Lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10

Người dùng máy tính từng gặp phải dòng chữ lỗi Undoing changes made to your computer chắc không khỏi đau đầu không biết cách giải quyết như thế nào. Mọi câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Sửa chữa Laptop 24h .com!

Lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10

1. Nguyên nhân có lỗi Undoing changes made to your computer

Lỗi Undoing changes made to your computer xảy ra trên máy tính của bạn có thể do nhiều nguyên nhân. Một trong số đó phải kể đến là do một số tệp hệ thống trong máy tính của bạn bị hỏng hay máy tính không đủ dung lượng để cập nhật ổ đĩa trên hệ thống nên gây ra sự gián đoạn trong quá trình cập nhật. Ngoài ra, cũng có những yếu tố tiềm ẩn gây ra lỗi Undoing changes made to your computer mà phải áp dụng nhiều phương pháp để kiểm tra. Đó là lý do vì sao bài viết này của Sửa chữa laptop 24h .com ra đời, sẽ hướng dẫn các bạn các cách sửa lỗi nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Trong bài viết sẽ có 9 giải pháp được đưa ra giúp người dùng máy tính có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Lưu ý, nếu không có nhiều kiến thức về máy tính thì bạn nên đem máy ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ nhé!

9 Cách sửa lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10

2. Cách sửa lỗi Undoing changes made to your computer

Giải pháp sửa lỗi nhanh chóng là sử dụng phần mềm cứu hộ Windows – Windows Boot Genius. Phần mềm này sẽ giúp bạn: – Giải quyết tất cả các vấn đề về khởi động máy tính, lỗi máy bị treo, chết, không khởi động được từ nhiều nguyên nhân khác nhau như Loop. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để sửa lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10. – Khôi phục dữ liệu trong trường hợp gặp sự cố gây mất dữ liệu. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp khôi phục các “Product Key” và mật khẩu đăng nhập vào Windows của bạn. >> Link tải phần mềm Windows Boot Genius tại đây Ngoài cách trên, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn 9 phương pháp không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào để giải quyết lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10. Theo dõi tiếp để biết được các giải pháp đó nhé!

2.1. Bật chế độ an toàn (Safe Mode)

Có nhiều cách để vào chế độ an toàn trên máy tính Windows 10, trong đó Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách vào Safe Mode bằng việc sử dụng Advanced Startup. Nhìn qua có vẻ cách này khá rườm rà, nhưng đừng vội bỏ qua mà hãy theo dõi bởi đây là phương pháp cực kỳ cần thiết trong các trường hợp cần kíp đó. Cách 1: Vào Settings => chọn & Security => Recovery. Ở mục Advanced Startup chọn Restart Now.

Vào Settings chọn & security

Bấm chọn Restart now ở mục Advanced startup

Cách 2: Nhấn giữ phím Shift + Restart là bạn có thể truy cập vào chế độ Safe Mode này.

Nhớ nhấn giữ phím Shift khi nhấn Restart nhé

Cách 3: Áp dụng trong trường hợp bạn không mở được máy. Lúc này, trong quá trình máy khởi động hãy nhấn giữ nút nguồn để máy tắt đột ngột khoảng vài ba lần. Lúc đó máy sẽ tự động chạy vào chế độ Advanced Startup.

Mở chế độ Advanced Startup khi máy không khởi động được

Tới đây bạn chỉ cần chọn Troubleshoot => Advanced Options => Startup Settings => rồi Restart. Làm đến bước này, máy sẽ khởi động lại rồi hiện ra các tùy chọn vào chế độ Safe Mode cho bạn sử dụng.

2.2. Xóa các bản cập nhật gần đây

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run. Bước 2: Nhập appwiz.cpl vào hộp thoại Run => nhấn OK. Bước 3: Click chọn View installed updates để mở danh sách các bản đã cập nhật.

Chọn View installed updates để mở danh sách đã cập nhật

Bước 4: Chọn vào bản cập nhật Windows 10 được cập nhật gần đây nhất của bạn. Bước 5: Nhấn vào nút “Uninstall” để xóa các bản cập nhật đã chọn. Bước 6: Khởi động lại máy sau khi xóa bản cập nhật gần nhất.

2.3. Chạy Windows Troubleshooter

Bước 1: Tìm kiếm Troubleshoot ở phần “Type here to search”. Bước 2: Chọn Windows troubleshooter.

Click chọn Windows Update

Bước 3: Click chọn “Run the troubleshooter”. Xem qua các bản sửa lỗi được đề xuất.

Xóa các bản cập nhật lỗi

2.4. Chạy Startup Repair

Startup Repair là một tiện ích có thể giải quyết các vấn đề trong quá trình khởi động Windows 10, trong đó có lỗi Undoing changes made to your computer. Để khắc phục lỗi này bạn cần thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Nhấn giữ phím Shift và khởi động lại trên menu bắt đầu của Windows 10. Bước 2: Sau đó, một menu màu xanh sẽ hiện ra ngay bên dưới. Click chọn “Troubleshoot” trên menu đó.

Click chọn Troubleshoot khi có một menu màu xanh hiện ra

Bước 3: Chọn “Advanced Options” để mở các công cụ khác. Bước 4: Chọn Startup Repair. Bước 5: Chọn tài khoản cần sửa với công cụ Startup Repair tool. Bước 6: Nhập mật khẩu rồi chọn “Tiếp tục” để tiếp tục thực hiện các thao tác.

2.5. Chạy công cụ DISM

Bước 1: Mở tiện ích tìm kiếm của Windows 10 bằng cách nhấn Windows + R. Bước 2: Gõ Cmd vào ô tìm kiếm để tìm Command Prompt. Bước 3: Click chuột phải vào Command Prompt của bạn để mở menu ngữ cảnh cho nó. Bước 4: Chọn tùy chọn “Run as administrator” để mở cửa sổ Command Prompt nâng cao. Bước 5: Nhập DISM/ Online/ Cleanup-Image/ RestoreHealth vào cửa sổ Command Prompt => Nhấn Return sau khi nhập lệnh đó.

Mở cửa sổ nâng cao của Command Prompt

2.6. Xóa thư mục SoftwareDistribution

Việc xóa các thư mục SoftwareDistribution bị hỏng chứa các tệp cập nhật Windows có thể giải quyết được lỗi Undoing changes made to your computer. Thực hiện theo các thao tác sau đây cùng Sửa chữa Laptop 24h.com nhé! Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn giữ phím Windows + R. Bước 2: Gõ Cmd vào ô Run. Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt nâng cao. Bước 4: Nhập các lệnh riêng biệt này vào Command Prompt (nhấn Enter sau mỗi lệnh): net stop wuauserv net stop bits net stop cryptSvc net stop msiserver Bước 5: Click vào nút File Explorer trên thanh tác vụ Windows 10 của bạn. Bước 6: Mở thư mục này trong File Explorer: C:WindowsSoftwareDistribution.

Mở thư mục như trong ảnh hướng dẫn trên

Bước 7: Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả nội dung trong thư mục SoftwareDistribution. Bước 8: Nhấn vào “Delete”.

Chọn để xóa nội dung trong thư mục SoftwareDistribution

Bước 9: Mở lại Command Prompt với tư cách quản trị viên. Bước 10: Nhập các lệnh riêng biệt này vào cửa sổ Prompt để khởi động lại dịch vụ: net start wuauserv net start bits net start cryptSvc net start msiserver Bước 11: Restart (Khởi động lại máy).

2.7. Sử dụng app Readiness

Bước 1: Tương tự các bước trên, để sử dụng được Readiness bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Bước 2: Gõ services.msc => OK.

Gõ services.msc trong hộp thoại Run

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào App Readiness để mở.

Hướng dẫn sử dụng Readiness để khắc phục lỗi

Bước 4: Tùy chọn “Automatic” => nhấn vào nút “Apply” => OK để thoát khỏi cửa sổ đó. Bước 5: Khởi động lại máy để bật dịch vụ Readiness.

2.8. Quét trình kiểm tra của file hệ thống

Trình kiểm tra tệp hệ thống là một bản sửa lỗi tiềm năng cho việc sửa lỗi Undoing changes made to your computer. Khi kiểm tra các file sẽ tránh được tình trạng lỗi file trong máy tính của bạn dẫn đến không thể hoàn tất bản cập nhật. Vậy sửa lỗi bằng cách này như thế nào? Bước 1: Gõ Command Prompt trong hộp thoại Run để tìm kiếm. Bước 2: Nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn tùy chọn “Run as administrator” để mở cửa sổ của Prompt. Bước 3: Nhập sfc/ scannow vào Command Prompt => nhấn phím Enter rồi chờ quá trình quét SFC kết thúc.

Nhập sfc/ scannow vào Command Prompt

Bước 4: Nếu quá trình quét không sửa được tệp, hãy khởi động lại máy nhé!

2.9. Tắt cập nhật tự động của Windows 10

Tắt cập nhật tự động trên Windows 10 là một giải pháp người dùng nên nghĩ tới khi máy gặp lỗi nói trên. Mặc dù đây chưa hẳn là một giải pháp lý tưởng, nhưng việc chặn cập nhật tự động có thể ngăn Windows 10 gặp lỗi Undoing changes made to your computer. Bạn có thể tắt tính năng cập nhật tự động bằng cách sau: Bước 1: Nhập services.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn OK. Bước 2: Nhấn đúp vào Windows Update để mở cửa sổ hiển thị bên dưới.

Các bước để tắt cập nhật tự động trên Windows 10

Bước 3: Chọn “Disabled” => Nhấn nút Apply => OK. Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và chờ thành quả. Vừa rồi Sửa chữa Laptop 24h .com đã chỉ cho bạn 9 cách để khắc phục lỗi Undoing changes made to your computer trên Windows 10. Đây là những giải pháp đã được trung tâm rút ra hy vọng sẽ giúp ích được cho người dùng máy tính. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 – Hotline: 083 865 8866 Facebook: fb.com/suachualaptop24h Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/ Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!