Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Dahua Từ A – Z Ai Cũng Làm Được

Camera Dahua là một thương hiệu Camera an ninh rất nổi tiếng và được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách lắp đặt và sử dụng sản phẩm này. Với hướng dẫn lắp đặt Camera Dahua từ a – z dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý hệ thống Camera cho gia đình một cách đơn giản.

Chuẩn Bị Thiết Bị Lắp Đặt Camera

Để lắp đặt Camera Dahua chính xác và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ hỗ trợ. Thông thường, việc lắp đặt Camera Dahua sẽ do đơn vị cung cấp phụ trách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mua lẻ và lắp đặt, đó cũng là một lợi thế.

Các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt Camera an ninh Dahua bao gồm:

  • Đầu ghi hình Camera Dahua
  • Camera quan sát
  • Jac cắm BNC nếu sử dụng cáp đồng trục, hoặc video balun nếu dùng cáp mạng
  • Nguồn cho Camera
  • Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu
  • Jac AV hoặc HDMI kết nối từ đầu ghi lên TV
  • Dây đồng trục hoặc dây mạng LAN
  • Dây điện

Tất cả các thiết bị này đều có thể mua được ở những cửa hàng cung cấp Camera an ninh. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua những thiết bị chính hãng.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Dahua Đơn Giản

Với hướng dẫn lắp đặt Camera Dahua dưới đây, bạn có thể hoàn thiện lắp đặt hệ thống Camera cho gia đình một cách đơn giản.

Bước 1: Kiểm tra Camera và đầu ghi

Nếu lần đầu tiên lắp đặt Camera an ninh, bạn cần kiểm tra kỹ vấn đề này. Bạn có thể kiểm tra Camera bằng cách cấp nguồn cho đầu ghi và kết nối đầu ghi với màn hình TV qua cổng HDMI. Việc kiểm tra này giúp bạn biết được hình ảnh Camera có nhiễu hay bị ám màu không. Nếu là dòng Camera Dahua hồng ngoại, bạn kiểm tra bằng cách dùng ngón tay che cảm biến hồng ngoại xem các đèn LED có sáng không.

Khi đã xác định được thiết bị hoạt động tốt, bạn có thể bắt đầu tiến hành cài đặt cơ bản.

Bước 2: Lắp đặt và cố định vị trí Camera, đầu ghi

Khi lắp đặt Camera, bạn cần chú ý tới vị trí của Camera. Nên chọn lắp ở những nơi cân bằng ánh sáng. Hạn chế lắp đặt ở các vị trí tối hẳn hoặc hắt sáng để hình ảnh đạt được tốt nhất. Nên lắp đặt Camera ở những vị trí có khả năng bao quát tốt nhất.

Trong khi đó, đầu ghi nên đặt ở vị trí trung tâm để dễ dàng kết nối các thiết bị. Bạn nên bổ sung moderm gần đó để thuận tiện cho việc kết nối mạng khi xảy ra sự cố.

Bước 3: Đi dây tín hiệu và dây cấp điện cho nguồn Camera

Bạn nên khảo sát trước khi đi dây để vừa tiết kiệm dây lại đảm bảo thẩm mỹ. Sau khi đã xác định được đường đi dây cáp, bạn cần men theo tường để đi dây, tránh hụt dây.

Sau khi rải dây, bạn tiến hành dùng dây rút và băng keo để rút và bó toàn bộ đường cáp. Việc này vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ, vừa hạn chế các tình trạng dây bị đứt do chuột, bọ cắn.

Bước 4: Đấu cáp nối tín hiệu và cấp nguồn cho Camera

Khi đấu cáp nối, bạn cần xác định chính xác để tránh tình trạng chập cháy hay xung giữa các nguồn điện.

Bước 5: Kết nối đầu ghi với màn hình để kiểm tra và cấu hình

Sau khi đã đấu cáp nối và cấp nguồn cho Camera, bạn cần kiểm tra xem Camera đã hoạt động hay chưa, tín hiệu truyền có bị nhiễu không… Ở bước này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo hình ảnh quan sát hiển thị đúng và rõ ràng khi xem trực tiếp.

Bước 6: Thiết lập cấu hình Camera quan sát để có thể xem từ bất cứ thiết bị nào

Để xem Camera giám sát qua mạng, bạn cần thiết lập cấu hình đầu ghi và mở port modem (nếu cần). Bạn có thể thiết lập cấu hình địa chỉ động để hệ thống có thể bắt được bất kỳ địa chỉ IP nào khi một moderm hoạt động. Để chính xác nhất, bạn nên tham khảo hướng dẫn lắp đặt đầu ghi Camera Dahua.

Sau khi lắp đặt xong, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn cài đặt camera dahua trên máy tính để biết thêm thông tin chi tiết.

Mua Bán camera Cũ TPHCM giá rẻ nhất thị trường