Camera hành trình

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình có tên tiếng anh là “Black Box Car” hoặc là “Dashcam”. Đây chính là một loại thiết bị có chức năng trong việc ghi lại âm thanh, hình ảnh trong suốt chuyến đi, suốt quá trình lái xe của tài xế.

Camera hành trình

Có mấy loại camera hành trình?

– Camera hành trình 360 độ: Là loại camera có thể quan sát cả trước, sau, trái, phải, bao quát xung quanh cùng một lúc.

– Camera truyền thống: Đây là một dòng camera hành trình phổ biến nhất, nó có kích thước nhỏ gọn dạng hình chữ nhật, có nhiều độ phân giải và tính năng tích hợp khác nhau tùy loại.

– Camera online: Giống camera truyền thống tuy nhiên nó có thể được xem trực tiếp trên máy tính, đặc biệt lưu trữ hành trình từ xa.

– Camera gương: Giúp tích hợp camera vào gương chiếu hậu của xe, và thường được tích hợp camera lùi.

Công dụng của camera hành trình

– Việc sử dụng camera hành trình có thể giúp cho người lái xe giám sát hành trình di chuyển của xe. Có thể nhận ra được những nguy hiểm ở các vị trí như phía sau xe. Bên cạnh đó, camera hành trình còn có thể cảnh báo tình hình giao thông, định vị GPS.

– Camera hành trình 4K xe máy, ô tô có thể giúp bạn lưu lại những kỉ niệm của mình. Không chỉ thế, mà sản phẩm này còn có tác dụng như chứng cứ hữu hiệu nếu có sự cố hay va chạm xảy ra.

camera hành trình 1

Cách chọn mua camera hành trình chính hãng

– Dung lượng bộ nhớ:

Khi chọn mua camera hành trình người dùng nên lựa chọn loại có thẻ nhớ tối thiểu là 32GB, bởi loại có dung lượng ít hơn thì nó sẽ cho thời gian ghi hình rất ngắn chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, và nó sẽ không đáp ứng được nhu cầu quay hình đường dài.

– Chất lượng quay hình:

Về chất lượng quay hình của carmera bạn nên chọn những loại có khả năng quay video Full HD hoặc hơn. Bởi vì sẽ không ai muốn những hình ảnh đắt giá trong các chuyến đi của mình lại có chất lượng tệ.

– Kích cỡ camera hành trình:

Cân lưu ý về kích cỡ của camera nếu bạn dùng camera hành trình trên kính chắn gió xe ô tô hay kính chiếu hậu. Kích cỡ của camera cần phải nhỏ gọn để đảm bảo tầm nhìn thoáng, giúp điều khiển xe an toàn.

– Tính năng ghi hình ban đêm:

Nên cân nhắc tính năng này với những ai cần di chuyển và muốn ghi hình ngay cả trong đêm. Cần chọn camera hành trình loại cho chất lượng hình ảnh tốt.

– Mức giá:

Camera hành trình với nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay, nhiều tính năng và mức giá cả cũng khác nhau.

Do vậy nếu như bạn chỉ cần một chiếc camera hành trình đáp ứng nhu cầu ghi hình tốt, có những chức năng cơ bản thì chọn loại camera hành trình với mức giá vừa phải phù hợp các chức năng mình mong muốn. Tránh mua loại đắt tiền với nhiều tính năng hiện đại nhưng lại không có nhu cầu sử dụng đến.

camera hành trình 2

HACOM – Đơn vị cung cấp camera hành trình uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều điểm rao bán camera hành trình với các mức giá khác nhau, nếu như bạn không cẩn thận rất dễ mua nhầm hàng nhái, kém chất lượng.

Vì thế, hãy đến với HACOM nếu bạn không muốn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tại HACOM, các sản phẩm camera hành trình nói riêng và các dòng sản phẩm camera nói chung đều là hành chính hãng, với nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Đáp ứng cho nhu cầu của quý khách hàng.