Hướng dẫn tải Google Dịch trên điện thoại, máy tính đơn giản

Tải Google Dịch về điện thoại, máy tính hỗ trợ người dùng dịch nhiều thứ tiếng khác nhau. Sự xuất hiện của Google Dịch giúp xoá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ, giúp người dùng giải quyết công việc nhanh chóng. Vậy cách tải xuống Google Dịch cho điện thoại, máy tính được thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Hà Mobile để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Google Dịch là gì?

Google Dịch hay còn được gọi là Google Translate là một công cụ dịch đa ngôn ngữ cho phép người dùng miễn phí. Google Dịch hỗ trợ người dùng dịch văn bản, giọng nói, tài liệu,…sang ngôn ngữ mong muốn. Công cụ dịch thuật này tương thích với tất cả các thiết bị, hỗ trợ giao diện trang web. Vì vậy, mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng tải Google Dịch về thiết bị.

Google Dịch có thể dịch các loại dữ liệu đầu vào đa dạng. Mọi người dễ dàng lựa chọn hình thức dịch phù hợp, tối ưu quá trình tìm kiếm:

 • Nhập bàn phím: Đây là hình thức dịch được nhiều người lựa chọn, bạn chỉ cần nhập nội dung ngôn ngữ cần dịch sang ngôn ngữ mong muốn.
 • Giọng nói: Hình thức dịch bằng giọng nói hỗ trợ người dùng khi giao tiếp với người nước ngoài. Trong trường hợp bạn đi du lịch nhưng không biết tiếng bản địa thì có thể sử dụng Google Dịch bằng giọng nói để được hỗ trợ.
 • Hình ảnh: Google Translate có thể dịch được ngôn ngữ trong hình ảnh để người dùng hiểu ý nghĩa. Có thể nói tính năng dịch hình ảnh của Google Translate vô cùng hữu dụng, là một điểm cộng lớn để dịch thuật.
 • Dịch trực tuyến: Tức là người dùng sẽ trực tiếp Google Dịch sang ngôn ngữ bạn muốn nhanh chóng, tiện lợi miễn là có Internet.
 • Dịch ngoại tuyến: Không chỉ dịch trực tuyến, Google Translate còn hỗ trợ dịch khi không có mạng internet. Đây chính là lý do để người dùng download Google Dịch về thiết bị để sử dụng tiện lợi hơn.

Tại sao nên tải Google Dịch về điện thoại, máy tính?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn có nên sử dụng Google Dịch để dịch thuật không? Liệu công cụ này có dịch chính xác không? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do mà bạn nên tải xuống và sử dụng Google Dịch:

Thao tác dịch trên công cụ Google Translate dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng. Người dùng chỉ cần nhập nội dung từ bàn phím hoặc copy paste vào cột trống bên trái đối với máy tính và cột bên trên đối với điện thoại. Sau đó, công cụ sẽ giúp bạn dịch sang ngôn ngữ mong muốn nhanh chóng.

tai-google-dich-3

Người dùng có thể dịch đa dạng nội dung từ văn bản, giọng nói đến hình ảnh, video…. Bên cạnh đó, Google Dịch còn có khả năng lưu lại bản dịch bằng cách chọn biểu tượng ngôi sao bên dưới nội dung. Sau khi lưu bản dịch, người dùng có thể xem lại nội dung bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ bản dịch bằng email cho bạn bè, đối tác, nhân viên,…

Google Dịch có thể dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Nội dung dịch thuật sát với nghĩa gốc để người dùng nâng cao trình độ ngoại ngữ hay giải quyết công việc liên quan. Thêm một lý do nữa để người dùng nên download ứng dụng về máy là để sử dụng dịch ngay cả khi không kết nối mạng.

