Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Ngày Đăng: 10/04/2023

Nếu bạn muốn chiếc máy tính của mình chạy nhanh, mạnh, mượt thì không thể bỏ qua chế độ Ultimate Performance trên Windows 10. Trong bản cập nhật April 2018 dành cho Windows 10, Ông lớn Microsoft đã đã bổ sung thêm một chế độ tăng hiệu suất rất hữu ích cho người dùng Windows 10 đặc biệt là trên các dòng laptop gaming và đó chính là Ultimate Performance. Vậy làm sao để sử dụng tính năng này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết cách tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Trước hết bạn cần biết, Ultimate Performance là chế độ cho phép tối ưu hiệu suất máy tính, nó được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho hệ thống khi nó làm việc với công suất cao.

Nói một cách dễ hiểu hơn, là nếu như bạn là hay chơi các Game nặng hoặc bạn là một người làm nhiều công việc liên quan đến tốc độ xử lý như đồ họa, Render, chỉnh sửa video, lập trình viên ứng dụng,.. thì máy tính của bạn sẽ phải chạy và xử lý nhiều tiến trình cùng một lúc, điều này rất dễ gây ra chậm chạp, nếu máy tính của bạn không đủ mạnh, nhưng khi bạn bật chế độ Ultimate Performance thì sẽ được tăng tốc đáng kể.

Nhưng có một lưu ý các bạn cần quan tâm đó là khi bật chế độ này thì mọi tính năng tiết kiệm năng lượng đều bị vô hiệu hóa, nếu bạn đang sử dụng pin mà không cắm sạc lúc đó máy sẽ hết pin nhanh hơn so với bình thường.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10

Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings và sau đó nhấp vào danh mục “System”.

Thủ thuật tăng tốc đô cho win 10

Trên trang System, nhấp vào tab “Power & Sleep” ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào liên kết “Additional Power Settings” trong phần “Related Settings“.

Bật chế độ Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào “Show Additional Plans” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Ultimate Performance“.

Bật Ultimate Performance trên Win 10 để tăng tốc máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tùy chọn này có thể không xuất hiện trong phần này.

Thủ thuật tăng tốc độ cho win 10

Nếu bạn không thấy Ultimate Performance

Trên một số hệ thống (chủ yếu là trên máy tính xách tay, nhưng cũng trên một số máy tính để bàn), bạn có thể không thấy Ultimate Performance trong phần cài đặt của Windows 10.

Nếu bạn không thấy không, bạn có thể thêm nó bằng lệnh Command Prompt hoặc PowerShell. Lệnh này giống nhau cho cả hai trình biên dịch, vì vậy hãy sử dụng cái nào bạn muốn.

Bạn sẽ cần mở Command Prompt hoặc PowerShell với quyền admin. Đối với Command Prompt, nhấn Start, gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm, nhấn chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn “Run As Administrator”. Đối với PowerShell, nhấn Windows + X và chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin)”

Tại dấu nhắc, gõ (hoặc sao chép và dán) lệnh sau và sau đó nhấn Enter: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

TĂNG TỐC WINDOWS 10 BẰNG CHẾ ĐỘ ULTIMATE PERFORMANCE

Nếu bạn đã mở cửa sổ Power Options, bạn có thể phải đóng và mở lại trước khi bạn thấy tùy chọn Ultimate Performance xuất hiện.

Nếu bạn không muốn xem tùy chọn này nữa, bạn có thể xóa gói đó khỏi ứng dụng Settings. Đầu tiên, chuyển sang một Power Plan khác. Nếu bạn cố xóa một Power Plan bạn hiện đang sử dụng, bạn có thể gặp lỗi.

Tiếp theo, nhấp vào liên kết “Change Plan Settings” ở bên phải và sau đó nhấp vào “Delete This Plan“.

TĂNG TỐC WINDOWS 10 BẰNG CHẾ ĐỘ ULTIMATE PERFORMANCE

Như đã nói ở trên nếu bạn nào thường xuyên chơi game, hoặc đồ hoạ thì hãy thiết lập chế độ Ultimate Performance, đây là một chế độ đáng để trải nghiệm

Ngày Cập Nhật: 10/04/2023

Nguồn: SGC – Tác Giả: Thanh