Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurner

FPS trong game là một đơn vị hiển thị cho phép người dùng kiểm tra độ ổn định của game khi chơi. FPS càng cao thì khung hình cào mượt và ngược lại. Nếu bạn sử dụng card màn hình càng mạnh thì FPS càng cao, khiến bạn cảm thấy game mượt hơn, không bị lag. Ngoài ra độ phân giải màn hình cũng ảnh hưởng đến FPS khi chơi game. Thông thường FPS trung bình dao động từ 60 fps trở lên là hoàn toàn lí tưởng để trải nghiệm khi chơi game.

Vậy làm sao để biết game của mình đạt fps bao nhiêu khi chơi game và hệ thống sử dụng bao nhiêu % tài nguyên, nhiệt độ của máy khi chơi ?. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chúng thông qua phần mềm có tên là MSI Afterburner.

Một số game tích hợp sẵn tính năng đo FPS như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích. Tuy nhiên rất nhiều game không tích hợp sẵn. Với MSI Afterburner bạn không chỉ do FPS khi chơi game mà cũng có thể kiểm tra tình trạng máy, nhiệt độ hoạt động từ đó giúp bạn có thể khắc phục các tình trạng gặp phải như máy đơ, lag, tràn ram,..

Để có thể làm được điều này, đầu tiên bạn cần tải về phần mềm MSI Afterburner tại đây và tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Bạn tích hết tất cả các phần mà phần mềm yêu cầu, bao gồm RivaTuner. Quá trình cài đặt diễn ra tương đối đơn giản, việc cài đặt có thể lâu hơn một chút vì bạn cần phải cần thêm một số phần mềm con đi kèm AfterBurner.

Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurner

Cấu hình MSI AfterBurner

Sau khi cài đặt, các bạn mở phần mềm lên và chọn vào biểu tượng hình bánh răng (Setting)

Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurner

Chọn vào mục Monitoring và bắt đầu đầu cấu hình:

Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurnerMuốn hiển thị thông số nào trên màn hình khi chơi game, bạn chỉ cần chọn vào mục đó và check vào Show in On-Screen Display

Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurnerMình gửi thêm cho bạn một số mục để bạn tham khảo, nếu cần hiển thị thì các bạn cứ lặp lại thao tác trên.

  • GPU Temperature: Nhiệt độ GPU
  • GPU Usage: % hoạt động GPU
  • Fan Speed: Tốc độ quạt
  • CPU Temperature: Nhiệt độ CPU
  • CPU Usage: % hoạt động GPU
  • CPU Clock: Xung nhịp CPU đang chạy
  • CPU Power: Công suất đang sử dụng
  • Ram Usage: Bộ nhớ đang dùng
  • Framerate: FPS => Để hiển FPS trong game, bạn cần phải chọn mục này

Mặc định Framerate không được kích hoạt sẵn trong MSI Afterburner, bạn phải check vào mục Framerate, sau đó check tiếp vào mục Show in On-Screen Display.

Hướng dẫn hiển thị FPS trong mọi game với MSI AfterBurner

Sau khi hoàn thành, chọn OK là xong

Giờ bạn chỉ cần vào game kiểm tra là xong. Lưu ý là bạn chỉ có thể ẩn giao diện chương trình chứ ko được tắt nó đo, vì tắt là mất luôn, nó sẽ ko hiện.

Chúc các bạn thành công !

=====================================================

Video hướng dẫn nhanh