Hướng dẫn cách tải Google Dịch trên máy tính

Trên máy tính, người dùng không cần tải xuống công cụ Google Dịch mà sử dụng trực tiếp trên website. Điều kiện để sử dụng Google Dịch trên máy tính đó là thiết bị cần kết nối mạng internet ổn định. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn hai cách sử dụng công cụ Google Translate trên máy tính cho các bạn tham khảo:

Truy cập website Google Translate

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập website Google Dịch theo địa chỉ sau https://translate.google.com/?hl=vi

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn ngôn ngữ cho nội dung cần dịch ở bên trái và ngôn ngữ muốn dịch ở bên phải. Bạn có thể nhập nội dung dịch từ bàn phím hoặc chọn hình thức dịch bằng giọng nói, hình ảnh,… Sau khi bạn nhập nội dung cần dịch xong, hệ thống sẽ tự động đưa ra kết quả ở ô bên phải.

tai-google-dich-6

Sử dụng tiện ích Google Translate trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm tải Google Dịch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục thêm vào Chrome -> chọn thêm tiện ích.

Bước 3: Lúc này, người dùng hãy chọn biểu tượng tiện ích ở góc phải màn hình -> sau đó chọn ghim Google Dịch.

tai-google-dich-9

Bước 4: Cuối cùng, khi cần dịch thuật, bạn chỉ cần mở Chrome và chọn Google Dịch ở thanh tiện ích sẽ nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn cách tải Google Dịch trên điện thoại

Đối với điện thoại, người dùng có hai cách để sử dụng Google Dịch đó là dịch trên website hoặc bằng ứng dụng. Tuy nhiên, để tiện lợi cho quá trình sử dụng thì người dùng nên tải công cụ dịch về máy. Mọi người dùng đều nên tải Google Translate về điện thoại đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên hay những người làm công việc dịch thuật,… Ứng dụng Google Dịch sẽ giúp người dùng dịch tài liệu chuẩn xác và hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả. Cách tải Google Translate trên điện thoại iOS, Android sẽ được chúng tôi hướng dẫn sau đây:

Tải Google Dịch trên điện thoại iPhone

Ứng dụng Google Dịch được phát hành bởi Google LLC có dung lượng khoảng 97MB. Google Dịch hỗ trợ nền tảng iOS 11 trở lên đồng thời tương thích với điện thoại iPhone từ 4S trở lên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở cửa hàng App Store trên điện thoại -> nhập từ khoá Google Dịch tại mục tìm kiếm -> bấm tìm kiếm sau đó chọn tải xuống.

Bước 2: Sau khi chờ ứng dụng được cài đặt hoàn tất trên thiết bị thì người dùng bắt đầu trải nghiệm. Giao diện ứng dụng Google Dịch cũng tương tự như phiên bản web.

tai-google-dich-11

Người dùng nhập nội dung cần dịch vào cột bên trái để hệ thống dịch sang ngôn ngữ mong muốn hiển thị ở cột bên phải. Ngoài chữ viết, người dùng có thể dùng máy ảnh chụp nội dung cần dịch để quá trình dịch được nhanh hơn. Trong trường hợp muốn dùng Google Dịch để giao tiếp thì người dùng sử dụng giọng nói.

Tải xuống Google Dịch trên điện thoại Android

Ứng dụng Google Dịch tương thích với hầu hết phiên bản điện thoại Android và có dung lượng khoảng 80MB. Việc người dùng tải ứng dụng về điện thoại sẽ sử dụng thuận tiện hơn. Người dùng chỉ cần chạm vào ứng dụng Google Dịch trên màn hình chính sau đó dịch tài liệu đang cần. Nhìn chung, thao tác tải xuống và sử dụng Google Dịch trên điện thoại Android cũng tương tự như trên iPhone.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy mở cửa hàng CH Play -> nhập từ khoá Google Dịch vào ô tìm kiếm -> chọn tìm kiếm và tải xuống.

