Cấp cứu bàn phím laptop bị kẹt tại nhà bằng 2 cách đơn giản

Bàn phím laptop bị kẹt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như bàn phím chỉ bị kẹt nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà bằng 2 cách sau đây.

Những lý do khiến bàn phím laptop bị kẹt

Bàn phím laptop bị kẹt vì nhiều lý do khác nhau. Đây cũng là tình trạng mà người dùng laptop rất thường xuyên gặp phải. Có thể kể đến những nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị kẹt như:

  • Bàn phím laptop bị kẹt nút chủ yếu là do sự bất cẩn của người dùng. Có thể do sự sơ ý để chất lỏng đổ vào bàn phím. Và nếu người dùng không nhanh chóng thực hiện các thao tác sửa chữa bàn phím khi bị dính nước. Độ ẩm sẽ nhanh chóng len lỏi vào từng ngõ ngách, từng khe phím. Khi đó, chúng nhanh chóng được ngấm vào các mạch điện tử gây nên tình trạng chập bàn phím hoặc làm máy tính không nhận phím đó nữa.

Cấp cứu bàn phím laptop bị kẹt tại nhà bằng 2 cách đơn giản

  • Hoặc do sự tác động quá mạnh vào bàn phím khi các bạn chơi game, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím laptop bị kẹt.
  • Khi thao tác với bàn phím laptop ở môi trường khói bụi lâu ngày, bụi bẩn từ ngón tay cũng gián tiếp gây ra tình trạng kẹt bàn phím.
  • Khi bụi bẩn mà gặp độ ẩm bên trong máy tính lâu ngày, không những làm bàn phím máy tính không hoạt động mà còn làm ảnh hưởng đến ổ cứng máy tính.

Cách khắc phục tình trạng bàn phím laptop bị kẹt

Dưới đây là những tuyệt chiêu cứu bàn phím máy tính với những mẹo cực kỳ hữ ích và hoàn toàn miễn phí. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop bị kẹt nút, liệt phím do dính nước hoặc bụi bẩn

Bạn có thường xuyên gặp lỗi này? Khi gõ số 1, trên màn hình lại hiện ra 11111111111111111 chẳng hạn. Để khắc phục bàn phím laptop bị kẹt nút, hãy tháo ác con ốc ở mặt trước và mặt sau laptop thật cẩn thận để không làm rơi linh kiện. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi mạch và vệ sinh chúng sạch sẽ. Chú ý, bạn phải thực sự cẩn thận trong việc tháo lắp. Tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què.

Cấp cứu bàn phím laptop bị kẹt tại nhà bằng 2 cách đơn giản

Trường hợp bàn phím laptop bị kẹt nút do đứt mạch kết nối

Trong trường hợp này, bạn cũng hãy cẩn thận tháo rời từng phím của chiếc laptop của mình ra và hãy cẩn trọng đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó, dùng bút chì có đồ mền thấp để tô lại các vị trí bị đứt mạch kết nối. Sau khi tô xong, hãy dùng keo Silicon hay keo dẫn điện phủ lên các đường mạch này. Bạn cần đợi chúng khô tuyệt đối mới lắp lại vào máy tính.

Trên đây chính là 2 cách đơn giản để xử lý tình trạng bàn phím laptop bị kẹt. Nếu như bạn không thể tự xử lý được tại nhà, hãy mang laptop của bạn đến cửa hàng sửa laptop Bình Dương Vinh Phát Store. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý trong vòng 1 nốt nhạc.

Hotline tư vấn 24/7: 0832.11.77.99