Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Thao tác thường được sử dụng đối với người dùng Laptop là gập/ mở Laptop. Và bản lề Laptop dễ bị tác động của lực lâu ngày gây hư hỏng, gãy ngang khi người dùng sử dụng lực đóng/ mở không đúng cách. Vậy những nguy cơ nếu bản lề không xử lý kịp? Nguyên nhân và cách khắc phục bản lề bị gãy?

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

1/ Bản lề laptop bị gãy sẽ nguy hiểm như thế nào?

Khi bản lề laptop bị gãy thì việc sử dụng laptop sẽ trở nên rất khó khăn và phiền phức. Bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận mỗi lần gập mở. Chỉ cần hơi mạnh tay là bản lề laptop sẽ bị gãy khiến màn hình rơi xuống. Việc di chuyển laptop cũng trở thành một thách thức. Vì chỉ cần một hoạt động nhẹ bản lề laptop cũng có nguy cơ bị gãy.

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Gãy bản lề gây hở ngàm, ảnh hưởng đến nguồn điện của Laptop

Ngoài ra tệ hơn tác hại của việc hư hỏng, bị gãy bản lề Laptop gây ra là: – Màn hình LCD sẽ dễ bị bể, bị nứt do không có bản lề cố định giữ lại.

Bản lề bị gãy khi mở Laptop sẽ làm vỏ Laptop, màn hình bị bun lên

– Cable màn hình đứt gãy cũng do bản lề không cố định. – Cổng sạc gãy do bản lề bị đôn. – Gây chập cháy mạch do bản lề bể rơi rớt ốc và chân ốc bên trong rớt vào main dẫn mạch cháy hư main,…

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Bản lề bị gãy gây hư hỏng vỏ, tạo điều kiện cho bụi bẩn, nước xâm nhập vào bên trong Laptop

2/ Nguyên nhân và cách khắc phục bản lề bị gãy?

Nguyên nhân bản lề bị gãy:

Sử dụng lâu ngày bản lề laptop sẽ bị oxi hóa, hoặc trụ chính nâng đỡ bị khô (mẹo để lưu ý là khi gập vào hay mở Laptop ra sẽ phát ra âm thanh cọ xát), nguyên nhân là do bạn sử dụng chúng trong thời gian dài mà không tiến hành bảo dưỡng, các trục bị khô.

Khi máy sử dụng Laptop trong thời gian dài gây nên hiện tượng máy nóng (do bụi bẩn cùng với không vệ sinh, bảo dưỡng Laptop đúng cách) làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ.

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Kỹ thuật viên Vi Tính Võ Minh khắc phục lỗi bản lề Laptop bị gãy

Nguyên nhân khách quan là do kết cấu của Laptop do phía nhà sản xuất sử dụng chân vít để giữ bản lề quá nhỏ trong khi trục của nó lại quá cứng, màn hình lại lớn. Gây ảnh hưởng đến kết cấu lực dễ bị cấn, mất cân bằng làm hỏng vỏ nhựa Laptop.

Do bản thân người dùng mở hoặc gập laptop không đúng cách, sử dụng lực quá lớn, mở nhanh, mở gấp.

Ngoài ra, do người tháo lắp màn hình để vệ sinh Laptop không am hiểu kỹ thuật nên khi lắp vào các khớp không được chuẩn, lắp thiếu ốc, ráp mạnh tay dẫn tới bản lề laptop bị gãy. Trước đó bạn có đi sửa chữa laptop.

Hoặc do máy tính của bạn vì va đập mạnh với vật cứng khiến bản lề bị gãy.

Cách khắc phục bản lề bị gãy:

Vi Tính Võ Minh chia sẻ cho bạn những cách phát hiện sớm biểu hiện bản lề Laptop bị hỏng. Đó là:

1/ Khi bạn gập mở Laptop phát ra tiếng kêu ở bản lề bạn nên sửa bản lề Laptop ngay. 2/ Phần bản lề bị lỏng sẽ bị hở ra, khi gập laptop xuống sẽ nhìn rất rõ. 3/ Nếu laptop bị lỏng nặng thì có thể không gập hoặc đóng laptop được. 4/ Khi mở lên màn hình laptop sẽ bị lắc lư.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, sau đây Võ Minh chia sẻ cho bạn các phương pháp giúp hạn chế laptop bị gãy bản lề:

Chỉ nên mở màn hình tối đa là 120 độ.

