CÁCH RESET CAMERA YOOSEE CHUẨN NHẤT VÀ CÁCH CÀI ĐẶT LẠI

Cách reset Camera yoosee như thế nào vừa hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cho việc sử dụng về sau. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, vấn đề reset các dòng camera nói chung rất hạn chế quá trình này sẽ xóa hẵn toàn bộ dữ liệu và khiến gia chủ phải cài đặt lại từ đầu.Tuy nhiên, có khác nhiều bạn chưa biết cách reset camera yoosee như thế nào?

Hiểu được vấn đề của người dùng, Camera Ngọc Diệp cũng mong muốn thông qua bài viết này chia sẻ đến quý bạn đọc các thông tin vô cùng có ích trước khi reset camera yoosee.

Hướng dẫn cách reset Camera Yoosee
Hướng dẫn cách reset Camera Yoosee

Khi nào thì reset Camera Yoosee

Trên thực tế có nhiều lý do khiến bạn cần phải reset lại nhưng không phải trường hợp nào cũng phải reset. Dưới đây là danh sách các lỗi mà bạn nên ưu tiên lựa chọn reset lại camera.

 1. Bạn được người khác tặng camera và tất nhiên bạn không biết mật khẩu của wifi đó.
 2. Thay đổi vị trí lắp đặt nên tên camera không hoạt động được.
 3. Quên mật khẩu và tài khoản đăng nhập vào Camera Yoosee.
 4. Trong nhà thay đổi mật khẩu wifi.
 5. Do lỗi kỹ thuật trên camera.
 6. Loa Camera Yoosee bị hư.

Trên đây là các trường hợp phổ biến nhất mà người dùng cần phải reset Camera Yoosee để tiến hành cài đặt lại các thông số quan trọng cho việc vận hành của Camera.

Cách reset Camera Yoosee

Như vậy, để reset camera Yoosee. Người dùng nên kiểm tra tình trạng lỗi nguyên nhân do đâu và tìm cách khắc phục. Tiếp theo là danh sách các bài viết hướng dẫn xử lý của Ngọc Diệp: Camera Yoosee không kết nối được wifi và cách khắc phục

Nguyên nhân làm camera quan sát bị mờ, mất màu và cách khắc phục

Sử dụng và tắt camera như thế nào cho đúng cách

Sau khi đã xử lý các vấn đề cơ bản như trên và xác định phải reset lại camera thì xuống bước sau đây.

Bước 1: Tìm vị trí nút reset camera.

Bước 2: Ấn và giữ nữa reset hoặc dùng tâm chọc vào.

Lý do là vì mỗi dòng Camera Yoosee có vị trí nút reset khác nhau, có dòng đặt nút reset là một cái lỗ nhỏ bên cạnh camera và có dòng đặt dưới đít. Loại camera có nút dưới đít thì nút sẽ lòi ra để bấm. Ngoài ra, đối với dòng camera cao cấp sẽ bao gồm 3 dây bao gồm 3 dây, 1 dây tín hiệu, 1 dây nguồn và 1 dây chứa nút reset bên trong.

Nút reset Camera Yoosee ở đâu?

Hầu hết trên mỗi Camera Yoosee đều được nhà sản xuất thiết một vị trí đặc biệt để reset lại camera khi gặp sự cố. Vậy đó là những vị trí nào.

Cách reset Camera Yoosee trong nhà

Đối với các dòng camera chuyên lắp đặt trong nhà như 3 râu, 4 râu,… vị trí nút reset thường đặt dưới đế của camera hoặc bên hông. Bạn xem hình dưới đây để xác định vị trí nút camera mà bạn đang cần reset.

Tiếp theo là cắm điện cho Camera để và chờ khoảng 1′ camera được khởi động. Sau đó là sử dụng cây tăm hoặc vật nhọn khác có đầu cứng và đợi trong khoảng 10 giây đến khi kêu tiếng ‘Bưng’ và chuyển sang chế độ độc lập. Với dòng camera có nút reset đặt dưới đế thì cũng làm tương tự.

Vị trí nút Camera Yoosee 3 râu
Vị trí nút Camera Yoosee 3 râu

Cách reset Camera Yoosee ngoài trời

Với thiết kế đặc biệt của dòng camera yoosee ngoài trời thường là dòng cao cấp chống nước. Nút reset sẽ nằm trong 1 trong 3 sợi đây để bảo vệ an toàn. Bạn cần phải tháo camera xuống và đảm bảo đã cắm nguồn điện. Bạn mở nắp dây chứa nút reset, sau đó bấm và giữ trong 10 giây đến khi có tiếng kêu thì buông. Nếu sau đó vẫn không reset được thì liên hệ với phía bên cửa hàng bán camera.

Vị trí nút reset Camera Yoosee ngoài trời

Lỗi camera Yoosee không reset được

Camera hoạt động nhờ vào nguồn điện cung cấp và kết nối wifi để kết nối phần mềm giám sát. Như vậy, nguyên nhân không reset có thể do chưa cắm nguồn điện cho camera, cũng. Hoặc do mạch bên trong bị lỏng nguồn điện – với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với cửa hàng để được sữa chữa camera.

Ngoài ra cũng có thể do nút reset bị lỏng hoặc hỏng khiến cho thao tác thủ công cũng không thể khởi động lại được. Nếu vẫn không thể xử lý được nên mang đến cửa hàng để được bảo trì

Cài đặt lại Camera Yoosee sau khi reset

Nếu bạn là người lần đầu sử dụng camera sẽ thắc mắc tại sao cài đặt lại sau khi reset camera. Không giống như thiết bị phát sóng wifi như modem sau khi reset sẽ tự khởi động lại và kết nối server mạng. Dòng camera sau khi reset sẽ không còn dữ liệu, vì vậy việc làm đầu tiên là cài đặt lại camera sau khi đã reset.

 • Kết nối lại wifi: Bởi vì Camera Yoosee là dòng camera sử dụng sóng wifi nên các sóng wifi trước đây cũng đã lưu về mặc định và bạn nên thao thác kết nối lại.
 • Cài đặt lại ngày và giờ: Khi đã reset lại thì ngày giờ camera sẽ lấy ngày giờ mặc định không có đúng với giờ giấc hiện tại. Vậy tiếp theo là cập nhật lại ngày giờ để wifi hoạt động trở lại được chính xác và hiệu quả hơn.
 • Thêm lại thiết bị vào hệ thống: Nếu như bạn đã có đăng ký tài khoản Yoosee thì không nhất thiết phải cài đặt lại phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn chỉ cần thêm lại thiết bị là camera đã hoạt động bình thường trở lại.
Cài đặt Camera Yoosee sau khi reset
Cài đặt Camera Yoosee sau khi reset

Lưu ý gì để giảm thiểu vấn đề reset camera?

Cuối cùng, Camera Ngọc Diệp sẽ tổng hợp các yếu tố có thể phát sinh lỗi không cần thiết:

 1. Xác định vấn đề lỗi có nhất thiết phải reset lại camera hay không?
 2. Đảm bảo nguồn điện được cung cấp đến camera trong lúc reset
 3. Không nên tự ý tháo rời camera để sửa chữa. Nếu vô tình làm lỗi nặng hơn thì có thể bỏ luôn camera đó.

Như vậy, Camera Ngọc Diệp đã lưu ý các vấn đề quan trọng trước khi bắt đầu reset camera Yoosee. Đồng thời là các lưu ý nhằm giảm thiểu tối đa các nguy cơ rủi ro khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 028 22.23.53.21

Website: www.camerangocdiep.com

Facebook: https://www.facebook.com/camerangocdiep.wifi