Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem “tường” người lạ

Mạng xã hội Facebook đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng với tính năng kết bạn (add friend). Cụ thể, theo phản ánh của nhiều người dùng Việt Nam, họ đột nhiên nhận được một loạt thông báo “chấp nhận lời mời kết bạn” từ các tài khoản lạ.

Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem
Sự cố tự động kết bạn người lạ của Facebook khiến nhiều chủ tài khoản Facebook ngập trong thông báo kết bạn.

Có một điểm chung khi họ đều đã từng vào “tường” hay trang cá nhân của những tài khoản lạ này. Tuy nhiên, theo nhiều chủ tài khoản, họ không hề gửi kết bạn nhưng vẫn nhận được accept (chấp nhận) từ phía tài khoản bị “xem trộm”.

Sự cố này khiến người dùng Facebook lo lắng, sợ bị lộ vì trót âm thầm theo dõi tài khoản của người khác. Ở một chiều hướng khác, việc một loạt tài khoản Facebook lạ vô tình trở thành friend (bạn bè) cũng gây không ít khó chịu cho nhiều người.

Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem
Nhiều người dùng Facebook đang tự kiểm tra chéo lẫn nhau để xem liệu tài khoản của mình có gặp phải sự cố add friend người lạ.

Trên bình diện toàn cầu, sự cố này cũng đã được ghi nhận ở một vài nơi trên thế giới. Theo Android Authority, trang web này cũng nhận được nhiều báo cáo từ người dùng Facebook vì sự cố kết bạn ngoài ý muốn.

Không chỉ Android Authority, trên một tạp chí công nghệ khác là Wccftech cũng ghi nhận những phản ánh về sự cố này. Tuy vậy, trên website báo cáo lỗi nền tảng của Meta, không có sự cố tương tự nào được đề cập.

Theo ghi nhận của VietNamNet, phần lớn những người gặp sự cố kết bạn ngoài ý muốn trên Facebook trong khoảng thời gian đầu giờ tối (12/3). Tuy nhiên, ở thời điểm PV VietNamNet thử kiểm tra, có vẻ như sự cố này đã được Facebook khắc phục.

Hiện chưa rõ thông tin về nguyên nhân dẫn tới sự cố nói trên. Tuy vậy, trên các hội nhóm mạng xã hội, nhiều người dùng Facebook đang tự kiểm tra chéo lẫn nhau để xem liệu tài khoản của mình có gặp phải vấn đề tương tự.

Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem
Người dùng tuyệt đối không click vào các đường link lạ được quảng cáo là có cách khắc phục sự cố.

Người dùng cũng cần lưu ý, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện một số fanpage chia sẻ mẹo khắc phục lỗi add friend của Facebook. Cùng với thông tin này, người đăng tải bài viết yêu cầu người xem phải truy cập vào một đường link trỏ tới website lạ để được hướng dẫn. Hiện chưa có cách khắc phục sự cố nói trên. Đây rất có thể là chiêu trò của kẻ xấu nhằm cài cắm mã độc. Do đó, người dùng mạng cần tuyệt đối không click vào những trang web lạ để đảm bảo an toàn.