Khi mở máy tính hãy sử dụng cả 2 tay, một tay để giữ thân máy, tay còn lại giữ ở điểm giữa của màn, và dùng lực mở từ từ màn hình Laptop.

Video: Hướng dẫn sử dụng mở laptop tránh bị gãy bể bản lề

Lời khuyên là 6 tháng bạn nên vệ sinh cho máy một lần bằng cách bôi dầu và trục để bản lề hoạt động linh hoạt hơn, ngoài ra vệ sinh Laptop thường xuyên giúp Laptop hạn chế nhiệt độ cao một trong tác nhân gây hư hỏng phần vỏ nhựa cố định bản lề laptop.

Bạn nên sử dụng túi chống sốc laptop khi di chuyển để hạn chế các tác động lực mạnh từ bên ngoài.

Khi thấy các dấu hiệu khiến việc mở hoặc đóng màn hình khó khăn, ngay lập tức hãy đưa chúng đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ và tìm cách sửa bản lề laptop cho bạn hiệu quả nhất.

3/ Cách xử lý bản lề bị gãy

Tùy vào mức độ hư hỏng bản lề bị gãy cũng như phụ thuộc tài chính của để sửa bản lề laptop phù hợp nhất, có 2 phương án chính để bạn lựa chọn:

Thay thế bản lề mới hoàn toàn: Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm phục hồi nguyên trạng máy nhưng nhược điểm: giá thành cao hơn.

Phương án này tiết kiệm chi phí cho bạn đó là hàn, gia cố lại bản lề: phương pháp áp dụng trong các trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ và khả năng phục hồi là 90%.

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Quy Trình Sửa Chữa Bản Lề Đúng Kỹ Thuật tại Vi Tính Võ Minh

Nếu bản lề laptop của bạn bị lỏng lẻo, hư hỏng, bị gãy hãy mang ngay đến Vi Tính Võ Minh để các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm kiểm tra, sửa chữa cho bạn.

Vi Tính Võ Minh chuyên sửa chữa laptop và thay thế tất cả các loại bản lề laptop của các hãng như: Dell, Lenovo, Acer, Asus, HP, Vaio… Tại Võ Minh nếu laptop bị lỏng bản lề hư hỏng nhẹ thì các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa khắc phục cho bạn. Còn khi bị hỏng quá nặng và không thể sử dụng được nữa bạn mới cần phải thay thế toàn bộ. Trước khi sửa chữa Võ Minh sẽ tư vấn và cho bạn xem qua các phương án lựa chọn thích hợp.

Những Nguy Cơ Nếu Bản Lề Laptop Bị Gãy Không Xử Lý Kịp

Bạn hãy yên tâm mang Laptop đến để các kỹ thuật viên của Võ Minh kiểm tra. Tại Võ Minh mỗi dịch vụ sẽ có thời gian bảo hành nhất định, nên bạn hãy yên tâm về chất lượng của dịch vụ.

Đặc biệt tại Vi Tính Võ Minh sử dụng công nghệ bột nhựa chuyên dụng cho Laptop để sửa các chân ốc máy thay vì trên thị trường thường sử dụng giấy, bông gòn để sửa chân ốc. Vì vậy, bạn sẽ an tâm chất lượng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa bản lề tại Vi Tính Võ Minh.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến sửa bản lề laptop bị lỏng vui lòng liên hệ Vi Tính Võ Minh:

Quý khách hàng vui lòng liên hệ 0989 695 720 (Hotline Kỹ Thuật Sửa Chữa Bản Lề Laptop) để được hỗ trợ và báo giá cụ thể.

Quý khách hàng có thể đặt dịch vụ VIP “Giao nhận laptop tận nơi” thông qua số điện thoại (028) 38 391 232

Địa chỉ liên hệ hỗ trợ Kỹ thuật Sửa Chữa Bản Lề Laptop uy tín duy nhất tại TPHCM:

541/26 Điện Biên Phủ P.3 Q.3 TP.HCM