Sửa Quạt Laptop Kêu To, Không Quay Hết Bao Nhiêu?

Một sản phẩm hoàn chỉnh thường được cấu tạo dựa trên nhiều bộ phận lắp ghép. Mỗi phần đương nhiên nó đảm nhiệm một chức năng khác biệt. Và quạt laptop- bộ phận được xem là “trái tim” của laptop. Vậy chắc các bạn có thể hình dung được khi tim ngừng đập thì hậu quả khôn lường thế nào rồi đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề “Sửa quạt laptop không quay, nguyên nhân chính dẫn đến laptop bị nóng?”để xem được mức độ nghiêm trọng như thế nào nhé!

SỬA QUẠT LAPTOP

Truy cập qua:

 • sửa quạt laptop không quay
 • sửa quạt laptop hết bao nhiêu
 • quạt laptop dell không quay
 • lỗi quạt laptop không quay
 • quạt tản nhiệt laptop không quay
 • lỗi quạt cpu laptop không quay
 • laptop quạt quay nhưng không lên màn hình
 • quạt laptop ko quay
 • quạt máy laptop không chạy
 • quạt tản nhiệt laptop lúc quay lúc không
 • hư quạt tản nhiệt laptop

Quạt laptop không quay nguyên nhân chính dẫn đến laptop bị nóngQuạt laptop không quay nguyên nhân chính dẫn đến laptop bị nóng

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Quạt Laptop Không Quay

Khi laptop khởi động khoảng 15 phút tự tắt máy, quạt laptop không quay ( bạn có thể đưa tai gần quạt tản nhiệt để nghe ). Đó là dấu hiệu đã có vấn đề xảy ra với quạt laptop.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Quạt laptop không quay là gì?

 • Do bản thân quạt bị hỏng, có thể là do cháy cuộn dây đồng ở lõi stator, hoặc trục FAN ( trục rotor ) của quạt bị khô dầu bó cứng không quay được.
 • Hoặc do do mạch cảm biến nhiệt hư.

Để sửa bệnh quạt laptop không quay bạn cần xác định xem máy của mình đang bị lỗi quạt hay do IC cảm biến quá nhiệt.

Cách Nhận Biết Lỗi Laptop Thuộc Về Quạt Hay IC

 1. Lỗi do Quạt laptop

Bạn thử tháo quạt ra, dùng tay xoay thử cánh quạt xem có quay không. Chú ý xoay nhẹ nhàng, nếu không có thể làm FAN laptop gãy cánh.

Nếu quạt quay cứng thì hãy tiến hành vệ sinh, xịt RP7 để phá rỉ sét và tra dầu vào rồi thử lại.

Nếu quạt vẫn quay bình thường thì nên tiến hành thử bằng đồng hồ kim VOM. Thông thường quạt laptop có 3 sợi dây : 1 sợi màu đỏ nguồn 5V, sợi màu đen là chân mass, sợi vàng là sợi dùng để điều khiển tốc độ.

Bạn dùng đồng hồ đo kim chỉnh về thang X1 ôm, que đỏ cắm vào sợi dây màu đen que đen cắm vào sợi dây màu đỏ. Nếu quạt quay thì chứng tỏ quạt còn hoạt động tốt, thì đồng nghĩa nguyên nhân thuộc về lỗi IC cảm ứng nhiệt.

 1. Lỗi thuộc về IC cảm biến nhiệt

Thông thường 1 con ic 8 chân nằm gần socket CPU hoặc jack cắm quạt. Cũng có máy ic nằm mặt bên kia CPU, hoặc gần CPU hoặc jack quạt.

Chân 5, 6, 7, 8 thường nối mass. Chân số 1 và 2 có 5V khi mở máy, bạn có thể thay ic khác vào để kiểm tra. Nếu quạt vẫn quay thì thuộc về lỗi IC.

Quạt Laptop Không Quay Ảnh Hưởng Gì Đến Laptop?

Treo, đứng máy

Khi quạt bị lỗi, vi xử lý không được tản nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng bị quá tải nhiệt. Điều này làm laptop thường xuyên bị đứng, treo máy. Khi vượt quá ngưỡng nhiệt độ cho phép, nguồn sẽ tự động ngưng hoạt động làm laptop tự động tắt.

Hỏng hóc trên main

Khi nhiệt độ tăng lên quá cao, các liên kết trên main dễ bị đứt, gãy, xuất hiện các dấu hiện phù và chết tụ, hở chân chipset trên main.

Cháy nổ pin laptop

Quạt không hoạt động => Nhiệt độ tăng cao khiến pin laptop bị phù, chết cell pin => nguy cơ cháy nổ pin laptop rất cao.

Ảnh hưởng đến màn hình laptop

Khi quạt hỏng làm nhiệt độ tăng cao làm cho vỉ cao áp bị cháy, cháy đèn cao áp màn hình của laptop khiến màn hình bị tối, đen.

Túi tiền của bạn

Dù cho bạn không muốn, nhưng việc sửa quạt laptop cũng mất một số phí nhất định. Nếu sửa có thể mất 100k-200k còn thay mới từ 300k-500k. Thời gian sửa chữa thường mất 20- 30 phút.

Quạt Laptop Không Quay Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Laptop Bị Nóng Sửa Ở Đâu?

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ sửa quạt laptop uy tín thì cửa hàng sa laptop thái hà là nơi dành cho bạn.

Trung tâm nhận sửa tất cả lỗi thuộc về quạt laptop cho tất cả các dòng laptop: Dell, HP, Lenovo, Asus, Acer, Vaio, Macbook…

Trung tâm thực hiện hồi phục quạt laptop, hệ thống tản nhiệt của laptop, thay thế quạt laptop bị hỏng.

Trung tâm thực hiện:

 • Vệ sinh, bảo dưỡng quạt tản nhiệt laptop
 • Sửa quạt tản nhiệt laptop
 • Thay quạt tản nhiệt laptop
 • Sửa lỗi quạt tản nhiệt laptop không chạy do lỗi trên main

Sửa Quạt Laptop Hết Bao Nhiêu

Với các trường hợp quạt laptop kêu to, quạt laptop nóng, quạt laptop không chạy,.. trong nhiều lỗi phát sinh từ cơ chế bảo dưỡng laptop không đúng cách khi bạn đi vệ sinh hoặc lâu ngày không đi vệ sinh đã dẫn đến phải đi thay quạt laptop dù không mong muốn. Thực tế cho thấy 90% phát sinh lỗi quạt laptop do người dùng và 10% còn lại quyết định từ nhà sản xuất. Một số dòng laptop không may mắn sẽ bị lỗi quạt phải đi thay quạt laptop như Dell, Hp, Sony Vaio, Asus, Acer, Lenovo,…hoặc những máy đời cũ. Câu hỏi được đặt ra là Sửa quạt laptop hết bao nhiêu tiền? Trả lời là Sửa và thay quạt laptop đang có mức giá dao động từ 350,000VNĐ – 450,000VNĐ cho một lần thay (đã bao gồm tiền công thợ).

Quạt kêu, không quay: có thể Vệ sinh xịt RP7 : 100.000 VNĐ

Quạt hư: Giá thay quạt laptop: 350,000VNĐ – 450,000VNĐ

Thay quạt tản nhiệt laptop bao nhiêu tiên