nhập. Nó cũng là một cách hữu ích để ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên.

Một trong những mục đích chính của hệ thống camera an ninh quan sát của khách sạn là chúng thực sự hữu ích để ngăn chặn tội phạm có thể đột nhập vào khách sạn của bạn hoặc cướp / ăn cắp đồ của khách. Trong một số trường hợp, chỉ cần kẻ trộm sẽ sợ bị ghi lại hình ảnh và thường không đủ can để ăn cắp đồ hoặc đột nhập vào khách sạn của bạn.

Một lý do quan trọng khác để lắp đặt hệ thống camera an ninh quan sát trong khách sạn của bạn là bạn có thể ghi lại bằng chứng hoặc manh mối để cảnh sát điều tra các trường hợp nếu có vấn đề phạm pháp xảy ra. Mới đây tại Hải Phòng đã phát hiện ra khá nhiều trường hợp xâm hại tình dục trẻ em cũng như trộm cắp đột nhập vào khách sạn rất nhiều. Đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng VIP.

Để bao quát nhiều khu vực trong khách sạn của bạn và quản lý hệ thống camera an ninh khách sạn của bạn một cách thuận tiện và dễ dàng, bạn nên lắp đặt hệ thống camera an ninh quan sát hoàn chỉnh.

Đây là một hệ thống camera an ninh quan sát phổ biến đã được FPT Camera lắp đặt cho rất nhiều khách sạn/Nhà nghỉ tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể đáp ứng tốt yêu cầu của bạn.

D. Hệ thống camera an ninh khách sạn nổi tiếng – FPTC

Hệ thống camera an ninh PoE IP này có bốn camera Super HD IP 4MP / 5MP và 1 NVR. Bạn có thể thêm 4 camera PoE vào hệ thống này dựa trên nhu cầu của chủ sở hữu. Với nhiều camera IP được cài đặt ở các vị trí công cộng, bạn có thể xem hầu hết mọi góc trên điện thoại thông minh, PC, Mac, v.v. Video sẽ được ghi vào NVR, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn giám sát được mọi hoạt động của Khách sạn/Nhà nghỉ. Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Kết Luận!

Tội phạm khách sạn hiện đang gia tăng, bao gồm cướp phòng khách sạn, ma túy khách sạn, đột nhập, trộm cắp, v.v … Ngày càng nhiều khách sạn, như Mường Thanh Hotel và Kim Liên Hotel. Đã chọn lắp đặt hệ thống camera quan sát của FPT để sử dụng và rất hiệu quả. An ninh trong khách sạn luôn là mối quan tâm số 1.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn không nên lắp đặt camera an ninh quan sát trong phòng khách sạn, phòng thay đồ, phòng nghỉ ngơi và các khu vực riêng tư khác. Hiểu được sự giám sát trong các khu vực công cộng và quyền riêng tư. Có thể giúp bạn thoát khỏi những rắc rối tiềm ẩn không cần thiết trong thời gian dài.