Hard Disk Sentinel 6.10 Kiểm tra và đo nhiệt độ ổ cứng

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) 6.10 là một phần mềm kiểm tra phần cứng chuyên nghiệp mà có hỗ trợ ổ đĩa HDD và SSD. Mục tiêu của Hard Disk Sentinel là tìm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề liên quan đến ổ cứng máy tính. Sau đó, nó cung cấp một bản báo cáo và hiển thị tình trạng ổ SSD hoặc HDD.

Hard Disk Sentinel cung cấp một bản mô tả hoàn chỉnh và hiển thị những thông tin đầy đủ nhất về ổ cứng cũng như các ổ đĩa ở trạng thái rắn trong máy tính hoặc thiết bị gắn ngoài như: USB và e-SATA. Nhiều tùy chọn cảnh báo cũng có sẵn để đảm bảo độ an toàn tối đa cho dữ liệu giá trị của bạn.

Phần mềm hệ thống này sẽ theo dõi các thông tin của ổ cứng như: tình trạng, nhiệt độ và giá trị S.M.A.R.T (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo, được tích hợp sẵn trong hầu hết ổ cứng và ổ đĩa ở trạng thái rắn) cho mỗi ổ đĩa. Ngoài ra, nó còn đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực.

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo. Nó có thể được sử dụng để ngăn chặn ổ đĩa HDD bị hỏng hoặc tránh làm mất dữ liệu trong đó. Bên cạnh đó, nó tích hợp một hệ thống đánh giá tình trạng ổ đĩa cứng hoàn chỉnh nhất để giúp người dùng nhanh chóng phát hiện mọi vấn đề liên quan.

Tính năng chính của Hard Disk Sentinel (HDSentinel)

Giao diện dễ sử dụng

Tất cả thông tin đều được hiển thị trong cửa sổ chính của ứng dụng. Các nút kiểm soát nhanh chóng sẽ cho phép bạn điều hướng dễ dàng để truy cập tất cả mọi thông tin liên quan đến ổ cứng, phân vùng, vv. Trong khi đó, trên giao diện người dùng trực quan sẽ hiển thị thông tin bằng cách sử dụng màu đỏ/xanh/vàng để chỉ mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Bản mô tả chi tiết bằng văn bản và tập tin trợ giúp sẽ hướng dẫn người dùng bằng cách sử dụng các tính năng và tùy chọn của phần mềm.

Install -> 2. Configure -> 3. Stay protected

Chỉ cần cài đặt, cấu hình cảnh báo và hệ thống của bạn sẽ được giữ an toàn. Bạn sẽ được thông báo về các vấn đề. Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì HDSentinel chỉ chạy trong khay hệ thống và hiển thị trạng thái hiện tại. Dữ liệu sẽ được bảo vệ 24/7.

Phân tích giá trị S.M.A.R.T

Phân tích giá trị S.M.A.R.T

HDSentinel có thể tương tác với tất cả IDE, Seri ATA, SCSI, hầu hết ổ cứng USB và ổ đĩa SSD để phát hiện tình trạng cũng như nhiệt độ của nó. Tình trạng ổ cứng sẽ được hiển thị ngay lập tức khi bạn khởi động ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn không cần phải phân tích ổ cứng trong thời gian dài. Nó hiển thị nhiệt độ hiện tại và tối đa cho ổ cứng. HDSentinel sẽ đọc tất cả thuộc tính chung và cụ thể, sau đó theo dõi giá trị của chúng. Đối với người dùng nâng cao, tất cả dữ liệu thô sẽ được hiển thị, bao gồm: số lỗi ghi/đọc, dung lượng sử dụng. HDSentinel sẽ giải thích các giá trị S.M.A.R.T liên quan đến hiệu suất và tính tương thích, đồng thời hiển thị tỷ lệ phần trăm được tính toán, tổng số dung lượng được sử dụng và nhiều hơn nữa.

Kiểm tra phần mềm và phần cứng trong ổ cứng

Kiểm tra tình trạng ổ cứng

Bằng cách sử dụng HDSentinel, bạn có thể bắt đầu quá trình tự kiểm tra phần cứng trong ổ cứng. Những khâu kiểm tra này sẽ được sử dụng để tìm kiếm mọi vấn đề liên quan đến ổ cứng bởi vì các phương pháp phần cứng được tích hợp để kiểm tra những thành phần của nó. Quá trình kiểm tra mở rộng sẽ tiến hành trên toàn bộ ổ cứng, tìm kiếm và sửa chữa những vùng còn yếu, phân bổ lại các bad sector. Điều này không thể được thực hiện bằng các phương pháp quét nhanh phần cứng dựa trên phần mềm.

Kiểm tra tiếng ồn

Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra tiếng ồn của ổ cứng, tìm kiếm hiệu suất thời gian và nhiệt độ. Các bài kiểm tra dài có thể được sử dụng để bạn có thể quét sâu trong ổ cứng.

Tạo bản ghi chi tiết

HDSentinel sẽ ghi lại mọi hư hỏng liên quan đến thông số S.M.A.R.T và cung cấp các cảnh báo trong những trường hợp như thế để tăng cường bảo vệ dữ liệu. Chẳng hạn như, nếu một bad sector mới được tìm thấy trên ổ cứng, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức.

Cảnh báo

HDSentinel cung cấp một loạt các cảnh báo khi phát hiện những vấn đề khác nhau. Nó có thể gửi email và tin nhắn mạng. Đồng thời, HDSentinel cũng phát các cảnh báo âm thanh. Có một tùy chọn gửi email hàng ngày về tình trạng hiện tại của ổ cứng.

Tắt máy tính

Cung cấp tùy chọn để tắt máy tính khi ổ cứng bị hỏng hoặc nóng quá do nhiệt độ cao. Tùy chọn này có thể được sử dụng cùng với các cảnh báo để ngăn chặn tình trạng đánh mất dữ liệu.

Cung cấp nhiều thông tin về ổ cứng

Phát hiện và hiển thị mọi thông tin liên quan đến ổ cứng từ số seri, kích thước vùng đệm cho tới tất cả tính năng mà nó có.

Tình trạng ổ cứng HDD trong Windows Explorer

Xem tình trạng hiện tại và không gian được sử dụng của ổ cứng trong Windows Explorer hoặc trong bất kỳ ứng dụng nào, vì vậy bạn sẽ biết tổng sổ không gian đã được sử dụng của mỗi phân vùng và tình trạng tổng thể của ổ cứng.

Thông tin theo yêu cầu

Tình trạng và nhiệt độ hiện tại của ổ cứng sẽ được hiển thị trên khay hệ thống hoặc trong một cửa sổ nhỏ, trên desktop hay trong một tiện ích sidebar (có trong Windows Vista hoặc hệ điều hành mới hơn). Nhiệt độ trung bình và tối đa của ổ cứng sẽ được ghi lại và những thông tin này sẽ được hiển thị theo dạng đồ thị cho mục đích thống kê.

Hiệu suất ổ cứng

Ghi lại xem có bao nhiêu dữ liệu được đọc hoặc ghi sang ổ cứng. Hiển thị tốc độ truyền tải hiện tại và tính toán tốc độ truyền tối đa của ổ cứng.

Phân vùng ổ cứng

Hiển thị các phân vùng cho mỗi ổ cứng vật lý, cũng như thể loại và thông tin liên quan đến chúng, vì vậy bạn không bao giờ hết không gian sử dụng. HDSentinel sẽ tự động gửi những thông tin này trong các tin nhắn cảnh báo/trạng thái.

Quản lý âm thanh

HDSentinel cung cấp các tùy chọn để kiểm soát mức độ âm thanh của ổ cứng IDE/S-ATA. Nó có thể tăng hiệu suất hoặc làm cho ổ cứng chạy im lặng hơn. Một tính năng độc đáo khác đó là nó giúp kiểm soát mức độ âm thanh của ổ đĩa USB gắn ngoài.

Đồng bộ đồng hồ

Phần mềm test hdd này cung cấp tùy chọn để đồng bộ đồng hồ máy tính với đồng hồ nguyên tử thông qua NTP (Network Time Protocol).

Yêu cầu hệ thống

 • Loại chip xử lý: Pentium
 • Dung lượng bộ nhớ: 32 MB
 • Dung lượng ổ cứng có sẵn: 15 MB
Cập nhật Hard Disk Sentinel mới nhất

Cập nhật Hard Disk Sentinel mới nhất

Hard Disk Sentinel 6.10:

 • Thiết kế lại đồ họa, icon, thêm ảnh độ phân giải cao khi thiết lập DPI cao.
 • Thay đổi màu sắc và hiệu ứng cho 1 số yếu tố trên UI để hiển thị rõ nét hơn.
 • Bổ sung icon ổ đĩa cứng Windows 11 (Configuration > Disk Control > Disk Icon Set) để hiển thị ổ đĩa sử dụng và trạng thái dựa trên % Health.
 • Trang thông tin: hiển thị USB ID để dễ dàng phân biệt các ổ đĩa trong danh sách Windows Safely Remove Hardware.
 • Dò và báo cáo phiên bản USB cũng như ổ đĩa cứng USB, USB SSD, USD pendrive, bộ tiếp hợp USB-NVMe.
 • Hiện cảnh báo liên quan đến giới hạn kết nối USB 2.0.
 • Hiện cảnh báo khi ổ đĩa đã hết hạn sử dụng và xác suất gặp lỗi quá cao.
 • Hiện cảnh báo khi phát hiện ổ đĩa USB pendrive/SSD giả, có thể khiến dữ liệu bị hỏng, lỗi.
 • Nhấn đúp vào thuộc tính nhiệt độ S.M.A.R.T. trên trang S.M.A.R.T. để chọn cảm biến cho báo cáo nhiệt độ ổ đĩa.
 • Hỗ trợ Kingston DataTraveler MAX: dò tình trạng ổ, nhiệt độ, trạng thái S.M.A.R.T…
 • Hỗ trợ hàng loạt thiết bị mới như Terramaster D5-300 RAID, Oyen Digital Mobius Pro 2C RAID, Oyen Digital MOBIUS 5-drive (RAID), I-O DATA HDS2-UT dual (RAID), AMD RAID driver 9.3.2, DockCase DSWC1P USB-M.2 (NVMe/SATA), ASUS Tuf Gaming A1 USB 3.2 NVMe, ACOS SATA SSDs, Fanxiang S101, Go-Infinity SSD, ZOZT G3000, SQUARE ES 550, Ramsta R900 SSDs…
Cập nhật Hard Disk Sentinel 5.50

Hard Disk Sentinel 5.70:

 • Đã thêm liên kết vào mô tả văn bản: hiển thị các liên kết có gạch dưới và tùy chọn nhấp vào chúng để tự động mở trong trình duyệt.
 • Hỗ trợ thêm cho bộ điều khiển RAID của Phần mềm DELL PERC: DELL PERC S100/S300, DELL PERC S110, DELL PERC S130, DELL PERC S140: phát hiện tất cả các ổ đĩa cứng/SSD được kết nối và thông tin về tình trạng, nhiệt độ và trạng thái của chúng (được định cấu hình là RAID hoặc độc lập).
 • Hỗ trợ thêm bộ điều khiển RAID ba chế độ SAS / SATA / NVMe dòng Broadcom 9500: phát hiện các ổ cứng RAID SATA / SAS / NVMe, hiển thị trạng thái SMART tự giám sát hoàn chỉnh của các ổ đĩa được quản lý bởi bộ điều khiển RAID Broadcom 95xx, được định cấu hình là RAID
 • Hỗ trợ thêm SSD WD BLACK AN1500 NVMe: hiển thị tình trạng thực tế, hao mòn, thời gian ghi, trạng thái SMART của SSD.
 • Hỗ trợ thêm bộ điều khiển RAID HighPoint 7505 NVMe: phát hiện thông tin trạng thái của SSD NVMe được sử dụng ở chế độ độc lập và RAID.
 • Hỗ trợ thêm ROG RAIDR Express PCIe: phát hiện trạng thái đầy đủ, tình trạng, thông tin SMART.
 • Hỗ trợ thêm ổ cứng gắn ngoài 5 khay USB 3.0 ORICO 3559U3.
 • Đã thêm hỗ trợ bao vây ổ cứng ngoài USB 3.0 Yottamaster 4 khay và FS5U3 5 ngăn.
 • Hỗ trợ thêm ổ SSD KIOXIA EXCERIA SATA / NVMe.
 • Hiển thị tình trạng bổ sung cho LITEON ECE SSD dành riêng cho Dell.
 • Hỗ trợ thêm SSD Sabrent Rocket 4.0 2TB NVMe.
 • Đã thêm hỗ trợ Crucial CT500P1SSD8 / CT1000P1SSD8, Micron 9300 Max (trình điều khiển Micron NVMe).
 • Đã thêm hỗ trợ thẻ SD công nghiệp ATP AF8GUD3-WAAXX, AF16GUD3-WAAXX, AF32GUD3-WAAXX
 • Đã thêm hỗ trợ của SSD ngoài ADATA SE760.
 • Hỗ trợ thêm RaidSonic Icy Box IB-1817M-C31, RaidSonic ICY BOX IB-1824ML-C31 NVMe-USB adapter.
 • Phát hiện tới 240 ổ đĩa cứng/SSD.
 • Đã thêm hỗ trợ phần sụn Realtek USB-NVMe được cập nhật,
 • Đã thêm hỗ trợ của SSD OWC Aura: phát hiện trạng thái hoàn chỉnh, sức khỏe, thông tin SMART.
 • Đã thêm hỗ trợ SSD ngoài Bộ nhớ AX.
 • Hỗ trợ thêm Bulldozer, ổ SSD AFOX.