Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022

Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng lắp đặt máy chấm công như một cỗ máy quản lý thời gian vô cùng chính xác để phục vụ cho việc quản lý nhân sự. Vậy cơ chế hoạt động của máy chấm công vân tay như thế nào? Sử dụng máy chấm công vân tay thế nào để tăng tuổi thọ của máy? Bài viết này, Nhà An Toàn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022.

Hãy xem bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

1. Cơ chế hoạt động của máy chấm công vân tay

Theo thống kê hiện nay có tới 80% các doanh nghiệp sử dụng máy chấm công như một phương thức kiểm soát và chấm công cho nhân viên một cách hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà các dòng sản phẩm máy chấm công vân tay ngày càng nhiều mẫu mã, nhiều thương hiệu, nhưng nhìn chung chúng đều có cơ chế hoạt động tương tự nhau.

Cơ chế hoạt động của máy chấm công vân tay

Cơ chế hoạt động của máy chấm công vân tay dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay. Cụ thể máy chấm công sẽ lưu trữ dữ liệu chấm công của từng người, sử dụng công nghệ phân tích và so sánh điểm riêng biệt của từng người qua dấu vân tay để xác định danh tính của nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ có một mã số duy nhất, được đăng ký dấu vân tay của mình và phải quét vân tay để đầu đọc nhận dạng, ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên đó. Sau đó, mọi dữ liệu sẽ được chuyển trực tiếp về phần mềm kiểm soát của nhân viên quản lý nhân sự.

Sau khi lắp đặt máy chấm công vân tay tại vị trí dễ dàng nhìn thấy, người dùng nên tìm hiểu cách vận hành của máy qua hướng dẫn sử dụng đi kèm để biết cách vận hàng máy đúng cách nhất.

Xem ngay: Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất hiện nay

2. Hướng dẫn cách sử dụng các loại máy chấm công vân tay thông dụng

Nhìn chung các loại máy chấm công vân tay thông dụng khá dễ sử dụng, sau đây là một số hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022 mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đầu tiên, bạn cần vào phần menu của máy chấm công, chọn “quản lý nhân viên” để thêm thông tin của nhân viên mới và chọn “Đồng ý”. Từ đây, mỗi nhân viên sẽ có một mã số ID tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng các loại máy chấm công thông dụng

Sau đó tiến hành lấy vân tay cho nhân viên bằng cách chọn “Đăng ký vân tay” và “Đồng ý”. Màn hình sẽ hiện phần áp ngón tay 3 lần để lấy vân tay được hoàn chỉnh nhất. Khi màn hình hiển thị nhận diện được thông tin tức là bạn đã đăng ký vân tay thành công.

Cuối cùng, bạn cần kết nối và nhập thông tin nhân viên trên các phần mềm chấm công thông dụng. Việc này sẽ hỗ trợ bộ phận quản lý nhân sự chấm công tính lương một cách chính xác nhất.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công khuôn mặt chi tiết từ A đến Z

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay

Lưu ý khi lắp đặt – Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay

Khi lắp đặt máy chấm công, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Nên lắp đặt máy tại vị trí phù hợp và thuận tiện nhất như cửa ra vào, sảnh lễ tân,…;

– Dữ liệu vân tay và thông tin cá nhân của nhân viên phải được cài đặt chính xác trước khi sử dụng;

– Thường xuyên lau chùi máy bằng khăn mềm, nhất là phần mắt đọc phải hạn chế việc bị trầy xước;

– Không lắp đặt máy ở ngoài trời, nhất là những nơi có nguồn ánh sáng mạnh;

– Tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy chấm công và gọi nhân viên kỹ thuật khi máy có vấn đề.

Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay

Lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay

Khi sử dụng máy chấm công vân tay, người sử dụng cần chú ý những điều sau:

– Ngón tay chấm công cần sạch sẽ không dính nước hay bất kỳ tạp chất nào;

– Đặt tay đúng vị trí mắt đọc vân tay để quá trình chấm vân dễ dàng hơn;

– Khi có tín hiệu thông báo “Xin cảm ơn” tức là bạn đã xác nhận thành công;

– Nên đăng ký từ 02 dấu vân tay để phòng tránh những sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại máy chấm công đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Điều này khiến người dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Nhà An Toàn tự hào là đơn vị phân phối máy chấm công hàng đầu trên thị trường từ thương hiệu Hikvision nổi tiếng. Nhà An toàn cam kết các dòng sản phẩm máy chấm công vân tay chính hãng và uy tín. Đến với chúng tôi, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho doanh nghiệp mình những sản phẩm máy chấm công phù hợp nhất cùng với dịch vụ khách hàng hậu mãi. Hãy liên hệ ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022 mà Nhà An Toàn muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này có ích và sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng máy chấm công.