Internet Viettel

Khi nào chúng ta cần đổi pass ( mật khẩu ) wifi viettel?

Trong quá trình sử dụng Internet Viettel, cáp quang Viettel đôi lúc thấy mạng chậm đột ngột, chập chờn, có khi không truy cập được vào mạng Internet. Mạng chậm khiến người dùng rất khó chịu mặc dù số lượng thiết bị dùng rất ít 1 2 chiếc điện thoại hoặc máy tính mà không thể vào mạng đọc báo, lướt Web được.

Chuẩn đoán có một số nguyên nhân sau đây: Do thời tiết (Nếu bạn đang dùng cáp quang Viettel) điều này rất khó xảy ra (Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về công nghệ cáp quang Viettel đang cung cấp), do đứt cáp quang biển, do đứt cáp hoặc gập cáp tại các khúc cua khi kéo cáp vào nhà, do bị lộ pass wifi (Nói các khác là đang có người dùng chùa Wifi nhà bạn),…..

Sau đây Internetviettel.vn giới thiệu tới các bạn giải pháp của việc đổi mật khẩu Wifi Viettel để khắc phục các tình trạng trên.

Để đổi Pass Wifi Viettel bằng cách dùng điện thoại, các bạn làm theo các bước trong video sau đây:

Để đổi Pass Wifi Viettel bằng cách dùng máy tính, các bạn làm theo các bước cơ bản sau đây:

Đầu tiên quý khách cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, thông thường sẽ là 192.168.1.1. Nếu không login được các bạn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước). Dưới đây là hình ảnh minh họa mặt sau của 1 loại Modem (Các Modem khác tương tự)

Mặt sau Modem
Mặt sau Modem

Bước 1 : Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi để đổi Pass Wifi Viettel

Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra.

Đăng nhập màn hình
Hình 1: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Trên đây là hình ảnh minh họa khi ấn địa chỉ 192.168.1.1 (Trong hình còn ghi rõ là tên truy cập và mật khẩu ở đằng sau Modem). Hình ảnh minh họa ở trên và ở dưới (Hình 1 và hình 2).

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 2: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2 : Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới (Xem hình ảnh). Hình 3

Mặt sau Modem Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 2: Mặt sau Modem

User: admin Pass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

Bước 2 : Cấu hình và đổi Pass Modem Wifi Viettel

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau: Hình 4 (Ở đây Internetviettel.vn Demo là loại Modem H640W, các modem khác cũng tương tự).

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 4: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, (Hình 5)

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 5: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình. Lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự. Các bạn nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn.

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 6: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong (Hình 6 và hình 7)

Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel
Hình 7: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Lưu ý: Qúy khách có thể đổi Pass Wifi hàng tháng để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình.

Nếu các bạn vẫn không đổi được mật khẩu wifi viettel, hãy gọi 1800 8119 để được hướng dẫn chi tiết nhé. FANPAGE: Lắp mạng internet viettel

Chúc thành công!!!!!!