4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Cài đặt mật khẩu cho là tính năng giúp người dùng bảo mật các thông tin cá nhân, quan trọng trên máy tính. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang dùng chung máy tính với người khác hoặc máy tính của bạn không có các thông tin quan trọng cần bảo mật thì việc mỗi lần mở máy phải nhập password khá phiền phức. Bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giúp các bạn gỡ mật khẩu trên máy tính Win 10 cực nhanh và đơn giản.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Trong trường hợp bạn đang chia sẻ máy tính với ai đó, bạn cũng có thể tạo tài khoản dành cho khách. Khi đó, hãy tạo một tài khoản con hoặc tài khoản hạn chế quyền truy cập và tắt mật khẩu máy tính với tài khoản đó. Nếu bạn muốn bỏ hoàn toàn mật khẩu Win 10, hãy sử dụng một trong những cách sau.

Cách bật, tắt, xóa mã PIN và các tùy chọn đăng nhập khác trên Windows 10

1. Cách tắt password Win 10 bằng Microsoft Account

Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn di chuột xuống biểu tượng Windows góc bên trái phía dưới và chọn Settings.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Truy cập mục Settings trong biểu tượng Windows

Tham khảo: 5 phần mềm học tiếng anh trên máy tính được nhiều người dùng nhất hiện nay

Bước 2: Cửa sổ Settings mở ra, bạn chọn mục Accounts.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Truy cập vào Accounts

Mách bạn: Top 5 phần mềm chèn sub vào video tốt nhất 2021

Bước 3: Tiếp theo tại mục Accounts, bạn chọn Your account sau đó tìm và bấm vào Sign in with a local account instead.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Click vào dòng chữ Sign in with a local account instead

Mẹo hay: Top 10 phần mềm hiện file ẩn trong USB nhanh và dễ thực hiện nhất

Bước 4: Tại mục Current password, bạn nhập mật khẩu truy cập máy tính hiện tại và bấm Next.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Tại mục Current password, bạn nhập lại mật khẩu sau đó bấm Next

Bước 5: Một cửa sổ mới mở ra với 4 ô trống bạn chỉ điền duy nhất ô trống đầu tiên và bỏ qua 3 ô còn lại.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Bỏ trống tại hộp thoại khai báo mật khẩu mới và bấm Next để tiếp tục

Tiếp tục bấm Sign out and Finish để kết thúc quá trình. Từ đây bạn có thể truy cập máy tính mà không cần nhập mật khẩu.

2. Cách tắt mật khẩu máy tính Win 10 sử dụng Local Account

Với cách này bạn cũng có thể bỏ đăng nhập bằng password Win 10. Các thực hiện như sau: Bước 1: Bạn cũng truy cập vào Setting như trên và vào mục Accounts. Trong cửa sổ mở ra bạn không chọn Your Account như cách trên mà chọn Sign-in options. Dưới mục Password các bạn nhấn Change.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Chọn Sign-in options rồi Change Password

Bước 2: Tiếp đến, khi cửa sổ mới xuất hiện và hỏi bạn mật khẩu, bạn nhập password hiện tại rồi bấm Next.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Nhập mật khẩu rồi bấm Next

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo mở ra, các bạn chỉ việc bỏ qua các ô trông và bấm Next.

Bỏ qua các ô nhập mật khẩu và chọn Next

Ở cửa sổ cuối các cùng các bạn nhấn Finish để kết thúc. Như vậy bạn đã gỡ mật khẩu máy tính Win 10 vô cùng đơn giản. Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể bỏ đăng nhập password bằng lệnh trên Run. Hãy xem cách thực hiện ở dưới đây nhé.

3. Xóa đăng nhập mật khẩu Win 10 bằng cửa sổ lệnh Run

Bước 1: Trên màn hình laptop của bạn, di chuyển chuột vào cửa sổ Windows, trong ô tìm kiếm bạn nhập: netplwiz. Chương trình có tên này sẽ xuất hiện và bạn kích đúp vào nó.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Nhập netplwiz vào ô tìm kiếm

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ User Accounts (tài khoản người dùng). Chọn User (tài khoản) bạn muốn tắt mật khẩu. Việc tiếp theo bạn cần làm là bỏ chọn khung Users must enter a user name and password to use this computer (người dùng phải đăng nhập tên và mật khẩu để sử dụng máy tính này). Rồi nhấn Apply để thực hiện lệnh.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Chọn khung Users must enter a user name and password to use this computer

Bước 3: Trên màn hình hiện lên cửa sổ mới, bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa

Chú ý: Trong trường hợp tài khoản người dùng mà bạn muốn tắt mật khẩu máy tính không xuất hiện trong danh sách, click chọn nút Add để thêm tài khoản người dùng mà bạn muốn vào danh sách này. Sau khi đã nhập xong mật khẩu và tên User, bạn nhấn chọn OK.

Sau khi bước này kết thúc, từ những lần đăng nhập tiếp theo tài khoản bạn chọn sẽ được truy cập mà không cần nhập mật khẩu.

4. Cách xóa mật khẩu đăng nhập Win 10 thông qua Registry

Đây là cách để bạn truy cập vào máy tính mà không cần phải nhập password Win 10 khá hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện một lần và không cần nhập mật khẩu Microsoft Account hay mật khẩu máy tính. Tuy nhiên, cách này sẽ kém bảo mật hơn vì mật khẩu của bạn sẽ được lưu trữ trong Registry dưới dạng plain text và người dùng khác sẽ dễ dàng lấy được khi họ truy cập vào dữ liệu Registry. Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run và gõ regedit. Bước 2: Truy cập registry key theo thứ tự sau: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Truy cập Registry theo thứ tự như mẫu

Bước 3: Tiếp tục thay đổi giá trị trên registry AutoAdminLogon từ 0 thành 1. Bước 4: Đến đây, bạn hãy tạo một tham số mới DefaultDomainName. Việc này sẽ giúp chỉ định tên domain hoặc tên máy tính cục bộ làm giá trị của nó. Bạn có thể tham khảo tên máy tính trong System Properties hoặc sử dụng lệnh hostname.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện Tìm tên máy tính bằng lệnh hostname

Bước 5: Tham số DefaultUserName sẽ cần bạn nhập tên người dùng , tên này sẽ được sử dụng để đăng nhập (bạn có thể thay thế nó bằng một tên người dùng khác hoặc không thay đổi nó); Bước 6: Tiếp tục tạo tham số chuỗi DefaultPassword. Trong tham số này bạn phải nhập mật khẩu cho tài khoản ở dạng text.

4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh và dễ thực hiện

Tạo tham số chuỗi DefaultPassword

Xem thêm: Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất

Bước 7: Kết thúc Registry Editor và khởi động lại máy tính. Bước 8: Từ bây giờ mỗi khi truy cập vào máy tính bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu nữa. Ngoài ra, để kích hoạt autologon thông qua Registry, bạn có thể sử dụng các cách sau: thay thế lệnh root P@ssword bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn, WORKGROUP nên thay thế bằng tên AD domain nếu tài khoản domain được sử dụng. Các lệnh sẽ có mã như sau: reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v AutoAdminLogon /t REG_SZ /d 1 /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultUserName /t REG_SZ /d root /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultPassword /t REG_SZ /d P@ssword /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v ForceAutoLogon /t REG_SZ /d 1 /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v DefaultDomainName /t REG_SZ /d WORKGROUP /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v IgnoreShiftOvveride /t REG_SZ /d 1 /f reg add “HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon” /v AutoLogonCount /t REG_DWORD /d 1 /f Trong trường hợp bạn muốn lưu thông tin đăng nhập vào Registry, hãy sử dụng PowerShell script. Mã lệnh như sau: $Username =’max’ $Pass = ‘Max$uperP@ss’ $RegistryPath = ‘HKLM:SOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon’ Set-ItemProperty $RegistryPath ‘AutoAdminLogon’ -Value “1” -Type String Set-ItemProperty $RegistryPath ‘DefaultUsername’ -Value $Username -type String Set-ItemProperty $RegistryPath ‘DefaultPassword’ -Value $Pass -type String Restart-Computer Nếu máy tính đã được áp dung logon banner policy: Computer Configuration > Policies > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options > Interactive Logon : Message text for users attempting to log on, lệnh truy cập tự động sẽ không thể thực hiện và cách đăng nhập Win 10 không cần sẽ không hiệu quả.

Cách tắt mật khẩu khi đăng nhập trên máy tính win 10

Trên đây là 4 cách gỡ mật khẩu máy tính Win 10 cực nhanh mà Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ đến các bạn. Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ mật khẩu chỉ trong vài phút. Trong quá trình thực hiện nếu các bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy nhắn tin cho chúng tôi qua mục chat hoặc gọi đến hotline 1800 6024 0916 130 000 để được hỗ trợ kịp thời.