TOP 10 ứng dụng camera an ninh xem trên điện thoại, máy tính

Ứng dụng camera an ninh là gì?

Ứng dụng camera an ninh là app cài đặt trên điện thoại giúp chúng ta dễ dàng trong việc quản lí dù ở bất cứ đâu và tại bất kì thời điểm nào. Mỗi loại camera wifi thì sẽ có một ứng dụng khác nhau. Ứng dụng này được các hãng viết ra để liên kết, thu nhận các dữ liệu về hình ảnh, video từ camera để mang đến cho người dùng thông qua mạng internet.

Bạn chỉ cần có một thiết bị kết nối mạng internet thì dù đi đến đâu thì vẫn có thể xem được hình ảnh từ camera an ninh được kết nối. Điều này là vô cùng thuận tiện cho những ai thường xuyên vắng nhà hay có con nhỏ cần theo dõi.

Mỗi một camera sẽ có một id riêng nên hạn chế được tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân người dùng.

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của ứng dụng cho camera an ninh đó là phụ thuộc vào đường truyền kết nối mạng. Đường truyền kết nối mạng yếu thì cho bạn hình ảnh có chất lượng không được tốt và ngược lại.

Các ứng dụng camera an ninh, quan sát phổ biến hiện nay.

1. Ứng dụng camera wifi Yoosee

Thực chất Yoosee không phải là một thương hiệu camera mà đây là một đơn vị chuyên sản xuất phần mềm. Camera Yoosee là sự hợp tác giữa Yoosee và một nhà sản xuất phần cứng tại Trung Quốc. Mỗi một camera Yoosee sẽ được cung cấp một id và mật khẩu khác nhau để kết nối với phần mềm quản lí.

ứng dụng camera an ninh

Tải ứng dụng camera Yoosee cho Iphone:

Bước 1: Trên Iphone, bạn vào ứng dụng App Store.Bước 2: Nhập từ khóa YOOSEE trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.Bước 3: Tải phần mềm YOOSEE của nhà phát triển Sheng Jie Jin từ Trung Quốc.Bước 4: Thực hiện các thao tác cài đặt. Sau đó tạo tài khoản và đăng nhập.

Tải ứng dụng camera Yoosee cho android:

– Bước 1: Trên Android, bạn vào ứng dụng CH Pay.

– Bước 2: Nhập từ khóa YOOSEE trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.

– Bước 3: Tải phần mềm YOOSEE của nhà phát triển Sheng Jie Jin từ Trung Quốc.

– Bước 4: Thực hiện các thao tác cài đặt. Sau đó tạo tài khoản và đăng nhập.

2. Magicsee

Trên hộp đưng sản phẩm camera nhà Magicsee luôn có một mã QR-CODE để bạn có thể tải được phần mềm một cách dễ dàng. Ứng dụng quản lí camera của Magicsee có tên là Magicsee.

Tải ứng dụng xem camera Magicsee cho Iphone:

Bước 1: Trên Iphone, bạn vào ứng dụng App Store.Bước 2: Nhập từ khóa Magicsee trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.Bước 3: Tải phần mềm về điện thoại, máy tính bảng của bạn.Bước 4: Thực hiện các thao tác cài đặt. Sau đó bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào phần mềm thông qua số điện thoại, gmail hoặc facebook.

ứng dụng camera an ninh

Tải ứng dụng xem camera Magicsee cho Android:

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play.Bước 2: Nhập từ khóa Magicsee trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.Bước 3: Tải phần mềm về điện thoại, máy tính bảng của bạn.Bước 4: Thực hiện các thao tác cài đặt. Sau đó bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào phần mềm thông qua số điện thoại, gmail hoặc facebook.

3. Ezviz

Các sản phẩm của Ezviz vốn rất nổi tiếng về các thiết bị an ninh thông minh trên toàn cầu. Nền tảng đám mây và công nghệ AI hiện đang là xu hướng phát triển của Ezviz. Phần mềm quản lí camera của Ezviz cũng lấy tên là Ezviz. Đây là một app rất thông minh và hữu ích cho người dùng, thu hút hơn 1 triệu lượt tải về sau khi được phát hành vào năm 2015. Cách tải phần mềm Ezviz trên thiết bị như sau;

Tải ứng dụng xem camera Ezviz cho Iphone:

Bước 1: Trên Iphone, bạn vào ứng dụng App Store.

Bước 2: Nhập từ khóa Ezviz trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.

Bước 3: Tải phần mềm về điện thoại, máy tính bảng của bạn.

Bước 4: Sau khi tải và cài đặt thì bạn cần đăng kí tài khoản người dùng mới để đăng nhập vào phần mềm thông qua 2 phương thức như sau: bằng địa chỉ gmail hoặc bằng số điện thoại.

ứng dụng camera an ninh

Tải ứng dụng xem camera Ezviz cho Android:

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play.Bước 2: Nhập từ khóa Ezviz trên ô tìm kiếm rồi nhấn Go.Bước 3: Tải phần mềm về điện thoại, máy tính bảng của bạn.Bước 4: Sau khi tải và cài đặt thì bạn cần đăng kí tài khoản người dùng mới để đăng nhập vào phần mềm thông qua 2 phương thức như sau: bằng địa chỉ gmail hoặc bằng số điện thoại.

4. Hik-connect (hikvison)

Đối với camera hãng Hikvision, các bạn có thể download phần mềm Hik-connect để quản lí camera nhà mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ứng dụng camera an ninh này có thể được sử dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và Ios với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play và App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành ios

Bước 2: Gõ Hi-connect để tìm kiếm ứng dụng.

