Mách bạn mẹo hay bỏ túi: Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi nhanh chóng để tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường nhé!

1. Lý do bạn cần phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Đôi lúc, những tình huống này diễn ra cấp bách mà bạn không biết nên giải quyết thế nào. Chẳng hạn như:

  • Bạn bị hư modem Wifi nên phải mua mới, do đó cần tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi.
  • Bạn vừa reset lại Modem Wifi, đổi tên Wifi hoặc mật khẩu Wifi.
  • Mạng Wifi vừa được sửa lại sau thời gian bị hư nhưng camera vẫn chưa kết nối được.
  • Bạn di chuyển camera đến một nơi khác và mất sóng Wifi.
  • Bạn reset lại camera khi bị quên mật khẩu.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi - hình 1

Ngoài ra, cũng có nhiều lý do khiến bạn phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Tùy vào từng tình huống khác nhau, bạn có thể nghiên cứu và tham khảo một trong hai cách làm dưới đây.

2. Cách cài lại Camera Imou khi thay đổi Wifi bằng app Imou Life

Như bất kỳ hãng camera nổi tiếng nào khác trên thị trường, Imou cũng cung cấp ứng dụng thông minh trên điện thoại mang tên Imou Life để người dùng có thể quản lý thiết bị tốt hơn. Để cách cài lại Camera Imou khi thay đổi wifi, các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Imou Life trên điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 2: Trong phần mềm Imou Life, chọn phần Cài đặt (biểu tượng hình tròn ở góc phải trên cùng) và tìm WLAN rồi tiến hành cài đặt Wifi như bình thường.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi - hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn mở camera lên thì ứng dụng Imou Life sẽ yêu cầu nhập Mã an toàn (mỗi camera sẽ có một mã khác nhau, cần nhập nếu bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định trước đó). Bạn có thể vào mục Cài đặt thiết bịNhãn thiết bị để kiểm tra mã an toàn.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi - hình 3

Bước 4: Nhập mã an toàn xong là bạn có thể xem camera được bình thường và hoàn thành cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi, đồng thời có thể đổi mật khẩu khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi này khá đơn giản, không yêu cầu bạn phải tốn công tháo camera để reset cứng. Tuy nhiên, với một số người dùng không quá rành về công nghệ thì có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

2. Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi bằng nút Reset

Nếu không thích dùng ứng dụng, bạn có thể áp dụng cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi bằng nút Reset như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Imou Life, tìm thiết bị và xóa camera khỏi phần mềm.

Bước 2: Nhẹ nhàng tháo camera xuống. Trong lúc camera còn đang chạy thì nhấn và giữ nguyên nút Reset trên thân camera trong khoảng 10 giây. Bạn giữ nút Reset cho đến khi camera phát ra tiếng Bíp hoặc khi đèn trên camera báo đổi màu là được. Bạn tiếp tục đợi đến khi camera khởi động lại, đèn đỏ trên camera chớp tắt liên tục là đã bạn đã khởi động camera thành công.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi - hình 4

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tiến hành cài đặt và kết nối lại camera như lúc mới lắp đặt lần đầu sau khi mua. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt lần đầu với camera Imou thì bạn có thể gọi điện đến tổng đài kĩ thuật 1800 6601 (nhánh 2) của FPT Shop để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Cách làm này cũng đơn giản nhưng bạn không nên quá lạm dụng, bởi lẽ nếu nhấn nút Reset quá nhiều lần có thể làm nút này bị hư, máy bị đơ hoặc lag về sau.

Về cơ bản, cả 2 cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi nêu trên đều đơn giản và chỉ mất tầm vài phút để thực hiện. Ngay cả khi bạn chưa có nhu cầu, cũng nên cân nhắc tìm hiểu để biết cách làm khi cần thiết phải đổi Wifi.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được 2 cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi nhanh chóng để tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường rồi nhé!

Xem thêm:

Camera an ninh không có thẻ nhớ có xem lại video được không?

CCTV là gì? Phân loại và vai trò của CCTV trong đời sống