Làm thế nào để kết nối camera wifi với điện thoại, máy tính?

Trong những năm gần đây, việc sử dụng camera wifi để giám sát an ninh, bảo vệ an toàn cho tài sản của các gia đình đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm cũng như các sử dụng camera wifi cũng ngày càng tăng.

Để giải đáp những băn khoăn của người dùng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và sử dụng camera wifi bằng điện thoại, máy tính.

Đọc hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đính kèm khi bán. Khá ít người có thói quen đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vì cho rằng nó khá trừu tượng và khó hiểu, thay vào đó sẽ lên mạng tìm hiểu những hướng dẫn bằng hình ảnh và video có tính trực quan hơn.

Tuy nhiên, dù hướng dẫn của nhà sản xuất khó hiểu thì bạn vẫn nên dành thời gian nghiên cứu trước khi sử dụng. Bởi trong đó luôn chứa những thông tin về mã hiệu, thông số kỹ thuật cũng như giới thiệu một số chức năng cơ bản của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt hơn khi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết trên mạng.

Cài đặt phần mềm, driver tương thích hệ điều hành

Có rất nhiều phần mềm, driver dùng để cài đặt và điều khiển camera trên điện thoại, máy tính mà bạn có thể sử dụng như: P2PWifiCam, KeeperLive, Webvision… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để cài đặt, thiết lập và sử dụng camera wifi trên điện thoại bằng phần mềm P2PWifiCam.

Để sử dụng được, trước hết bạn lên Google Play hoặc App Store để tải phần mềm P2PWifiCam về. Phần mềm P2PWiFiCam tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android, sau khi đã cài đặt trên điện thoại thì làm theo hướng dẫn sau để cài đặt Camera WiFi IP xem trên điện thoại Smartphone.

Tải phần mầm P2PWifiCam về điện thoại

Các bước cài đặt cho camera IP WiFi

Bước 1: Cắm điện để khởi động Camera.

Bước 2: Khởi động lại chiếc Camera IP WiFi ( luôn cài đặt về mặc định để cấu hình cho dễ dàng).

Bước 3: Tải và cài đặt App P2PWiFiCam về điện thoại và cài đặt.

Bước 4: Thiết lập thông số cho camera IP kết nối với mạng WiFi nhà bạn.

Cấu hình Camera WiFi bằng phần mềm P2PWiFiCam

Khi đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại Smarphone hay Iphone thì bạn mở phần mềm lên và nhấn vào nút ” Add New Camera” và nhấn vào dấu ” + ” như trong hình:

Cách kết nối camera với điện thoại thông qua ứng dụng

Khi đã nhấn vào dấu + sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới:

 • SmartLink: Phần này là kết nối Camera IP Wifi trực tiếp với mạng WiFi mà không cần cắm dây mạng LAN (có một số dòng không hổ trợ WiFi thì không cần cắm LAN).
 • Scan QRCode: Mỗi thiết bị Camera đều có 1 thông số ID khác biệt. QRCode giúp cho người dùng có thể quét QRcode để nhập nhanh thông số ID mà không cần đánh mã vào.
 • LAN Search: Khi bạn quét bằng LAN Search thì nó sẽ tìm kiếm tất cả các camera đang kết nối trong mạng LAN nhà bạn.
 • InPut Camera: Nếu không quét Camera bằng QRCode thì bạn có thể nhập thủ công thông số camera. Chi tiết như trong hình:

Kết nối camera an ninh với điện thoại

Thiết lập camera

Sau khi đã cài đặt kết nối camera với wifi thành công, bạn tiến hành thiết lập thông số cho Camera như sau:

Khi Camera đã kết nối vào mạng WiFi bạn nhấn chọn vào nút Add New Camera >>> Lan Search >>> Chọn ID Camera và điền mật khẩu vào. Trong đó:

 • Name: Có thể đổi tên Camera tùy ý để phân biệt.
 • Camera ID: Mỗi camera IP có 1 thông số khác nhau nên phải nhập thông số ID chính xác thì camera mới có thể hoạt động được.
 • Username: Luôn luôn mặc định là admin.
 • Password: Thông tin mật khẩu nằm dưới đế camera, thông thường là admin luôn.

Sau khi thiết lập xong, bạn đã có thể theo dõi camera thông qua chính chiếc điện thoại smartphone mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng cách đăng nhập vào ứng dụng.

Thiết lập thông tin camera trên điện thoại

>> Xem chi tiết: Cách cài đặt kết nối camera Ezviz trên điện thoại

Trợ giúp từ nhà cung cấp, đơn vị lắp đặt thi công

Nếu như đã thử đọc hướng dẫn cũng như tìm hiểu hướng dẫn cài đặt trên mạng mà vẫn chưa kết nối được, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ nhà cung cấp, đơn vị tư vấn bán hàng để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

Kỹ thuật viên lắp đặt camera

META.vn là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị số chính hãng, trong đó có camera wifi. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề cài đặt và thiết lập camera wifi.

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ lắp đặt và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng chi tiết nhất, đảm bảo khách hàng sau đó có thể sử dụng thành thạo sản phẩm mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Truy cập ngay website của chúng tôi để chọn mua sản phẩm hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất:

>> Tham khảo thêm:

 • Tất tần tật thương hiệu camera wifi nổi tiếng, uy tín bạn cần biết đến
 • Top 6 camera wifi “thần thánh” với tính năng đặc biệt
 • 6 lý do thiết kế camera không dây để giám sát nhà xưởng, văn phòng
 • Camera quan sát ngoài trời, an ninh chống trộm – 1001 lý do nên lắp đặt
 • Flycam là gì?
 • AI là gì? Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống