Hướng dẫn lắp đặt camera Analog với đầu ghi hình DVR

Những thiết bị cần thiết

  • Đầu ghi hình DVR / NVR
  • Camera Analog (Camera Bullet, Dome hoặc PTZ)
  • Màn hình / LCD (PC, Laptop, v.v.)
  • Nguồn cung cấp, cáp đồng trục và đầu nối liên quan khác

Không bắt buộc:

  • Camera PTZ
  • Chuột
  • Loa / Micrô
  • Bộ định tuyến Router (Để xem và điều khiển camera bằng điện thoại thông minh qua Wi-Fi)

Trước khi đi vào chi tiết, hãy biết rằng sự khác biệt giữa đầu ghi hình DVR và NVR là gì ?.

Đầu ghi hình DVR là gì?

Đầu ghi hình DVR còn được gọi là “Đầu ghi hình kỹ thuật số” là một thiết bị điện tử xử lý tín hiệu video trong đầu ghi và lưu trữ trong bộ nhớ chung, tức là Trình điều khiển cứng hoặc ổ đĩa flash USB. Nó mỏng hơn VCR và còn được gọi là PVR “Máy ghi hình cá nhân”.

Con chip bên trong DVR được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu video tương tự từ Camera analog sang tín hiệu kỹ thuật số và lưu trữ trong ổ cứng để có thể nhìn thấy và phát lại đoạn ghi camera sau này.

Hình dưới đây cho thấy các khe cắm khác nhau để kết nối ở mặt sau / mặt sau của một DVR điển hình.

Đầu ghi hình DVR

Sự khác biệt giữa đầu ghi hình Analog DVR và đầu ghi hình IP NVR

DVR là viết tắt của “Digital Video Recorder” và NVR là viết tắt của “Network Video Recorder”. Mục đích chính của cả DVR và NVR là ghi lại video. Sự khác biệt chính giữa DVR và NVR là DVR xử lý ngày tín hiệu video tại đầu ghi trong khi NVR mã hóa dữ liệu tín hiệu video và xử lý trong camera nơi chức năng xem từ xa và lưu trữ dữ liệu được thực hiện bởi đầu ghi NVR.

Một sự khác biệt khác giữa DVR và NVR là camera analog cần trong DVR với cáp đồng trục trong khi camera IP (Giao thức Internet) được yêu cầu trong NVR vì chúng xử lý tín hiệu dữ liệu video khác nhau thông qua cáp Ethernet. Hãy nhớ rằng NVR có thể là hệ thống có dây hoặc không dây trong khi DVR là hệ thống bảo mật có dây.

Nếu chất lượng hình ảnh là yếu tố được xem xét, hệ thống bảo mật NVR tốt hơn hệ thống DVR vì NVR xử lý dữ liệu qua Hệ thống kỹ thuật số so với hệ thống tương tự DVR. Ngoài ra, chất lượng video và hình ảnh của hệ thống NVR tốt hơn DVR nhưng hệ thống bảo mật với đầu ghi NVR lại đắt hơn DVR một chút. Trong thời đại công nghệ gần đây, cả hai hệ thống đều đáng tin cậy và lựa chọn phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Hình dưới đây cho thấy các khe cắm khác nhau ở mặt sau của DVR và NVR.

mặt sau của DVR và NVR.

Sự khác biệt giữa DVR và NVR

Sơ đồ lắp đặt camera Analog với đầu ghi hình DVR

Vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới như hình bên dưới để lắp đặt camera giám sát .

Trước hết, hãy kiểm tra tất cả các camera trước khi lắp đặt để đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động bình thường.

Kết nối video và nguồn BNC và đầu nối cáp với Camera được dán nhãn và nguồn tương ứng. Để kết nối chặt chẽ, hãy vặn và khóa các đầu nối BNC của Máy ảnh. Trong hình, đầu nối màu vàng từ máy ảnh vòm và máy ảnh đạn được kết nối với màu vàng với DVR và cáp màu đỏ là kết nối nguồn từ máy ảnh đến bộ sử dụng nguồn DC 12V được kết nối với nguồn điện AC 120V hoặc 220V.

Kết nối đầu nối video có nhãn là “CHỈ DVR” vào mặt sau / mặt sau của DVR trong (các) khe cắm đầu vào Máy ảnh. Trong hình bên dưới, đầu nối máy ảnh màu vàng bằng dây nối dài có nhãn là “Video to DVR” được hiển thị có thể được kết nối với một trong 16 khe cắm đầu vào video trong DVR. Trong các camera hỗ trợ âm thanh, cáp RCA màu trắng phải được kết nối với khe cắm đầu vào âm thanh trong DVR để truyền tín hiệu âm thanh.

Bây giờ, hãy kết nối tất cả đầu nối nguồn cấp điện cái màu đỏ từ camera với các đầu nối đầu dây nối đầu nguồn điện.

Kết nối điện từ Camera với Nguồn DC 12V.

Kết nối Màn hình / LCD hoặc PC và máy tính xách tay thông qua cáp VGA. Đối với HD, hãy sử dụng cáp HDMI và kết nối với PC và DVR Khe cắm HDMI trong DVR.

Bây giờ, kết nối bộ tiếp nhận nguồn với 120V AC (220V ở EU) bằng cách kết nối phích cắm ba chân của bộ tiếp nhận nguồn vào ổ cắm ba chân. Đối với hệ thống an ninh 24/7/365, nên kết nối camera và DVR với bộ lưu điện UPS .

Cuối cùng, kết nối bộ tiếp nhận nguồn DVR với nguồn AC 120V / 220V như trong hình bên dưới. Bạn đã làm. Kiểm tra hệ thống xem nó có hoạt động bình thường không bằng cách xem màn hình LCD hiển thị đoạn ghi camera trực tiếp.

Hình sau đây cho thấy một hệ thống an ninh điển hình sử dụng camera analog với đầu ghi hình DVR.

hệ thống an ninh camera

Sơ đồ lắp đặt camera analog

Kết nối dây tùy chọn của Camera an ninh DVR & Camera quan sát

Trong trường hợp loa ngoài, micrô hoặc ghi âm camera, đầu nối RCA phải được kết nối với đầu vào âm thanh như trong hình.

Đối với đầu ra âm thanh, đầu nối RCA của loa phải được kết nối với khe cắm Đầu ra âm thanh trên DVR.

Trong trường hợp có báo động và Camera PTZ (Pan, Tilt và Zoom) để theo dõi và phát hiện chuyển động ở các góc khác nhau, hãy kết nối dây từ camera (RS485) đến khe RS485 / RS232 của DVR. Kết nối cáp nguồn, đầu nối âm thanh và video với các khe cắm nguồn, âm thanh và video ở mặt sau của DVR.

Kết nối USB hoặc chuột qua cổng USB như trong hình.

Nếu bạn cần quản lý và kiểm soát việc ghi hình an ninh từ xa thông qua điện thoại thông minh và máy tính xách tay ở xa vị trí camera, bạn sẽ phải kết nối bộ định tuyến Ethernet thông qua cáp RJ45 như trong hình dưới đây. Bằng cách này, bạn sẽ có thể theo dõi quá trình ghi camera trên điện thoại thông minh thông qua Wi-Fi.

Hãy nhớ rằng đối với quy trình lắp đặt camera analog cơ bản, bạn không cần kết nối internet và màn hình. Màn hình là cần thiết trong giai đoạn đầu khi lắp đặt camera và kiểm tra camera ghi trực tiếp trên màn hình điều khiển để hoạt động tốt. Bạn có thể ngắt kết nối màn hình và kiểm tra video sau đó đã được lưu trong đĩa cứng trong DVR. Nếu bạn cần kiểm soát bảo mật từ xa, bạn sẽ phải cài đặt bộ định tuyến và kết nối internet đang hoạt động.

Lưu ý : Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng để lắp đặt camera quan sát vì có nhiều loại camera giám sát có sẵn trên thị trường. Liên hệ với nhà sản xuất nếu bạn không thể làm theo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với thợ điện được cấp phép vì họ biết cách lắp đặt và kết nối đúng cách camera quan sát với đầu ghi hình DVR.