Hướng dẫn lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ cơ bản

Cách lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ hiện nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Nếu bạn muốn biết cách lắp đặt tổng đài điện thoại và những điều cần lưu ý, cũng như giá lắp đặt của tổng đài điện thoại, hãy tham khảo hướng dẫn lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ dưới đây của Vuhoangtelecom.

Những phím cơ bản khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ

Trước hết, khi lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ, bạn cần kiểm tra trạng thái của điện thoại. Nếu nó đang trong trạng thái gọi trực tiếp, bạn cần bấm phím * để truy cập vào nội tuyến và tiến hành cài đặt.

 • Mỗi khi cài đặt xong một chức năng, hãy lắng nghe âm thanh tín hiệu sau cuộc gọi. Nếu bạn nghe thấy một tiếng tút, có nghĩa là cài đặt đã đúng, và nếu bạn nghe thấy ba tiếng tút, có nghĩa là cài đặt đã sai. Hãy kiểm tra kỹ các bước trước khi tiến hành cài đặt tiếp.
 • Sử dụng phím để bắt đầu lệnh và phím # để kết thúc lệnh. Nếu trong quá trình cài đặt bạn nhập lệnh sai, bạn có thể sử dụng phím để làm lại từ đầu mà không cần tắt máy.
 • Để báo số máy nhánh, hãy chọn #81 nếu bạn sử dụng máy gián tiếp để thực hiện cuộc gọi đi và *#81 nếu bạn sử dụng máy trực tiếp để thực hiện cuộc gọi đi.

Thiết lập trả lời cuộc gọi tự động trong hệ thống tổng đài điện thoại

Khi khách hàng gọi đến máy con trong hệ thống tổng đài, máy nhánh sẽ không đổ chuông. Thay vào đó, máy tổng đài nội bộ sẽ tự động đọc lời chào và thông báo thông tin theo phím tắt. Người gọi có thể chọn gặp máy con hoặc máy tổng trước. Người gọi chỉ cần bấm một phím tắt để chọn số máy con và máy đó sẽ tự động đổ chuông. Bạn chỉ cần nhấc máy lên để thực hiện cuộc gọi.

Đàm thoại nội bộ

Tham khảo thêm: Cách chọn máy bộ đàm phù hợp nhất bạn đã biết chưa?

Để thực hiện cuộc gọi nội tuyến cho máy nhánh trực tiếp liên lạc ra bên ngoài, bạn chỉ cần bấm +203. Hãy kiểm tra trạng thái máy xem nó có đang ở trạng thái gọi ra ngoài không. Nếu bạn nghe thấy tín hiệu âm thanh từ đường dây bên ngoài, hãy bấm phím để chuyển sang gọi nội bộ. Hãy đợi cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh tín hiệu từ bên trong nội bộ trước khi chọn số máy nhánh cần gọi. Đối với cuộc gọi nội bộ, chỉ cần bấm số máy nhánh mà bạn muốn gọi.

Hướng dẫn lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ để đàm thoại ba bên

Thao tác: Ấn chọn nút ++ và số máy con để chuyển cuộc gọi từ máy con này sang máy con khác. Cả hai máy đều tham gia cuộc gọi cùng một lúc.

Ví dụ, nếu bạn có máy nhánh 833 đang thực hiện cuộc gọi và muốn chuyển cuộc gọi đến máy nhánh 866, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Máy con 833 nhận cuộc gọi đến.
 2. Bấm nút ngắt.
 3. Bấm số máy *866 để chuyển cuộc gọi.
 4. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi ba bên sau đó.

Tùy chọn cổng thực hiện cuộc gọi đi

Thao tác: Bấm #M hoặc *#M để thực hiện cuộc gọi bằng cách chọn cổng vào. Trong một số trường hợp, bạn có thể lựa chọn cổng vào để thực hiện cuộc gọi đi. Nếu sau khi chọn cổng vào và bạn nghe thấy tiếng tín hiệu bận, có nghĩa là cổng đang được sử dụng hoặc chưa mở. Bạn có thể chọn các cổng từ 1 đến 8 để thực hiện cuộc gọi đi.

 • Chuyển máy nhanh chóng: Nếu không có nhân viên trực tổng đài và máy chủ không tự động chuyển cuộc gọi từ đường dây bên ngoài tới máy nhánh, bạn cần đặt máy trực thứ nhất và máy trực thứ hai trong cùng một luồng đi đầu tiên. Sau đó, bấm phím 0 trên tổng đài tiếp theo. Tiếp theo, bấm số máy con mà bạn muốn chuyển.

Thao tác: Bấm #ABC đối với máy gián tiếp thực hiện cuộc gọi đi và bấm #ABC đối với máy trực tiếp thực hiện cuộc gọi đi. Bạn có thể chuyển máy xa khi bạn không ở gần máy nhánh. Người gọi sẽ được tự động chuyển tới máy khác mà bạn chỉ định.

 • Thiết lập chuyển cuộc gọi vào các máy nhánh

Nếu bạn muốn chuyển cuộc gọi của mình đến máy nhánh khác, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn nút nhận cuộc gọi để nghe tiếng đường dây trong.
 2. Tiếp tục bấm số máy khác mà bạn muốn chuyển. Máy nhánh sẽ nghe thấy tiếng chuông từ máy con và bạn có thể treo máy.

Xem thêm: Lắp tổng đài điện thoại cho văn phòng giá tốt uy tín nhất

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, tổng đài điện thoại giá rẻ luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tổng đài điện thoại giá rẻ từ Trung Quốc có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tổng đài này có nhiều hạn chế, chỉ có 1 đường bưu điện, 8 máy lẻ và lời chào ghi âm trong 20 giây. Tuy nhiên, đây cũng có nguy cơ mất an toàn và bảo mật cao. Trong khi đó, với dịch vụ tổng đài của Panasonic đảm bảo chất lượng, chi phí có thể từ 5 triệu đồng trở lên.

Tổng đài điện thoại không dây là một lựa chọn thuận tiện và gọn nhẹ. Chúng phù hợp cho các văn phòng có không gian hạn chế và mang tính hiện đại. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển thiết bị đầu cuối mà không cần lo lắng về kỹ thuật hay thi công. Cơ chế tùy biến của tổng đài không dây cũng khá dễ dàng. Tổng đài không dây phù hợp để lắp đặt trong văn phòng, cửa hàng và doanh nghiệp. Đảm bảo bạn chọn tổng đài phù hợp với doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng rằng thông qua hướng dẫn lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ này, bạn có thể sử dụng các chức năng từ cơ bản đến nâng cao trước khi bắt tay vào lắp đặt. Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Vuhoangtelecom.vn hoặc gọi đến số Hotline 1900 9259 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm tổng đài điện thoại IP Grandstream bán chạy tại Vuhoangtelecom