Camera giám sát bãi đỗ xe – Giải pháp quản lý bãi xe thông minh

Camera giám sát bãi đỗ xe là giải pháp quản lý bãi xe thông minh được phát triển nhằm nâng cao hiệu quả và mức độ tin cậy hơn của các bãi đỗ xe hiện nay. Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe bằng cách ghi lại thông tin hình ảnh qua camera quan sát kết hợp cùng công nghệ quẹt thẻ. Hệ thống này giúp việc vận hành bãi xe trở nên thông minh, đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Cùng Megaparking.vn tìm hiểu chi tiết về hệ thống camera giám sát bãi đỗ xe trong phần chia sẻ này nhé!

Khi các khu dân cư, chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại, trường học, cơ quan… xuất hiện ngày càng nhiều. Thì vấn đề an ninh, nhất là các bãi đỗ xe càng được quan tâm nhiều hơn. Thông thường các bãi đỗ xe sẽ có ban quản lí, nhân viên bảo vệ trong xe. Nhưng việc mất cắp xe hoặc các đồ dùng khác là điều dễ dàng xảy ra nếu chỉ sử dụng cách giữ xe truyền thống. Bên cạnh đó, tình trạng an ninh vào các giờ cao điểm hỗn loạn và khó kiểm soát hơn. Dễ dẫn tới tình trạng rủi ro. Vì vậy, đảm bảo an ninh trong các bãi đỗ xe là điều vô cùng cần thiết.

Camera quan sát bãi đỗ xe ngày càng quen thuộc với khách hàng bởi nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Có thể nói đây là giải pháp an ninh, giúp đỡ người quản lý rất nhiều trong quan sát. Nhất là những nơi công cộng, nơi cần đảm bảo an ninh tài sản như bãi đỗ xe.

Đặc điểm của camera giám sát bãi đỗ xe

+ Đặc điểm của giải pháp quản lý bằng camera bãi đỗ xe là sử dụng thẻ từ làm vé xe, camera dùng để chụp ảnh biển số xe và ảnh toàn cảnh tại khu vực kiểm soát. Biển số xe được nhận dạng tự động qua công nghệ nhận dạng biển số xe trên phần mềm quản lý.

+ Camera quan sát sử dụng là loại camera IP, được lắp đặt tại các cửa ra vào và vị trí cần quan sát. Có nhiệm vụ truyền hình ảnh về máy tính, sever tổng để phân tích các thông tin cần thiết.

+ Camera IP là loại camera hồng ngoại có độ phân giải cao, cho hình ảnh và biển số xe rõ nét trong điều kiện ánh sáng bình thường. Camera được lắp đặt tại vị trí thích hợp để nhìn thấy biển số xe.

+ Đầy đủ chức năng: Báo cáo thông tin xe vượt qua; số xe xuất ra; nhận dạng biển số có sẵn; xuất file ảnh

+ Camera toàn cảnh: sử dụng camera có khả năng zoom xa, chụp hình rõ nét trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu. Tính năng giám sát thông minh và phát hiện thông minh bảo vệ an ninh tối đa khu vực bãi đỗ xe.

Ưu điểm sử dụng camera bãi đỗ xe

+ Camera bãi đỗ xe có chức năng tìm kiếm hình ảnh xe ra vào một cách thông minh; giúp cho người giữ xe cảm thấy yên tâm hơn.

+ Hệ thống an toàn cho cả người gửi và người trông giữ xe.

+ Thay thế cách giữ xe truyền thống và hạn chế được những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

+ Hệ thống quản lý bãi đỗ xe tự động chỉ mất 2-3s quẹt thẻ xe ra vào. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho những nơi có số lượng xe ra vào thường xuyên như trung tâm thương mại, siêu thị..

+ Giảm thiểu chi phí nhân viên, bảo vệ trông giữ xe.

+ Giảm thiểu thời gian quản lý và nâng cao hiệu quả quản lý các phương tiện ra vào

+ Giúp vận hành bãi đỗ xe một cách đơn giản, chuyên nghiệp

+ Giảm thiểu các chi phí rủi ro, thất thoát.

Ứng dụng camera quan sát