Bước 2: Sau khi tải Google Dịch về điện thoại thành công, người dùng mở ứng dụng. Tiếp theo, tiến hành nhập nội dung của ngôn ngữ cần dịch sang ngôn ngữ mong muốn. Như chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thể dịch bằng văn bản, hình ảnh, giọng nói,… Dựa trên nhu cầu sử dụng để người dùng lựa chọn hình thức dịch linh hoạt, phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng Google Dịch khi không có internet

Như mọi người đã biết, công cụ Google Dịch hoạt động khi thiết bị kết nối với mạng internet. Tuy nhiên, khi tải Google Dịch về máy thì người dùng vẫn có thể sử dụng khi không có mạng. Đây chính là một tính năng của ứng dụng Google Dịch giúp người dùng sử dụng tiện lợi.

Đối với điện thoại iPhone, tại ứng dụng Google Dịch, người dùng hãy chọn biểu tượng tải xuống ở bên dưới phần dịch. Tiếp theo, bạn hãy chọn tải xuống tệp bản dịch và có thể sử dụng ngay cả khi thiết bị không kết nối với internet.

tai-google-dich-14

Đối với điện thoại hệ điều hành Android, người dùng hãy chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn bản dịch ngoại tuyến và lựa chọn những ngôn ngữ cần dịch. Như vậy, người dùng có thể sử dụng Google Dịch mọi lúc, mọi nơi.

Một số lưu ý khi tải xuống và sử dụng Google Dịch

Để sử dụng Google Dịch, người dùng có thể sử dụng trực tiếp trên website hoặc tải ứng dụng về thiết bị. Nếu bạn lựa chọn tải về thiết bị cần đảm bảo trong quá trình download kết nối mạng ổn định. Bên cạnh đó, thao tác tải Google Dịch và sử dụng có cách thực hiện rất đơn giản, người dùng hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết phía trên. Tuy nhiên, để kết quả dịch chính xác, không ảnh hưởng tới công việc, học tập thì người dùng cần chú ý một số điều sau:

 • Khi dịch nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia người dùng nên dịch ngược lại để đảm bảo sự tương đồng về nghĩa. Do sự khác nhau về ngữ nghĩa của từng ngôn ngữ nên khi dịch thuật có thể xảy ra sai sót.
 • Trường hợp sử dụng Google Dịch website trực tuyến thì người dùng hãy nhập đoạn nội dung ngắn. Đồng thời cần tách câu để Google Dịch nghĩa chính xác hơn.
 • Google Dịch cho phép dịch đa ngôn ngữ trên thế giới nên người dùng cần lưu ý chọn ngôn ngữ phù hợp. Chẳng hạn như đối với tiếng Trung có tiếng Trung phồn thể và giản thể. Nếu người dùng chọn nhầm ngôn ngữ dịch sang thì ngữ nghĩa, cấu trúc câu có sự khác biệt.
 • Nếu người dùng phát hiện ra sai sót của Google Dịch thì hãy đóng góp để công cụ hoàn thiện hơn. Cuối cùng, người dùng có thể lưu lại bản dịch hay chia sẻ bản dịch với người khác qua email vô cùng tiện lợi.

Tạm Kết

Bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách tải Google Dịch trên điện thoại, máy tính cho các bạn tham khảo. Về cơ bản, cách tải xuống và sử dụng công cụ dịch thuật này rất đơn giản. Mọi người nên biết cách sử dụng bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Trên Google Dịch hỗ trợ dịch văn bản, giọng nói, hình ảnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Để đảm bảo kết quả dịch chính xác, bạn nên dịch ngược lại xem giữa chúng có sự tương đồng hay không? Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ bản dịch cho bạn bè hoặc lưu lại xem sau.

Còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện tải xuống và trải nghiệm công cụ Google Dịch hữu ích này nhé! Bấm theo dõi ngay fanpage Hoàng Hà Mobile và kênh Youtube Hoàng Hà Channel để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích từ chúng tôi nhé!

XEM THÊM:

 • Google Drive là gì? Cách dùng các tính năng miễn phí tiện lợi của Google Drive mà bạn chưa biết
 • Google dịch được bổ sung trong Gmail của Android và iOS