5 lưu ý khi lựa được đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM uy tín

Tổng đài nội bộ luôn là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Đó là nơi giao tiếp nhanh chóng giữa các phòng ban, giúp tạo sự liên kết và gia tăng hiệu quả công việc. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM uy tín và có hệ thống hạ tầng chất lượng không dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp một số lưu ý giúp bạn dễ dàng sở hữu một hệ thống tổng đài nội bộ phù hợp.

5 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Đơn Vị Lắp Đặt Tổng Đài TPHCM

Để tự tin hơn khi lựa chọn tổng đài nội bộ chất lượng cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét những lưu ý dưới đây để có nhiều kinh nghiệm quý giá:

Đánh Giá Uy Tín Dựa Trên Phản Hồi Từ Khách Hàng Cũ

Ý kiến phản hồi từ các khách hàng cũ luôn là một thước đo chính xác cho độ uy tín của bất kỳ thương hiệu nào. Vì vậy, việc tìm hiểu và đánh giá đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM dựa trên trải nghiệm của khách hàng cũ là rất quan trọng. Các trang web, diễn đàn, hay cộng đồng liên quan là những nguồn tham khảo chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

Kinh Nghiệm và Chuyên Môn

Đội ngũ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổng đài nội bộ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Hãy kiểm tra lịch sử hoạt động và các dự án mà đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM bạn quan tâm đã triển khai. Điều này giúp đảm bảo rằng họ có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Tích Hợp Các Tính Năng Thông Minh và Thân Thiện

Việc tích hợp các tính năng thông minh theo kèm giúp tổng đài nội bộ của bạn không chỉ giữ vai trò liên lạc trong công ty mà còn hỗ trợ quản lý công việc và các tính năng kinh doanh. Một yếu tố quan trọng khác mà doanh nghiệp cần quan tâm đó là tính thân thiện với người dùng. Tổng đài nội bộ dù có nhiều tính năng mạnh mẽ nhưng lại khó sử dụng sẽ mất rất nhiều thời gian để đào tạo và ứng dụng vào doanh nghiệp.

Dịch Vụ Hỗ Trợ Và Chăm Sóc Khách Hàng Sau Bán

Các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến kỹ thuật chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh về lỗi hệ thống hoặc bảo trì để nâng cấp cho phiên bản mới. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán là rất quan trọng để mang đến sự sử dụng mượt mà và hiệu quả cho tổ chức. Việc gặp khó khăn trong việc nhận được hỗ trợ khách hàng có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình vận hành của doanh nghiệp.

Xem Xét Về Mặt Giá Dịch Vụ Và Đàm Phán

So sánh giá giữa các đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định tất cả. Hãy xem xét các giá trị trên để lựa chọn được một mức giá phù hợp nhất. Đồng thời, thương lượng kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp khi có những vấn đề phát sinh.

OMICall – Phần Mềm Tổng Đài Nội Bộ Được Nhiều Doanh Nghiệp Lựa Chọn

OMICall mang đến cho khách hàng một giải pháp tổng đài toàn diện với nhiều tính năng tích hợp hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh. Tổng đài nội bộ là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm OMICall nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối và tương tác giữa các phòng ban một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tận dụng những tính năng khác từ phần mềm tổng đài OMICall để hỗ trợ quản lý và tối ưu quá trình vận hành kinh doanh, như:

  • Phiếu ghi (Ticket): hỗ trợ phân việc cho các phòng ban một cách khoa học giúp tăng tương tác nội bộ, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.
  • CRM – Mini: thống kê, lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng một cách khoa học và trực quan. Giúp cho tất cả các phòng ban dễ dàng phối hợp và triển khai kế hoạch tương tác, chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.
  • Thống kế và báo cáo cuộc gọi: phần mềm hỗ trợ ghi nhận và lưu trữ toàn bộ các cuộc gọi giúp dễ dàng nghe lại và ghi chú các nội dung quan trọng.
  • Tích hợp: dễ dàng tích hợp với các phần mềm bán hàng phổ biến hiện nay như Sapo, Haravan,… giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đồng bộ hệ thống thông tin khách hàng và quản lý vô cùng thuận tiện.

OMICall đã được hơn 10.000 doanh nghiệp tin dùng và cải thiện hiệu suất kinh doanh vượt trội. OMICall đáp ứng đầy đủ các yếu tố để trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến dịch vụ lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM được tin dùng nhất.

Kết Luận

Trên đây là một số lưu ý mà doanh nghiệp cần biết khi tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị lắp đặt tổng đài nội bộ TPHCM phù hợp. Việc lựa chọn đúng đắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh của tổ chức. Hãy trải nghiệm dùng thử tổng đài OMICall miễn phí để có thể cảm nhận được những giá trị mà chúng tôi mang lại.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.