Bước 3: Mở ứng dụng lên và thực hiện các bước cài đặt ban đầu về quốc gia

Bước 4: Nhập email và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng.

5. V380

Camera wifi V380 Kiwivision là loại camera mini nhỏ gọn có khả năng chạy ổn định và giá thành hợp lí nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Ứng dụng quản lí và xem camera wifi V380 có tên là V380. App V380 có thể cài đặt trên tất cả các hệ điều hành như Ios, Android, Windows,…với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play và App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iosBước 2: Gõ V380 để tìm kiếm ứng dụng.Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng vào thiết bị của bạn.Bước 4: Đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn đăng kí bằng cách chọn vào phần ” Qick registration” và điền các thông tin là đã hoàn thành.

6. Carecam

Carecam là một ứng dụng camera an ninh nổi tiếng được nhiều người sử dụng để làm trung gian kết nối camera với điện thoại thông minh. Nhờ những tính năng nổi bật như lưu trữ dữ liệu trên đám mây giúp bạn thoải mái lưu trữ mà không cần lo lắng về dung lượng bộ nhớ; công cụ chống trộm hữu hiệu nhờ tính năng cảnh báo chuyển động.

Bước 1: Đối với các hệ điều hành iOS, bạn vào App Store và tìm kiếm “Care Smart Camera”. Còn đối với thiết bị hệ điều hàng Android thì tìm kiếm “CareCam” trên CH Play để tải ứng dụngBước 2: Click vào “Đăng kí” để tạo tài khoản mới thông qua email hoặc số điện thoại.Bước 3: Kết nối camera CareCam với wifi là thành công xem camera trên thiết bị di động bằng phần mềm CareCam.

ứng dụng camera an ninh

7.Mi Home

Camera an ninh là một trong số những sản phẩm nằm trong bộ sinh thái đa dạng của Xiaomi. Ứng dụng xem camera Xiaomi trên các thiết bị có tên Mi Home. Thông qua ứng dụng này bạn có thể dễ dàng quản lý, giám sát các thiết bị camera Xiaomi một cách dễ dàng và khoa học nhất. Mi Home hiện có mặt trên cả App Store và CH Play.

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play và App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iosBước 2: Gõ Mi Home để tìm kiếm ứng dụng.Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng vào thiết bị của bạn.Bước 4: Đăng ký tài khoản qua email hoặc số điện thoại. Lưu ý khi ứng dụng yêu cầu chọn vùng lãnh thổ thì bạn chọn “Mainland China” vì một số thiết bị Xiaomi chỉ được bán và hỗ trợ cho thị trường Trung Quốc nên nếu bạn chọn vùng lãnh thổ khác thì sẽ dẫn đến thiếu vắng nhiều thiết bị hỗ trợ.

8. YYP2P

YYP2P là một ứng dụng quản lí camera wifi trên điện thoại thông qua kết nối internet. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đối với các thiết bị hệ điều hành ios thì bạn chỉ cần lên App Store gõ YYP2P là có thể dowload về bình thường. Tuy nhiên, đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, phần mềm này hiện không thể tìm thấy trên CH Play, có thể đã bị gỡ bỏ. Khi đăng kí tài khoản phần mềm YYP2P bạn cũng có thể đăng kí bằng số điện thoại hoặc gmail như các ứng dụng xem camera khác.

ứng dụng camera an ninh

9.P2Pwificam

Đây là một ứng dụng giúp cho việc thoe dõi camera của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng này có khả năng tương thích với nhiều hãng camera trên thị trường như Siepem,… P2Pwificam có khả năng kết nối nhiều camera trong 1 hệ thống với nhau cho phép bạn quan sát một lúc nhiều camera. Đồng thời tính năng báo động khi bật phát hiện chuyển động lạ cũng khiến cho nhiều người dùng hài lòng. Ứng dụng này có thể được tải miễn phí trên hệ điều hành iOs và Android bằng từ khóa tìm kiếm “p2pwificam“.

10. KWview

KWview là một ứng dụng được phát triển bởi KBVISION USA nhằm mục đích hỗ trợ người dùng canera Kbvision. KWview có thể quản lý các thiết bị DVR, NVR, IPC, VDP,…và được tải miễn phí trên tất cả các hệ điều hành như iOs, Android bằng những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Trên các thiết bị hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH Play và App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iosBước 2: Gõ KWview để tìm kiếm ứng dụng.Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng vào thiết bị của bạn.

Cách kết nối camera an ninh với điện thoại

Khi bạn muốn kết nối camera an ninh với điện thoại thì đầu tiên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Điều này giúp bạn có thể nắm bắt rõ các thông tin về mã hiệu, thông số kỹ thuật, các chức năng cơ bản của sản phẩm.

Việc tiếp theo đó là cài đặt các phần mềm tương thích với hệ điều hành thiết bị và hãng camera của bạn như: P2PWifiCam, KeeperLive, Webvision,…trên CH Play hoặc App Store. Sau khi đã tải xong, bạn thực hiện cài đặt cho camera như sau:

Bước 1: Cắm điện để khởi động camera Bước 2: Khởi động lại chiếc camera wifi về mặc định ban đầuBước 3: Thiết lập các thông số. Khi camera đã cài đặt kết nối với wifi thành công, bạn chọn “Add new camera – Lan search – Chọn ID camera” và điền mật khẩu.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều những thông tin hữu ích.

Tham gia hội nhóm camera trên FB: Hội camera giám sát Việt Nam

Xem ngay:

TOP 10 CAMERA AN NINH TRONG NHÀ & NGOÀI TRỜI TỐT NHẤT