Hướng dẫn đơn giản cách cài đặt camera Imou Ranger 2 chi tiết

Nếu bạn mới mua một chiếc camera wifi imou ranger 2 bạn cần phải thực hiện vài bước kết nối và cấu hình trên điện thoại để có thể xem từ xa. Việc cài đặt camera Imou Ranger 2 rất đơn giản có thể tự làm tại nhà nhanh chóng chưa tới 3 phút. Bài viết dưới đây, Việt Hàn Security sẽ hướng dẫn cách cài đặt camera imou có tính năng Hotspot nhé!

Tìm hiểu chi tiết camera Imou Ranger 2

Tìm hiểu chi tiết camera Imou Ranger 2

Với dòng camera ranger 2 imou được ra mắt vào năm 2021 tạo nên một “cơn sốt” lớn trong cộng đồng camera. Bởi Camera được trang bị nhiều tính năng độc đáo cùng với khả năng ghi hình, bảo mật tuyệt đối.

Điểm mạnh của camera Imou Ranger 2 có độ phân giải lên đến 4MP QHD. Từ đó, giúp bạn có thể dễ dàng nhận diện được khuôn mặt, biển số và dễ dàng zoom mà không gặp trở ngại. Ngoài ra, dù được ghi hình ở độ phân giải cao nhưng không hề bị giật lâu trong quá trình theo dõi.

Bên cạnh đó, Camera Imou Ranger 2 4MP được tích hợp mic và loa có thể cho phép bạn đàm thoại 2 chiều dễ dàng. Cùng với còi báo động được tích hợp sẽ tự động cảnh báo khi phát hiện có người hoặc có chuyển động lạ. Ngoài ra, Imou Ranger 2 được trang bị tính năng ẩn ống kính chỉ với một thao tác sử dụng trên ứng dụng Imou Life. Với chức năng này sẽ giúp bạn ngừng ghi lại hình ảnh cho đến khi bạn mở lại.

Wifi Hotspot cài đặt camera Imou Ranger 2?

Với tính năng Wifi Hotspot được thương hiệu Imou phát triển trên dòng camera imou ranger giúp đem lại trải nghiệm dùng tốt hơn. Bên cạnh đó, trong những trường hợp camera hoặc điện thoại sẽ không có kết nối internet. Khi bạn để 2 thiết bị lại gần với nhau thì bạn vẫn có thể kết nối để xem được trực tiếp camera hoặc xem lại các đoạn ghi hình. Hoặc ngay cả khi mất mạng thì bạn vẫn có thể biết được chuyện gì đã xảy ra trước khi mất wifi ở nhà.

Hướng dẫn cách cài đặt camera Imou Ranger 2

Hướng dẫn cách cài đặt camera Imou Ranger 2

Bước 1: Bạn cần cầm dây nguồn để camera khởi động

Với camera wifi không dây Ranger 2 được khởi động trong thời gian khoảng 15-20 giây. Chính lúc này đền cũng vẫn sẽ có màu đỏ. Và khi camera đã khởi động thành công thì đèn sẽ chuyển sang nhấp nháy màu xanh và sẵn sàng cài đặt.

Lưu ý: Bạn nên đảm bảo camera Imou Ranger 2 chưa từng được cài đặt. Và nếu cài đặt thì sau khi cắm điện bạn cần phải reset lại camera.

Bước 2: Truy cập đến ứng dụng Imou Life để đăng nhập tài khoản

Tiếp theo, bạn cần phải tải ứng dụng Imou Life trên thiết bị điện thoại của bạn để quản lý được camera không dây. Vì vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản bằng email hay số điện thoại. Sau khi bạn đăng ký thành công thì tiến hành đăng nhập vào ứng dụng để bắt đầu cài đặt.

Để có thể thêm camera, thì bạn ấn vào nút Dấu (+) ở trên cùng, bên phải và chọn “Quét mã QR”

Bước 3: Quét mã QR

Sau đó, bạn quét mã QR được dán ở camera thường mã QR sẽ nằm ở dưới đáy của camera.

Bước 4: Kết nối wifi với camera

Tiếp theo, sau khi quét mã QR và điện thoại của bạn sẽ bắt đầu kết nối camera. Bạn cũng sẽ được yêu cầu kết nối cùng với wifi của camera. Sau đó, bạn cần cài đặt wifi của điện thoại và kết nối với wifi của camera cùng với mật khẩu là 8 ký tự của Safety Code. Mã này được in ở tem dán có trên camera cùng với mã SN, tem dán này cũng được dán ở dưới đáy camera.

Xem thêm tại: Hướng dẫn cách lắp đặt camera Imou tại nhà chi tiết

Bước 5: Cài đặt theo hướng dẫn có trên app

Sau khi bạn kết nối thành công với wifi thì bạn quay lại app Imou Life và cài đặt như hướng dẫn nhé!

Bước 6: Bắt đầu sử dụng

Cuối cùng, sau khi bạn hoàn thành các bước hướng dẫn có trên app. Thì camera đã được kết nối wifi ở nhà bạn cũng đã có thể treo camera lên vị trí thích hợp và bắt đầu sử dụng được.

Xem thêm tại: Cách khắc phục đơn giản camera IMOU bị lỗi nhanh nhất tại nhà

Những lưu ý khi bạn cài đặt camera Imou Ranger 2

Những lưu ý khi bạn cài đặt camera Imou Ranger 2

Khi cài đặt camera Imou Ranger 2 chỉ hỗ trợ wifi có băng tần 2.4GHz. Vì vậy, nếu wifi nhà bạn là 5GHz thì camera sẽ không thể kết nối và việc cài đặt cũng sẽ không cài đặt thành công.

Hoặc trong những trường hợp wifi 2.4GHz nhưng bạn vẫn không thể kết nối được. Thì bạn cố gắng hãy đưa camera đến gần modem để được bắt sóng tốt hơn nhé. Hoặc bên cạnh đó bạn cũng có thể thử được những cách sau:

Bước 1: Sử dụng điện thoại có được 3G/4G để có thể phát wifi để cài đặt camera.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành cài đặt như hướng dẫn.

Bước 3: Cài đặt thành công thì bạn vào phần cài đặt camera -> Sau đó, kéo xuống dưới chọn WLAN -> Chọn được kết nối camera với wifi ở nhà.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Hàn Security về hướng dẫn cách cài đặt camera Imou Ranger 2 chi tiết đơn giản tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ của Việt Hàn giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!